THACO hạ thấp giá loạt xe Kia, đe bắt nạt từ ông lớn tới tân binh

Một số mẫu xe Kia đồng loạt được yếu tố chỉnh giá bán. Các mẫu xe được báo cáo giá mới gồm Morning, Sedona và Sorento. Tuy nhiên, trong lần đổi mới giá này, THACO chọn lựa từng version cụ thể của mỗi mẫu xe chứ không giảm hết một loạt.

THACO giảm giá loạt xe Kia, đe doạ từ ông lớn tới tân binh - Ảnh 1.

Kia Morning hạ thấp giá phiên bản số không người điều khiển tiêu chuẩn (AT). Giá bán từng cái giảm 10 triệu, còn 329 triệu tiền việt. Các version khác không đổi mới giá. Giá Morning động dao trong khoảng 299 triệu tới 393 triệu đồng, đưa mẫu xe này có giá thấp nhất phân khúc hạng A tại vn.

Trong phân khúc, Kia Morning là mẫu xe bán chạy thứ 2 với 6.904 xe tung ra trong 8 04 tuần đầu năm 2019. Xếp ở địa điểm trước tiên vẫn là Hyundai Grand i10 với 11.014 chiếc. Toyota Wigo là tân binh hạng A đáng gờm với 4.982 chiếc, bám đuổi mẫu xe của Kia. Bên cạnh, VinFast Fadil cũng là cái tên được nhắc đến nhiều trong thời điểm vừa mới đây. Mẫu ô tô trước tiên của vietnam chưa được công bố số tiền thu về từ việc bán sản phẩm cụ thể.

Hạng A là phân khúc xe độc nhất tại Việt Nam có sự áp đảo về số tiền thu về từ việc bán sản phẩm của xe Hàn Quốc so với xe Nhật. Morning hay Grand i10 đều là những mẫu xe đã xuất hiện trong nước từ thời điểm ban đầu. Các đối thủ Nhật Bản mới khai thác mảng thị trường này từ năm 2018.

THACO giảm giá loạt xe Kia, đe doạ từ ông lớn tới tân binh - Ảnh 2.

Kia Sedona hạ thấp giá bạn dạng tiêu chuẩn (DAT Deluxe) trong khoảng 1,129 tỷ còn 1,099 tỷ đồng. Nhì bạn dạng cao cấp hơn giữ nguyên giá.

Trước đây, Sedona tất cả độc tôn thị phần MPV tầm tiền hơn 1 tỷ đồng. Không có địch thủ nào cùng phân khúc ngang giá. Vị thế đó đã bị mất đi đi khi có sự sinh ra của Ford Tourneo. Giá Tourneo trong khoảng 999 triệu đến 1,069 tỷ đồng. Giá version tiêu chuẩn của Sedona sau khi giảm chỉ còn chênh 30 triệu đồng với phiên bản cao cấp của Tourneo.

Doanh số Sedona vẫn đều đặn ở mức nhàng nhàng hơn 200 xe/04 tuần. Trong 8 tháng đầu năm 2019, mẫu xe này bán được 1.883 chiếc.

THACO giảm giá loạt xe Kia, đe doạ từ ông lớn tới tân binh - Ảnh 3.

Kia Sorento là mẫu xe thứ 3 được hạ thấp giá niêm yết. Phiên bản tầm trung 2.4 GAT Premium giảm từ 919 triệu còn 899 triệu tiền việt. Giá khởi điểm và cao nhất không đổi, ở mức 799 triệu và 949 triệu đồng.

Sorento có sức bán khá yếu trong thị phần SUV dưới 1 tỷ đồng với doanh thu làng nhàng hơn 100 xe/bốn tuần. Tổng kết 8 tháng đầu năm, số tiền thu về từ việc bán sản phẩm Sorento đạt 905 chiếc. Santa Fe từng được coi là địch thủ của Sorento, mặc dù có tầm giá cao hơn khá phổ biến (trong khoảng 995 triệu tiền việt). Số tiền thu về từ việc bán sản phẩm Santa Fe cùng kỳ đạt 5.869 chiếc, gấp gần 6,5 lần Sorento.

Không chỉ hạ thấp giá niêm yết, THACO còn đang ứng dụng thêm chương trình ưu đãi tiền mặt cho 6 sản phẩm lắp ráp nội địa của mình. Morning được giảm thêm 20 triệu, Cerato, Optima và Sorento đều được giảm 30 triệu, Rondo giảm thấp nhất 15 triệu còn Sedona giảm phổ biến nhất tới 60 triệu tiền việt. Khuyến mại ứng dụng trong tháng 9. Mẫu xe mới nhất là Soluto đang được đại lý giảm 10 triệu đồng.

Theo Đức Khôi

Trí thức trẻ


Xem thêm: bat dong san