Singapore đang nỗ lực làm cho nhà ở xã hội có giá phải chăng hơn

Singapore có thể tăng nguồn cung nhà đất thị trấn hội vào năm tới để giúp loại nhà này có giá phải chăng hơn. Ông Lawrence Wong, Bộ trưởng Phát hành Đất nước, cho biết chế độ này có thể giúp phổ thông người Singapore, trong khoảng các hộ có thu nhập trung bình đến thấp đều có thể sở hữu ngôi nhà trước tiên.

Ủy ban Nhà đất và Tạo ra (HDB), tổ chức chịu nghĩa vụ về nhà đất phường hội, có thể sẽ phải tăng nguồn cung vào năm 2020 để đáp ứng yêu cầu bổ sung, dự kiến nảy sinh sau đổi mới về chế độ.

Ở Singapore, đại chúng đều sống trong các căn hộ HDB thay vì căn hộ riêng. Yếu tố này có thể sẽ sẽ trở thành phổ biến hơn nữa khi vào 04 tuần 6 gần đây, Chính phủ Singapore tuyên bố sẽ giảm nguồn cung nhà đất tư nhân trong nửa năm còn lại.

Các giải pháp kích thích mới, vốn không được áp dụng cho thị trường nhà đất tư nhân, sẽ có hiệu lực vào bữa nay, 11/9. Chúng bao gồm:

- Đưa ra một khoản trợ cấp nhà ở tăng mạnh mới có tên EHG cho những người đủ điều kiện tậu nhà dù họ tậu căn hộ mới hay một căn hộ đã qua dùng.

- Các gia đình lần đầu sử dụng gói EHG sẽ được vay 80.000 đô la Mỹ Singapore (58.000 đô la) khi tìm một căn hộ có thể đảm bảo cho họ và bạn trăm năm đến năm 95 tuổi, tùy từng vấn đề kiện.

- Những người đơn côi lần đầu dùng gói EHG trong khoảng 35 tuổi trở lên với thu nhập dưới 4.500 đô la Mỹ Singapore/bốn tuần có thể mượn 40.000 USD Singapore tùy từng vấn đề kiện.

- Một hộ mái ấm vẫn đủ tiêu chuẩn sắm căn hộ HDB khi mức è cổ thu nhập hộ mái nhà hàng 04 tuần là 14.000 đô la Mỹ Singapore so với 12.000 như hiện giờ.

"Hoạt động mua bán trao đổi lại nhà HDB có thể sẽ trở thành nhộn nhịp hơn với những chính sách mới. Một số chủ chiếm hữu muốn bán căn hộ HDB để tậu căn hộ cá nhân cũng có thể giúp hoạt động mua bán trở thành tấp nập và tích cực hơn", Nicholas Mak, người đứng đầu phòng ban phân tích của APAC Realty Ltd., Singapore cho hay.

Bộ trưởng Lawrence Wong cũng nhấn mạnh để hỗ trợ thêm ý định, chính phủ có ý tưởnrg tăng nguồn cung căn hộ được xây theo đơn đặt hàng. "Chúng tôi đang có 15.000 căn hộ trong năm nay. Năm đến, chúng tôi sẽ tâng thêm số căn hộ. ngừng thi côngĐây là một tinh tốt cho ngành. Khi chúng tôi tăng số căn hộ, sẽ có phổ thông việc làm hơn cho hầu hết công chúng", ông Wong thể hiện sự quan trọng.

Những căn hộ xây dựng theo đòi hỏi (BTO) chính là những căn hộ HDB nhưng chỉ được xây dựng khi có 65-70% số nhà được đặt trước. Việc xây dựng bị hủy bỏ giả dụ nhân tố này không được đáp ứng. Người dùng nhà BTO thường phải chờ trong khoảng 3 đến 4 năm để được tham gia ở kể từ khi khởi đầu xây dựng.

Ủy ban Nhà ở và Sản xuất được kiến tạo gần 6 thập kỷ trước tham gia năm 1960 và đã xây dựng hơn 1 triệu căn hộ ở khắp Singapore.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Tham khảo thêm: gia dat saigon