Shark Liên đầu tư vào dự án chuỗi homestay giá rẻ - VnExpress Kinh Doanh

Bị đoạt được bởi ý chính mạnh khỏe và nghị lực của cô gái chuyển giới Lê Tiểu Luân - nhà sáng lập Be Home, Shark Liên đồng ý đầu cơ 5 tỷ cho 30% cổ hủ phần.

Bắt đầu màn diễn giả tại Thương vụ bạc tỷ số 7, Lê Tiểu Luân - nhà sáng lập Be Home cho biết, đây là mô phỏng kinh doanh cung cấp chuỗi homestay, nhà nghỉ giá rẻ tại Phú Quốc. Dự án được mở màn trong khoảng tháng năm/2016, hiện chiếm hữu 5 hạ tầng kinh doanh. Trong năm 2018, doanh thu đạt 4,9 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận tham gia khoảng 7,5%. Nhà sáng lập ước tính, giả dụ kêu gọi chiến thắng 5 tỷ đồng cho 10% cũ kĩ phần trong khoảng các Shark, dự định con số lợi nhuận có thể tăng lên trong khoảng 25 - 27%.

Shark Liên đầu tư vào dự án chuỗi homestay giá rẻ

Theo người thành lập, với tham vọng muốn thay đổi bộ mặt trong lĩnh vực du lịch Việt Nam, mỗi nơi Be Home đi đến, việc mua bán văn hóa sẽ được nhân rộng, giúp người nước ngoài nắm bắt hơn về vietnam. Vì vậy, startup này dự kiến đầu tư 4 tỷ đồng để mở rộng 25 cơ sở trong 2 tỉnh thành tiếp theo, một tỷ đồng còn lại sẽ tập trung tham gia xây dựng thứ tự quản lý. Lê Tiểu Luân cũng không giấu những vấn đề gian khổ mà tổ chức kinh doanh đang chạm mặt phải với các nhà đầu tư, đó là việc mâu thuẫn phù hợp đồng kinh tế với bên cho thuê. Thêm vào đó, nhà sáng lập Be Home cũng đang có yêu cầu rút lui khỏi ban quản lý để thực hiện ước mong chuyển giới.

Tuy là người đầu cơ đưa ra lời từ chối đầu tư, với trải nghiệm đa dạng năm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, Shark Hưng đưa ra lời nhắn nhủ cho Startup là cần định vị lại là công ti chuyên về managestment, giả dụ không nhà sáng lập phải là host hoặc Co-host thật sự.

Về phần các Shark Nguyễn Hòa Bình, Nguyễn Thanh Việt, Nguyễn Mạnh Dũng, những "cá mập" này đánh giá startup đang sụt giảm thu nhập nhưng lại định giá tổ chức 50 tỷ là vô lý và lần lượt tuyên bố rút lui. Riêng "cá mập kĩ nghệ" vẫn cam kết sẽ dùng hệ sinh thái của bản thân để hỗ trợ startup.

Bị 4/5 Shark đưa ra lời khước từ, thế nhưng Be Home lại chiếm được sự ủng hộ của "bà ngoại U60" khi vị "cá mập" này đưa ra lời bắt buộc đầu cơ 5 tỷ cho 35%. Shark Liên cho biết: "Tôi đề xuất đầu cơ với mục đích của tôi là muốn cung cấp bạn và số đông của bạn. Yếu tố kiện tiên quyết là bạn phải ở lại công ty".

Shark Liên đầu tư vào dự án chuỗi homestay giá rẻ - 1

Với đòi hỏi 35% cổ lỗ phần, nhà sáng lập Be Home xin hiệp thương lại ở mức 30% bởi nếu cổ phần quá cao có thể sẽ làm cho ảnh hưởng tới động lực của các viên chức đang hoạt động tại Be Home. Đòi hỏi này nhanh chóng được Shark Đỗ Liên chấp nhận.

Nói về nguyên do chọn lựa đầu cơ tham gia Be Home khi 4/5 chủ đầu tư tại Shark Tank tuần tự lắc đầu, người thành lập Áp dụng bảo hiểm công nghiệp LIAN nghĩ là, bà đầu tư tham gia con người bởi kiếm được thấy được tiềm năng, tố chất của Lê Tiểu Luân rất hợp với mảng dịch vụ. Thêm vào đó, với sự thấu hiểu và đồng cảm với người chuyển giới, vị "cá mập" này muốn giúp tạo thêm công ăn việc khiến cho, thu nhập, và khác lạ muốn nêu lên một ngôn ngữ chia sẻ, ủng hộ tập thể LGBT, vì "biết người mua chịu phần đông thiệt hại, buồn bã cả về thân xác lẫn tâm hồn". Bắt tay đầu tư vào Be Home, "bà ngoại U60" muốn Be Home sẽ phát triển mạnh mẽ hơn, không chỉ tại Phú Quốc mà sẽ xuất hiện tại đa dạng địa phương khác như TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang...

Cái bắt tay với Shark Liên mở ra một chương mới cho Be Home, giúp startup hồi sinh trở lại sau thời điểm nguy cấp. song song, nhà sáng lập của Be Home cũng đem đến nguồn cảm hứng bỏ ra cho các nhà thành lập công ty để khởi nghiệp trong số đông LGBT.

An Bình


Có thể bạn quan tâm: mua nha