Sau cơn sốt, nhà ở ven trung tâm TP.HCM hiện giờ ra sao?

Nhà phường khu ven giá trong khoảng 2.5 - 3 tỉ đồng/căn được khách hàng thực đon đả

Nếu những căn nhà đất hẻm trọng điểm TP có giá thành trong khoảng 5-7 tỉ đồng thanh khoản khá tốt thì đối với khu lân cận Tp.HCM như Q.9, Q.2, Q.Thủ Đức, quận Bình Chánh, Nhà Bè …các căn nhà xây mới có giá niêm yết trên dưới 3 tỉ đồng/căn được khách hàng thực tìm kiếm. Giá niêm yết ghi nhận lớn mạnh nhàng nhàng khoảng 20% trong vòng 1 năm (trừ thời gian nóng nực nhà ở), so với 2017 tăng khoảng 50%.

Những căn nhà 2 tầng tại khu ven Sài Gòn, bí quyết đây 2 năm phần nhiều chào giá thành từ 1.4-1.6 tỉ đồng/căn thì hiện giờ giá các căn nhà này đã ở mức từ 2.9 - 3.2 tỉ đồng/căn. Tùy vào từng khu vực, nếu có đông đúc cư dân về ở thì giá bán các căn nhà này có thể tăng nhanh, nhất là thời điểm đất nền khu ven nực nội, giá nhà phố (được xây đắp trên các nền đất phân lô) cũng lớn mạnh theo.

Sau cơn sốt, nhà đất ven trung tâm TP.HCM hiện giờ ra sao? - Ảnh 1.

Nhà riêng có giá trên dưới 3 tỉ đồng/căn tại khu vực ven Sài Gòn ghi kiếm được mức thanh khoản khá tốt

Được biết, hồ hết các căn nhà được xây dựng trên đất phân lô tại khu ven Sài Gòn được NĐT tìm - xây đắp trong khoảng thời điểm đất nền có dấu hiệu nóng bức. Hình như các căn đã được bán ra ở thời điểm lúc trước, phần nhiều căn được sửa chữa lại một số lần (tu bổ bên ngoài) và bán giá cao gấp nhiều lần so với 2 năm trước.

Theo ghi nhận tại khu vực Q.9, thị xã Nhà Bè, những căn nhà 2-3 tầng rất nhiều được rao bán với tầm giá từ 2.5-3.5 tỉ đồng/căn và sức sắm khá tốt. Phần lớn khách tìm là những người có yêu cầu ở thực. Trước bối cảnh giá đất vẫn âm thầm tăng, phổ thông người lựa chọn biện pháp nhà đã xây sẵn vừa dành dụm được thời điểm, công phu xây đắp, giá so với việc tậu đất + xây đắp vẫn mềm hơn chút ít. Khám phá được nhân thức, các căn nhà phường lẻ tẻ trong hẻm 5-7m tại khu ven Tp.HCM giá đã tăng lên so với thời điểm trước, NĐT ít mua lại, chủ đạo bán cho ý định ở thực.

Thực tế cho thấy, rộng rãi căn nhà thị trấn được tậu đi bán lại từ 2-4 NĐT trước đó, sau mỗi đợt tung ra mức chênh có thể đạt trong khoảng 300-400 triệu tiền việt/căn. Những NĐT chiếm hữu nhà phường trong các khu dân cư mới thuộc khu ven Sài Gòn ở thời điểm này nhiều phần là tìm lại từ các NĐT khác, và tiếp tục đón đầu yêu cầu ở thực. Tìm hiểu cho thấy, có vài dãy nhà được kiến tạo giống nhau trong khoảng thời điểm đầu xây dựng, sau đó NĐT tậu lại tăng cấp, sửa chữa theo kiểu khác biệt bên ngoài so với các căn còn lại nhằm bán giá cao hơn hoặc thu hút người mua.

Nếu như so với thời điểm phương pháp đây 2 năm, sức tậu nhà phố xây dựng sẵn tại khu ven Tp.HCM hiện tại có phần chững hơn, nguồn cội chính là giá đã tăng lên. Đương nhiên, theo ghi kiếm được, các căn nhà có hẻm rộng xe hơi vào được, sức sắm vẫn khá tốt.

Đất nền có sổ giá vẫn tăng đều

Theo ghi kiếm được các nền đất phân lô đã có sổ (chào bán khoảng 3-4 năm trước) tại khu ven Sài Gòn hiện giá không lên với tốc độ cao so với thời gian sốt đất công đoạn cuối năm 2017-2018 nhưng mức tăng vẫn ít ra trong khoảng 15% so với thời điểm đầu năm 2019. Những nền đất diện tích nhỏ xíu trong khoảng 50-60m2 giá vẫn lặng lẽ tăng, dù rằng sức tậu không bằng so với thời điểm trước đây.

Khảo sát giá tại khu vực Long Trường, Long Phước (Q.9), giá các nền đất quy mô khoảng 50m2 hiện chào giá trong khoảng 2,1 - 2,3 tỉ đồng/căn, giá này đã tăng 300 - 350 triệu tiền việt/nền so với đầu năm 2019.

Ở Q.2, giá sàn các nền đất diện tích 60m2 trong hẻm 6m, giá cũng ghi nhận tăng khoảng 250 triệu tiền việt/nền so với đầu năm 2019. Trong khi đó, ở Bình Chánh, các nền đất diện tích bé dại đang chào giá khoảng 1.7-1.9 tỉ đồng/nền/diện tích 50m2, giá này cũng tăng khoảng 200 triệu tiền việt so với các căn chào bán trước đây 4 tháng.

Sau cơn sốt, nhà đất ven trung tâm TP.HCM hiện giờ ra sao? - Ảnh 2.

Ngoài ra đất nền có sổ riêng từng nền vẫn ghi nhận giá tăng đều, dù rằng giao dịch có phần chững hơn so với đợt trước

Nguyên nhân nền đất có sổ tiếp diễn tăng giá là do hồ sơ pháp lý các dự án phân lô hiện thời tại khu ven càng ngày càng gian nan. Các dự án mới manh nha ra hoạt động mua bán chủ công quy mô lớn, chưa có sổ đỏ (thời điểm hứa hẹn ra sổ có thể kéo dài từ 1-2 năm), bởi vậy những nền đất đã có sổ đỏ riêng từng nền vẫn là lựa chọn của phần lớn nhu cầu ở thực. Bởi vậy, mặc dù sức sắm không chợt phá nhưng giá vẫn lặng lẽ tăng theo tháng, khác biệt ở các khu vực có dân cư vào ở đông đúc.

Theo ghi kiếm được, hiện tại giá đất đã chạm ngưỡng cao, nên sức sắm có phần chững lại ở một vài khu vực. Ví như lúc trước, các nền đất môi giới kiếm được bán, tung ra trong khoảng thời điểm ngắn thì hiện tại thời gian rao bán lâu hơn. Tuy vậy, thanh khoản ghi kiếm được bình ổn chủ quản rơi vào các nền đã có sổ hồng, riêng các đất nền dự án mở bán gần đây (chưa sổ) thương lượng khá đủng đỉnh.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia nha dat