Phi cơ Hàn Quốc hạ cánh khẩn nguy xuống Tân Sơn Nhất do vật thể lạ

Mua bán với báo chí, ông Hồ Minh Tấn - Trưởng phòng Tiêu chuẩn an ninh bay, Cục Hàng không vn - cho biết tin tức về phi cơ Boeing 737 của Hãng T’way Air (Hàn Quốc) hạ cánh khẩn nguy xuống trường bay quốc tế Tân Sơn Nhất sau va chạm trên không ngày 19-9 vừa qua.

 Máy bay Hàn Quốc hạ cánh khẩn nguy xuống Tân Sơn Nhất do vật thể lạ - Ảnh 1.

Phi cơ Hàn Quốc hạ cánh khẩn nguy xuống Tân Sơn Nhất sau tiếng động lớn

Đây được đánh giá là sự cố mức D - sự cố nguy cơ uy ức hiếp an ninh. Chiếc máy bay đã va chạm với vật ngoại lai lúc tiếp cận hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất.

Theo ông Tấn, đã xác định phi cơ hỏng phần mũi do va chạm với vật thể lạ chứ không phải chim trời vì không nhận thấy vết tích của chim để lại.

"Vụ việc hiện đang trong giai đoạn thăm dò, làm cho rõ. Vừa rồi chúng tôi có khiến cho việc với Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, nhà chức trách hàng không Hàn Quốc về vụ việc. Trong khi, có sự tham gia của Bộ Quốc phòng vì đây là tập đoàn chủ trì quản lý các dụng cụ bay không người lái" - ông Tấn nói.

Lúc trước, lúc 0 giờ 6 phút ngày 19-9, cơ trưởng chiếc tàu bay Boeing 737 của Hãng hàng không T’way Air (một hãng hàng không giá rẻ của Hàn Quốc) trong khoảng Seoul đến TP HCM thông báo trục trệu khoa học sau khi thấy có tiếng động lớn ở mũi tàu bay lúc đang tiếp xúc hạ cánh ở độ cao hơn 600 m (2.000 ft). Tổ bay dự định hạ cánh lúc 0 giờ 10 và xin trợ giúp mặt đất lúc hạ cánh.

Trường bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã triển khai khẩn nguy tới các công ty can hệ và cho xe chữa cháy ra trực chuẩn bị tại các địa điểm chờ ở cửa trục đường băng 25R/07L.

Đến 0 giờ 9 phút, tàu bay hạ cánh tại đường băng 25R/07L trường bay Tân Sơn Nhất và tự lăn vào bến đỗ số 72, không hề giúp sức, 166 hành khách rời máy bay bình an.

Dĩ nhiên, mũi máy bay có vết móp lớn phía bên trái và phổ thông vết sứt mẻ ở chóp mũi, chưa xác định được nguyên nhân. Đại diện Hãng hàng không T’way Air đã cho tàu bay nằm lại phi trường Tân Sơn Nhất để rà soát công nghệ, giải quyết sự cố.

 Máy bay Hàn Quốc hạ cánh khẩn nguy xuống Tân Sơn Nhất do vật thể lạ - Ảnh 2.

Mũi tàu bay có vết móp lớn phía bên trái và rộng rãi vết nứt rạn ở chóp mũi - Ảnh: VNE

Cục Chính sách hàng không thuộc Bộ Đất đai, cơ sở vật chất hạ tầng và giao thông vận chuyên chở Hàn Quốc (MOLIT) đã cử người sang vn phối phù hợp với Cục Hàng không vn dò la sự cố trên.

Sự cố can hệ tới động cơ NEO của Hãng Pratt Whitney

Trưởng phòng Tiêu chuẩn an ninh bay Hồ Minh Tấn cũng cho biết trong 9 04 tuần đầu năm 2019, đã xảy ra các sự cố liên quan đến kiến tạo, chế tác động cơ NEO của Hãng Pratt Whitney gắn trên dòng tàu bay mới Airbus A320 NEO, A321 NEO mà các hãng hàng không vietnam đang khai thác.

Cụ thể, dòng động cơ NEO (New Engine Option - chọn lựa động cơ mới) trên các máy bay Airbus A 320, A321 mà các hãng hàng không vn đang dùng cách đây không lâu thường xảy ra trục trệu.

Cục Hàng không bình chọn là do lỗi thiết kế và chế tạo, đã khiến cho việc với Hãng Airbus và nhà đóng hộp động cơ NEO là Pratt Whitney để giải quyết.

Cơ bản sự cố động cơ NEO mà các máy bay của hãng hàng không vn gặp mặt phải liên quan tới nguyên liệu ở tầng 3 của tuốcbin áp suất thấp của động cơ.

Hãng Pratt Whitney đã xác thực nhân tố này và có biện pháp giải quyết. Trong các lô máy bay A320, A321 mới sẽ ủy quyền các hãng hàng không vietnam trong thời điểm đến, tầng 3 của tuốcbin áp suất thấp sẽ thay bằng các loại vật liệu mới, bảo đảm giải quyết triệt để. Còn động cơ NEO đang khai thác trên các tàu bay đã bàn giao, Pratt Whitney cam kết giải quyết trong vòng 10 tới 12 04 tuần.

Đồng thời, ông Tấn cũng cho rằng hãng Pratt Whitney cần thời gian để giải quyết lỗi động cơ trên các máy bay đã bàn giao là do các động cơ đề phòng, phụ tùng thay thế cần thời điểm phục vụ. Đây là cố gắng rất lớn của nhà đóng hộp để hỗ trợ các hãng hàng không. Các động cơ NEO đang khai thác đang nằm trong giới hạn an toàn chuẩn y theo tính toán với phần trăm hỏng hóc thấp.

Theo D.Ngọc

Người công tích


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản