So với tiền, thứ này còn cần thiết hơn gấp nhiều lần: Trong gia đình không cần quá 'tự lập', trong tổ chức kinh doanh không cần quá 'khỏe mạnh'

Cách đây không lâu, tôi thường nghe thấy một câu nói: Nhiều phần người trưởng thành đều có phổ biến một loại năng lực, nhưng thường bị coi nhẹ, đó là sức tác động.

Đừng hiểu lầm, những gì tôi sẽ nói tiếp theo không hề bàn về vấn đề kinh doanh.

Mà là giúp mọi người phân tích rõ một vấn đề, từ đó dùng bí quyết được người ta ưa thích để tác động, làm đổi mới hành vi của họ.

Nghĩ thử xem, có phải bạn thường gặp gỡ phải những trắc trở phiền não mà không mua ra được khởi thủy hay không?

Cùng một điều, bạn bàn với chỉ đạo, anh ta lại không nghe, nhưng đồng nghiệp khác nhắc đến, anh ta lại đồng ý.

Muốn chồng bỏ tật hút thuốc lá, bạn khuyên thế nào anh ta cũng thờ ơ, nhưng người ngoài khuyên anh ta lại lắng tai.

Thấy con trẻ trong nhà không làm cho bài tập, vừa mắng vừa trâm, dùng cách nào cũng không đổi mới được, khi mà phụ thân mẹ nhà người ta không cần quở mắng tiếng nào, đứa nhỏ tuổi vừa tan học đã tự giác làm bài.

Những trở ngại mà bạn thấy gian khổ này thường có một điểm tầm thường: nếu giải quyết theo phương pháp "chính diện, cứng nhắc", nhất định sẽ phản tính năng, nhưng lại có thể phê duyệt một "mẹo nhỏ dại", chính là dùng "sức ảnh hưởng" để khắc phục.

Vậy làm thế nào để có "sức tác động"?

So với tiền, thứ này còn quan trọng hơn gấp nhiều lần: Trong gia đình không cần quá tự lập, trong công ty không cần quá mạnh mẽ - Ảnh 1.

1. Nếu bạn muốn lấy lại quyền chủ động trong cuộc sống, hãy nỗ lực phát triển tư duy này.

Năm nay, Mỹ Lệ đã được 35 tuổi. Cô từng là một sếp nữ trẻ tuổi ở tổ chức kinh doanh. Nhưng sau khi sinh con, cô đã quyết định mất việc, ở nhà chăm con và nội trợ.

Quyết định này làm cho cô ấy bận rộn ở nhà tận 3 năm.

Lúc đầu, không còn sức ép công tác, cô ấy cảm thấy rất dễ chịu, nhưng rất với tốc độ cao sau đó, phổ thông nhân tố rắc rối đã bạn hữu lượt kéo đến.

Một chính mình chăm con, còn phải lo việc nhà, thật sự rất mệt mỏi, có phổ biến thứ cô ấy lo không xuể.

Nhiều lúc muốn nhờ mẹ chồng giúp, nhưng vừa nhờ thì giữa hai người liền xảy ra mâu thuẫn, ôm đồm cọ, chồng cô ấy đứng giữa cũng rất không dễ dàng xử.

Thấy con cũng đã lớn, Mỹ Lệ muốn quay lại làm cho việc, nhưng mẹ chồng lại thốt lên một câu:

"Cô muốn giao con cho bà già này giữ, còn chính mình phủi tay không lo nữa sao?"

Khi Mỹ Lệ tủi thân phàn nàn với tôi, tôi đã khuyên cô ấy, thay vì sống giận dỗi mỗi ngày, chi bằng phiên bản thân đổi mới, sử dụng "sức tác động" của bản thân để thay đổi lũ họ!

"Sức tác động" chẳng hề chỉ được xuất hiện khi bạn có phổ quát tiền và địa vị cao trong xã hội, mà bạn có thể dùng các "tài năng mềm" gây "sức ảnh hưởng", tác động lên tính bí quyết của họ và làm thay đổi suy nghĩ của họ.

Tôi cho cô ấy vài gợi ý, và rất với tốc độ cao sau đó, cô ấy đã phát xuất hiện: Trong mái nhà, chỉ tiêu của mỗi thành viên đều giống hệt, đều hi vọng gia đình được êm ấm và ngày càng tốt hơn.

Bởi thế, khi cần khắc phục các mối quan hệ trong mái ấm, thay vì nghĩ "tôi" nên khiến sao, thì tốt hơn là nên nghĩ "chúng tôi" nên làm gì, cùng lúc mua ra ích lợi bình thường cho gần như quần chúng.

Mỹ Lệ cũng không chấp nhất đòi đi làm nữa, mà chỉ nữ tính hội đàm với chồng:

"Chồng à, giờ con chính mình cũng đã lớn rồi, một bản thân anh phải kiếm tiền nuôi cả nhà thật sự rất mệt. Em không muốn để anh chịu khổ một chính mình, em cũng muốn khi anh cảm thấy mệt, có thể biến thành chỗ dựa cho anh."

Mỗi lần nghe Mỹ Lệ nói tương tự, chồng cô ấy rất xúc động. Anh ta mở màn lờ lững rãi giảng nghĩa cho mẹ chồng nắm bắt. Rằng ví như cô đi khiến quay về, nhân tố kiện sống của mái nhà sẽ tốt hơn.

Sau đó, mẹ chồng và chồng đều vui miệng đồng ý với cô ấy.

So với tiền, thứ này còn quan trọng hơn gấp nhiều lần: Trong gia đình không cần quá tự lập, trong công ty không cần quá mạnh mẽ - Ảnh 2.

2. Trong gia đình không cần quá "tự lập", trong tổ chức kinh doanh không cần quá "mạnh mẽ"

Sau này, Mỹ Lệ đã áp dụng "sức tác động" tham gia trong việc phỏng vấn.

Không giống những ứng viên khác chỉ bộc lộ thắng lợi, tài năng, kinh nghiệm, Mỹ lệ phân tích tỉ mỉ trong việc xác định lợi ích của cả hai bên:

"Tôi có thể mang tới ích lợi gì cho tổ chức kinh doanh?

Sức thú vị của tôi là gì?

Vì sao công ty cần nên chọn tôi?"

Sau cùng, cô ấy được một tổ chức kinh doanh nước ngoài tuyển tham gia làm với mức lương hàng 04 tuần trên 30 triệu.

Thế nên, muốn đích thực thay đổi được một người, sử dụng "sức ảnh hưởng" sẽ tốt hơn đa dạng là mệnh lệnh.

Chẳng hề lúc nào cũng nên "lấy cứng đối cứng", gian truân có đa dạng dạng thì biện pháp cũng có phổ biến loại, sử dụng cách thức khiến cho cứng ngắc hay mềm mỏng dính, mong bạn đủ sáng suốt chọn lựa.

Hoàng là bạn thân của tôi, cũng là giám đốc điều hành công ty.

Nhìn cậu ta bây giờ, thảng hoặc có người có thể tưởng tượng được rằng, trước đây cậu ta từng là một nhân viên quèn, bị ông chủ đào thải không thương tiếc.

Bởi vì là bạn thân, quãng thời điểm gian khổ đó của cậu ấy, tôi hiểu rất rõ.

Hoàng là người có tính chủ quyền cao, nên dù chuyện gian nan tới đâu, cậu ta cũng luôn tự bản thân mình sắm bí quyết khắc phục. Mọi người đã quen với tác phong khiến cho việc này của cậu ta, nên khi xảy ra sai sót, ông chủ thì bảo cậu ta tự giải quyết, đồng nghiệp cũng "nhìn" cậu ta tíu tít chạy ngược chạy xuôi, đối tác có yêu cầu gì cũng chính trực bắt cậu ta khiến bằng được.

Áp lực trong khoảng công tác làm cậu ta hoàn toàn sụp đổ. Sau đó, cậu ấy vô tình đọc được câu chuyện về quan toà Do Thái đầu tiên ở Hoa Kỳ cùng câu nói nhiều người biết đến của bà:

"Hãy chiến đấu vì những chuyện bạn thân mật, nhưng theo bí quyết khiến người khác lưu ý và muốn tham gia."

Thế là cậu ấy nhìn thấy: Chính mình luôn chạm chán gian khổ là vì luôn xử lí điều theo cách đơn lẻ và chính diện.

Mà ngược lại, có phổ biến chuyện, phải dùng thái độ nhẹ nhàng, nhờ người khác giúp đỡ.

Kể từ đó, cậu ta đổi mới đẳng cấp khiến cho việc của bản thân mình.

Khi bị sếp nghi ngại không đủ năng lực, cậu ta không bực dọc nữa mà thay vào đó là học hỏi, cám ơn về lời hướng dẫn của cấp trên.

Khi gặp gỡ gian truân, cậu ta nhờ đồng nghiệp giúp đỡ, chứ không kiên quyết tự khiến một bản thân nữa.

Khi chạm mặt khách hàng lắm yêu cầu, cậu ta không chấp nệ đồng ý và xong xuôi toàn bộ nữa mà thong thả giải nghĩa cái nào hữu ích cái nào bất lợi, cũng như mong đối tượng mua hàng thông cảm nghĩ suy lại đề xuất của cậu ta.

Sau này, không chỉ công tác, mà cuộc sống cậu ấy cũng ngày một thuận lợi.

So với tiền, thứ này còn quan trọng hơn gấp nhiều lần: Trong gia đình không cần quá tự lập, trong công ty không cần quá mạnh mẽ - Ảnh 3.

3. Không "không dễ dàng" để học phương pháp phát triển "sức tác động". Nó là tài năng sống quan trọng.

Bạn muốn sống cuộc sống mà bạn muốn, không nhất mực lúc nào cũng phải như một con nhím, xù gai nhọn để chống cự gian nan. Lúc nào cũng mạnh mẽ như một con sư tử, luôn thích độc lập hành động.

Nhiều lúc, có thể dùng kĩ năng mềm giải quyết. Đối với những người có tính tự lập cao, họ không quen "nhờ vả" người khác. Nhưng thực tiễn, nhiều lúc "nhờ" giúp sức cũng không có gì xấu, quan trọng là mục đích bạn nhờ người ta là gì.

Thế nên, muốn phát hành "sức ảnh hưởng", chẳng phải lúc nào cũng cần có đủ tiền và quyền, bạn có thể Áp dụng EQ hay tài năng sống, để thay đổi suy nghĩ người khác, vì lợi ích thông thường mà cùng xong xuôi công việc. Được như vậy, khó khăn cũng bớt đi gần như.

Theo Thiên Tuyết

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản