Sau Vingroup, FLC…phổ thông nhà đầu tư lớn mở màn đổ bộ vào vùng đất mới nhiều tiềm năng này

Giữa tháng năm năm 2017, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC từng san sớt với hơn 1.200 nhà đầu tư tham dự tại buổi thúc đẩy đầu tư vào Thanh Hóa, rằng có nhiều người đã can ngăn ông khi FLC quyết định đầu tư lớn vào Thanh Hóa khi đứng trước bãi biển còn rất hoang sơ, tất cả là đầm lầy, rất ít cư dân sinh sống ở Sầm Sơn cách đó chừng 3 năm khi nhận được lời mời trong khoảng thức giấc Thanh Hóa.

Thế nhưng, buổi hội thảo đó diễn ra ngay tại Quần thể dự án FLC Sầm Sơn đã kết thúc với đầy đủ các khu chức năng từ biệt thự nghỉ ngơi, khách sạn 5 sao đến các phòng hội nghị tân tiến chỉ chưa đầy 1 năm kiến thiết dự án 24/24 với tài chính mà chủ tịch FLC tiết lộ là đã đầu cơ vào đây 5.500 tỷ đồng. Ông Quyết còn bật mí FLC còn là nhà đầu tư lớn nhất thức giấc với 10 dự án và tổng mức đầu cơ khoảng 20.000 tỷ đồng.

Kể từ khi FLC Sầm Sơn đi tham gia hoạt động, Sầm Sơn thực sự đã "thay da đổi làm thịt", mỗi năm thú vị hàng triệu khách vãn lai. Các con xã được đầu cơ mở mang, khách sạn mọc lên như nấm…khiến cho đổi mới hẳn dung mạo của một TP trẻ.

Sau Vingroup, FLC…nhiều nhà đầu tư lớn bắt đầu đổ bộ vào vùng đất mới nhiều tiềm năng này - Ảnh 1.

Bãi biển Sầm Sơn

Sau FLC, đầu năm 2018 một nhà đầu tư lớn khác sắm tới Thanh Hóa, đó là công ty Vingroup với công trình Vinhomes Star City ngay bên cạnh trọng tâm hành chính mới của TP Thanh Hóa. Và cũng chỉ sau hơn 1 năm xây dựng, Vinhomes Star City đã để lại dấu ấn rất lớn của Vingroup tại TP Thanh Hóa. Một khu thị trấn được xem là biểu tượng cuộc sống mới của cư dân TP Thanh Hóa với lối kiến trúc châu Âu rất tân tiến của các căn biệt thự, nhà phường thanh lịch. Quy mô của khu thành phố khá lớn với quy mô hơn 147ha, được quy hoạch bài bản, hiện đang trong công đoạn hoàn thành đã đem đến sự đổi mới dung mạo cho TP Thanh Hóa.

Sau Vingroup, FLC…nhiều nhà đầu tư lớn bắt đầu đổ bộ vào vùng đất mới nhiều tiềm năng này - Ảnh 2.

Các dự án mới đang làm đổi mới dung mạo đô thị mới TP Thanh Hoá

Sau FLC, Vingroup phổ thông nhà đầu tư lớn mở đầu đổ bộ vào địa phương này, tạo nền một làn sóng đầu tư mới. Trong đó, ngay cả những nhà đầu tư bản địa được xem là đại gia bất động sản của địa phương cũng đang hoạt động mạnh mẽ triển khai dự án của bản thân mình. Một vài công trình khu thành phố đang được tạo ra ra các xã, quận ven trung tâm nội đô thành phố tại Quảng Phú, Quảng Xương…với mục tiêu mở mang TP Thanh Hóa đã được chính quyền địa phương phê chuẩn y quy hoạch, đang góp phần tạo nên sức hút đầu tư tham gia phân khúc đất nền ở vùng đất mới đa dạng tiềm năng này.

Chẳng hạn như Khu dân cư Quảng Phú (tên thương mại Sunrise Residence) của Tổng Tổ chức kinh doanh đầu cơ tài chính Hà Thành – CTCP hiện đang triển khai đầu cơ hạ tầng khu thành phố. Theo kế hoạch, chủ đầu tư dự định sẽ bàn giao nền đất vào cuối năm 2019. Vừa mới đây, UBND tỉnh giấc Thanh Hóa đã quyết định cho phép nhà đầu tư được phân lô bán nền các lô đất liền kề và biệt thự (trừ các lô nằm ở lộ giới tuyến đường 30m và mặt các con phố quốc lộ 47 của khu thành phố).

Theo giới đầu cơ, việc Thanh Hóa đang đón nhận làn sóng sản xuất thị trấn có khí thế như hiện nay thì những công trình được phân lô bán nền như Sunrise Residence sẽ có ích thế hơn trong việc hút dòng tiền của các chủ đầu tư. Được biết các lô đất nền ở khu vực này đang được giao dịch với giá khoảng trong khoảng 9 triệu đồng/m2. So với mặt bằng giá nhiều TP lớn khác ở phía Bắc như Hạ Long, Bắc Giang, Bắc Ninh…thì đây được xem là mặt bằng giá còn khá rẻ, nên được phổ thông chủ đầu tư ân cần.

Cùng khu vực, hàng chục dự án khác cũng đã và đang được khởi động tại TP Thanh Hóa. Đơn cử như dự án khu thị trấn mới Đại lộ Nam Sông Mã 4.000 tỷ đồng do liên danh với Tổ chức kinh doanh Xây đắp lắp máy Trung Nam – Tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần Phát triển Hòa Bình đầu tư, dự án Khu dân cư Tây Nam tuyến đường Nguyễn Phục, Quảng Thắng do liên danh với Tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần Xây dựng và Thương nghiệp Xuân Hưng, Công ty Cổ phần Đầu cơ Xây dựng và Tạo ra Phúc Thành đầu cơ, dự án khu dân cư 30ha tại Quảng Thắng của Công ty Miền Trung,…

Eurowindow Holdings – một nhà đầu tư lớn cũng đã kịp đặt chân đến Thanh Hóa, và hiện đang xây đắp khu thành phố mới Eurowindow Park City ngay trung tâm TP với diện tích khoảng gần 7ha. Các biệt thự ở đây được bán với giá trên 30 triệu tiền việt/m2. Cách đây không lâu, Thanh Hóa đã bằng lòng duyệt y cho công ty này quy hoạch một công trình mới quy mô 29ha tại Hoàng Quang quẻ và Hoằng Long.

Cơ quan Vingroup cũng đang khai triển phân tích, lập quy hoạch dự án khu nghỉ dưỡng cạnh suối cá Cẩm Lương, diện tích vào khoảng 17,8ha.

Bên cạnh đó, Sungroup vừa chính thức thông báo quy hoạch cụ thể 1/500 khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn. Đây là công trình trọng tâm, kế hoạch của Sungroup tại Thanh Hóa với quy mô quy mô lên tới trên 1.260ha.

Công trình có địa điểm phía Bắc giáp xã Quảng Cư, khu cư dân Quảng Tiến và sông Mã, phía Nam giáp thị trấn Quảng Hải (Quảng Xương), phía Đông giáp khu dân cư Quảng Tiến và Quảng Cư, phía Tây giáp Quảng Châu

Ngoài công trình này, SunGroup cũng đang xúc tiến đầu tư vào 2 công trình khác tham gia Thanh Hóa, gồm Khu thành phố Đông Nam thành phố Thanh Hóa với tổng mức đầu tư khoảng 5.000 tỷ đồng; khu nghỉ ngơi biển cao cấp Quảng Vinh, đô thị Sầm Sơn với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 khoảng 2.000 tỷ đồng.

Nhật Minh

Theo Nhịp Sống Việt


Xem thêm: bds