Sở Ý tưởnrg và Đầu tư Thủ đô đòi hỏi báo cáo công trình Manhattan Tower

Sở Chiến lược và Đầu tư Thành phố Hà Nội vừa có văn bạn dạng gửi Tổng công ty Thành An và Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần Tư vấn đầu cơ Xây dựng Ba Đình về việc rà soát giải quyết thông tin báo chí nêu liên quan tới dự án Thành An Tower số 21 Lê Văn Lương, huyện Thanh Xuân, Hà Nội.

Chi tiết, theo yêu cầu của Sở Chiến lược và Đầu cơ Thủ đô, nhị nhà đầu tư dự án có nghĩa vụ báo cáo khiến cho rõ tình hình triển khai công trình và trạng thái xây đắp theo Giấy đạt yêu cầu đầu cơ số 01121000982 được UBND Thành phố Thủ đô cấp ngày 29/04/2011 yếu tố chỉnh ngày 11/6/2015; việc chấp hành các trách nhiệm tài chính can hệ.

song song, hai tổ chức này cũng được yêu cầu khiến cho rõ một vài phản ảnh của đối tượng mua hàng như dự án đã dừng thành lập đã lâu chưa có dấu hiệu xây đắp quay về; chủ đầu tư chậm rì rì tiến độ bàn giao nhà.

Chủ đầu tư cũng bị "tố" trong việc vi phạm pháp luật trong phù hợp đồng trao đổi căn hộ với đối tượng mua hàng và thiếu trách nhiệm trong việc chấp hành dự án như dự án dừng thi công nhưng chủ đầu tư không báo cáo lý do và vẫn yêu cầu đối tượng mua hàng tậu căn hộ thanh toán tiền đợt 4 theo tiến độ phù hợp đồng (vi phạm khoản 8.2 điều 8 của bạn dạng hợp đồng).

Bên cạnh Sở Chiến lược và Đầu cơ cũng đòi hỏi nhà đầu tư làm rõ việc đối tượng mua hàng chẳng thể mượn tiền ngân hàng tìm căn hộ. Từ đó, đối tượng mua hàng hồ nghi nhà đầu tư đem công trình để thế chấp ngân hàng.

Trước đó, Thành uỷ Thủ đô cũng có văn phiên bản chuyển Ban cán sự Đảng UBND Thị trấn Hà Nội lãnh đạo, kiểm tra, giải quyết lên tiếng về việc báo chí phản chiếu khách hàng dự án Thành An Tower cầu cứu Bí thư Hoàng Trung Hải.

Thành An Tower là dự án sở hữu mảnh đất quà quy mô 4.182 m2 tại số 21 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Thủ đô do Tổng công ty Thành An và Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần tư vấn đầu cơ xây đắp Ba Đình khiến cho nhà đầu tư. Dù được giao đất từ năm 2009 nhưng mãi đến 04 tuần 3/2017, công trình mới được Sở Xây dựng Hà Nội cấp giấy phép xây dựng.

Trong khoảng trước thời điểm được cấp phép, nhà đầu tư đã vận động vốn của phổ quát đối tượng mua hàng song dự án vẫn không được triển khai. Sau đó trở thành "vết sẹo" trên thị trường địa ốc Thủ đô và đã từng bị đưa tham gia danh sách đề xuất thu hồi của quận Thanh Xuân.

Đầu năm 2018, tại khu vực đất tiến thưởng này "mọc" lên dự án mới mang tên Manhattan Tower do một cái tên hoàn toàn mới là Công ti cũ kĩ phần Landmark Holding (mã chứng khoán LMH - HOSE) phát hành.

Những tưởng, việc có sự hiện ra của Landmark Holdings với nguồn vốn đầu tư thực đổ tham gia, Manhattan Tower sẽ bước sang một trang mới tươi sáng hơn. Dĩ nhiên, tới nay, công trình lại một lần nữa rơi tham gia thuyệt vọng.

Một vài đối tượng mua hàng tìm nhà tại Công trình Manhattan Tower cho biết, tiến độ chắc chắn trong phù hợp đồng mua bán giữa chủ đầu tư và các đối tượng mua hàng dự kiến bàn giao căn hộ tham gia quý 4/2019 (lừ đừ hơn không quá 90 ngày kể trong khoảng ngày bàn  giao dự kiến).

Tuy nhiên, theo quan sát thực tế của đối tượng mua hàng, dự án đã dừng khai triển trong khoảng bốn tuần 12/2018 sau khi đang xây đắp tới tầng 21. Cục bộ nhân công, máy móc, trang trang bị thi công đã được rút hết khỏi công trường.

Chủ đầu tư Ba Đình sau nhiều lần gặp gỡ đối tượng mua hàng đã hẹn hứa hẹn xây lại vào các ngày 20/4/2019, ngày 1/5/2019 và ngày 30/6/2019, nhưng tới nay, dự án vẫn nằm yên ổn không hứa hẹn ngày kiến thiết quay về.


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản