Thái Nguyên lôi cuốn trên 115.000 tỷ đồng vốn đầu tư

Thành công trong khoảng Hội nghị Thúc đẩy đầu cơ thức giấc Thái Nguyên năm 2018 đã mang tới thời cơ đầu cơ tiềm năng 62 công trình, của 44 chủ đầu tư, với tổng số vốn đăng ký trên 115.000 tỷ đồng. Để tăng nhanh sự phối phù hợp, cũng như chắc chắn sự nhất quyết, tỉnh Thái Nguyên và các nhà đầu tư đã có biện pháp chi tiết hướng tới chỉ tiêu sớm thực hiện các cơ hội vàng về đầu tư.

Cụ thể, ngay sau Hội nghị Thúc đẩy đầu tư (XTĐT), Ban Thường vụ Thức giấc ủy thức giấc Thái Nguyên đã hợp nhất chủ trương và có chỉ đạo chi tiết đối với việc thực hiện các công trình đã ký kết.

Thái Nguyên thu hút trên 115.000 tỷ đồng vốn đầu tư - Ảnh 1.

Rộng rãi dự án phát triển nông nghiệp đang triển khai tại Thái Nguyên.

Theo đó, Ban chỉ huy thi hành nhiệm vụ khai triển các dự án đầu tư trên khu vực thức giấc được thành lập, do Chủ tịch UBND tỉnh giấc khiến Trưởng Ban. Việc đổi mới công tác chỉ huy, chỉ huy và điều hành điều hành của chính quyền các cấp được coi trọng, nhằm huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong đôn đốc và khắc phục, tháo dỡ gỡ khó khăn, vướng bận rộn cho nhà đầu tư, qua đó khẳng định bổn phận của tỉnh giấc đối với doanh nghiệp, coi sự tạo ra của đơn vị, chủ đầu tư là sự sản xuất thông thường của tỉnh giấc.

Ông Nguyễn Hoàng Mác – Phó Chủ toạ UBND thị trấn Thái Nguyên cho nhân thức: "Ngay sau hội nghị XTĐT đô thị Thái Nguyên đã kiến tạo tổ công việc để túa gỡ gian nan cho đơn vị để công trình đúng tiến độ theo kế hoạch".

Từ sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đồng thuận của quần chúng và những cố gắng của các chủ đầu tư, đến nay đã có 22/62 công trình hoàn thành thủ tục về đầu cơ, 36 dự án đang hoàn thành các hồ sơ pháp lý, với số kinh phí chứng nhận thi hành trên 100.000 tỷ đồng. Hiện chỉ có 4 dự án chậm triển khai, do nhà đầu tư xin giãn tiến độ chấp hành. Các dự án đã ký biên bạn dạng ghi nhớ với thức giấc Thái Nguyên hiện đang hoàn thiện hồ sơ đầu tư theo pháp luật, trong đó có gần như công trình quy mô lớn của Công ty FLC, Cơ quan T&T, Tập đoàn TMS, Cơ quan Danko, Công ty Cổ hủ phần Vườn Kỷ nghuyên Việt Nam..

Thái Nguyên thu hút trên 115.000 tỷ đồng vốn đầu tư - Ảnh 2.

Phổ thông công trình thành phố BĐS cũng được các nhà đầu tư thân mật.


Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T san sẻ: "Nếu không có gì đổi mới trong năm 2019 Tổ chức sẽ kết thúc thủ tục pháp lý và bắt đầu đầu tư tới năm 2025".

Ông Lê Thành Vinh, Phó Chủ toạ Thường trực Tổ chức FLC nêu ý kiến: "Chúng tôi ước muốn sớm được phê phê chuẩn đồ án, từ đó có thể phóng thích được mặt bằng sạch để khởi công xây đắp".

Cùng với các tổ chức lớn, phổ thông đơn vị của thức giấc Thái Nguyên cũng đang mở mang diện tích, lĩnh vực hoạt động trong khoảng các dự án đã ký kết tại Hội nghị Xúc tiến đầu cơ năm 2018. Điển hình là Công ti cổ hủ phần Đầu cơ và thương mại TNG với hàng loạt dự án nhà máy may mặc, dự án nhà đất phố hội, khu tái định cư, công trình cụm công nghệ Sơn Cẩm 1.

Ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Thương mại TNG cho biết: "Rất mừng tỉnh Thái Nguyên đã sớm ban hành Nghị quyết 09 để cải thiện không gian đầu tư, giao bổn phận cho chính quyền địa phương giải phóng mặt bằng. Tôi tin rằng với ý thức nay sẽ thức đẩy hoạt động đầu cơ".

Sau hội nghị xúc tiến đầu cơ, tới nay Thái Nguyên đã có 3 dự án đi vào đóng chai, bước đầu mang đến hiệu quả cho đơn vị, cũng như đóng góp hăng hái tham gia sự phát hành kinh tế, phố hội cho địa phương. Dự án Tòa nhà hỗn phù hợp Thái Nguyên Tower, thị trấn Trưng Vương, TP Thái Nguyên là điểm đặc sắc kiến trúc hiện đại, độc đáo cho đô thị Thái Nguyên đang trong công đoạn triển khai tích cực để sớm đưa tham gia sử dụng.

Ông Phạm Trung Kiên, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư – Xây đắp 578 cho nhân thức: "Nhà đầu tư sẽ phấn đấu đem hết nhân công, vật lực để hoàn thành dự án tham gia bốn tuần 2 và đưa vào sử dùng tham gia quý 4 năm 2020".

Có thể nói, sau 1 năm từ sự kiện xúc tiến đầu tư, mảnh đất giàu tiềm năng Thái Nguyên đang được khai phá và có những thay đổi hăng hái về cả diện mạo thành phố, đến sự phát hành hoàn toản và bền vững trên đầy đủ các ngành kinh tế. Làn sóng đầu tư cũng góp phần thay đổi tư duy, cách tiếp cận, phương thức triển khai các dự án đầu tư, cùng lúc nâng cao tinh thần trách nhiệm và năng lực của đội ngũ cán bộ quản lý nhà nước.

Từ vùng đất bán sơn địa còn phổ quát gian nan, tới nay Thái Nguyên đã và đang dần dần biến thành vùng đất quà, hẹn hứa hẹn đem lại những trị giá tăng thêm lớn và vững bền trong phát hành kinh tế. Trong khoảng một địa phương ít có tầm tác động trên bản đồ đầu tư, giờ đây, Thái Nguyên đã biến thành thương hiệu hấp dẫn hấp dẫn những cơ quan kinh tế đa tổ quốc lớn trên quả đât đến đầu cơ./.

Theo Mạnh Phương

VOV


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất