Sau tiếng nổ lớn, hàng trăm trang bị điện ở Hà Tĩnh bị chập cháy

Khoảng 3h sáng nay, cư dân ở các thôn Tùng Liên, Trung Thành... thuộc thị trấn Đồng Lộc đang ngủ thì nghe tiếng nổ lớn như mìn tại trạm biến áp gần những nơi công cộng Đồng Lộc. Sau đó thì mất điện.

Cư dân dậy kiểm tra thì nhận thấy phổ quát trang bị điện của mái ấm bị chập điện gây cháy.

Ông Nguyễn Văn Ngôn (63 tuổi, xóm Tùng Liên) cho hay, khi mái ấm ông đang ngủ thì nghe thấy tiếng nổ lách tách tại ki ốt bán hàng chợ nhanh và photocopy. Lát sau thì ki ốt bốc cháy và có mùi khét.

"Tới khi dập lửa hoàn thành thì cục bộ hàng hóa, máy photocopy... đều bị cháy. Thiệt thòi khoảng 200 triệu tiền việt", ông Ngôn nói.

Ki ốt của gia đình ông Ngôn bị thiêu rụi 
Sau tiếng nổ lớn, hàng trăm thiết bị điện ở Hà Tĩnh bị chập cháy - Ảnh 1.

Máy photocopy trơ khung sau vụ chập điện

Sau tiếng nổ lớn, hàng trăm thiết bị điện ở Hà Tĩnh bị chập cháy - Ảnh 2.

Trạm biến áp nơi người địa phương nghe tiếng nổ như mìn


Anh Hà Văn Truyền, thôn Trung Thành cho biết, sau tiếng nổ thì mất điện. Khi có điện quay về, anh thành lập camera gia đình lên xem thì camera không hoạt động được nữa.

Sự cố cũng khiến phổ thông vũ trang của UBND thị trấn Đồng Lộc hỏng hóc, chẳng thể hoạt động.

Sau tiếng nổ lớn, hàng trăm thiết bị điện ở Hà Tĩnh bị chập cháy - Ảnh 3.

Cư dân quét dọn sau đám cháy


Ngay khi xảy ra sự việc, phía Điện lực Can Lộc đã xuống hiện trường kiểm tra. Theo viên chức điện lực, nguyên nhân làm cho máy biến áp phát nổ là do vũ trang này bị đứt cáp 2 pha.

Giám đốc Điện lực Can Lộc È Xuân Sâm cho biết, công ty đang cho nhân viên xuống giải quyết sự cố và sửa thiết bị cho quần chúng.

"Chúng tôi đang bắt đầu thay lại máy biến áp và kiểm tra những máy móc bị hỏng tại khu vực này. Còn thiệt hại của cư dân thì chưa thể xác định được. Khởi thủy sự việc cũng đang được làm rõ", ông Sâm nói.

Theo Thiện Lương

Vietnamnet


Có thể bạn quan tâm: bat dong san