Phú Mỹ Hưng mượn 1.700 tỷ khiến công trình ở Hòa Bình - VnExpress Kinh Doanh

Trái khoán Phú Mỹ Hưng vừa tạo ra cho IFC trị giá 1.700 tỷ đồng, lợi nhuận suất một mực 8,17% mỗi năm. 

IFC, thành viên của lực lượng Ngân hàng trái đất, cho biết vừa tậu trái khoán với giá trị 1.700 tỷ đồng (xấp xỉ 75 triệu đô la) do Công ty Tạo ra Phú Mỹ Hưng sản xuất. Phú Mỹ Hưng sẽ sử dụng vốn đầu tư này để xây đắp Khu đô thị Phú Hưng Khang ở thức giấc Hòa Bình trong 15-20 năm đến. 

Số trái phiếu được phát triển sẽ đáo hạn ngày 15/6/2026, là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có bảo đảm. Cơ chế phát triển bằng cớ chỉ với lợi nhuận suất một mực 8,17% mỗi năm. 

Công trình Khu thị trấn Phú Hưng Khang thuộc địa bàn huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình rộng khoảng 405 ha, dự kiến cung cấp hơn 1.000 tổ chức nhà đất cùng 2 phố đi bộ và một bệnh viện. Ngoài ra, dự án còn có một khách sạn 75 phòng. 

Công ty Phát hành Phú Mỹ Hưng, trước đó là liên doanh Phú Mỹ Hưng, được xây đắp bởi Công ti Phát triển công nghệ Tân Thuận (chiếm hữu 30% cũ rích phần, được góp bằng trị giá quyền dùng đất) và Tập đoàn Central Trading & Development của Đài Loan (nắm giữ 70% cũ kĩ phần). Tổ chức này sản xuất Khu thị trấn Phú Mỹ Hưng, rộng 409 ha - nơi từng chỉ là một vùng đầm lầy biến thành khu đô thị gương mẫu hàng đầu Việt Nam. 

Về cuộc đua tạo ra trái phiếu của các doanh nghiệp BĐS được ghi nhận với tần suất cao kể từ cuối năm 2018. Khác biệt, gần đây, một số tổ chức gây chú ý khi không chỉ với lượng phát hành lớn mà còn ghi nhận mặt bằng lãi suất được đẩy lên rất cao, lên đến 14,5% mỗi năm. 

Nguyễn Hà


Tham khảo thêm: mua nha