Thầy Park hòa Thái Lan đầy kiêu dũng, mới thấy bầu Đức liệu toán như thần

1. Bữa qua, trên sân Thammasat, thầy trò HLV Park Hang-seo đã có nhị hiệp đấu không giống nhau khá rõ với người Thái. Nếu như như hiệp đấu đầu tiên, rất nhiều những gì đội tuyển vn có thể làm được chỉ là chống đỡ chật vật trước những đợt tiến công dập dồn khoét tham gia cánh phải của người Thái. Ở đó, Duy Mạnh và Trọng Hoàng khốn đốn không ít bởi những pha chồng biên của tình địch.

Duy Mạnh đã đau từ trước trận bán kết liên khu vực lượt đi AFC Cup với Altyn Asyr, và vẫn phải cắn răng thi đấu cả nhị trận trở về, trong đó có trận lượt về tận Turkmenistan, với hơn 10.000 cây số chuyển động, sau đó ngay thức thì về tập trung đội tuyển, còn Trọng Hoàng chỉ mới hồi phục chấn thương sau cú gục ngã "thiên nhiên" trên sân Hàng Đẫy một số tuần trước.

Không chỉ riêng Duy Mạnh, trên đất Thái hôm qua, dễ dàng nhìn thấy toàn bộ những cầu thủ của CLB Hà Nội đều thi đấu dưới sức chính mình. Chuyên gia Vũ Mạnh Hải đưa ra lời nhận xét có phần khắt khe, nhưng biểu hiện đúng những gì diễn ra trên sân: "Các cầu thủ Thủ đô làm ảnh hưởng đến chất lượng bình thường của đội tuyển vn".

Thầy Park hòa Thái Lan đầy quả cảm, mới thấy bầu Đức liệu toán như thần - Ảnh 1.
Thầy Park hòa Thái Lan đầy quả cảm, mới thấy bầu Đức liệu toán như thần - Ảnh 2.
Thầy Park hòa Thái Lan đầy quả cảm, mới thấy bầu Đức liệu toán như thần - Ảnh 3.

Song nhân tố ấy chỉ khiến cho chúng ta thêm thương, thêm quý các cầu thủ đang chơi cho CLB Thủ đô thêm mà thôi, bởi chẳng ai còn lạ gì việc họ bị quá tải tới thế nào với hàng loạt đấu trường phải tham gia, từ V.League, Asian Cup, King's Cup, AFC Cup... cho đến vòng loại World Cup, và trước mắt là cả SEA Games lẫn U23 châu Á. Báo cáo khoảng 60 trận mỗi năm đè nặng lên vai họ thực thụ khủng khiếp.

HLV Park Hang-seo có biết nhân tố đó không? Đương nhiên là ông thầy người Hàn Quốc này biết. Nhưng để làm gì đó, thì ông chẳng thể, bởi cứ thử thua Thái Lan xem, sẽ nhân thức ngay yếu tố gì đổ xuống đầu ông.

Mà đâu chỉ có thế, ngay sau cuộc đấu này, ông Park phải ngay tức thì bay sang Vũ Hán để trực tiếp cầm U22 Việt Nam đá với U22 China. Sao phải khổ thế, thầy Park? Cứ thử không quán quân SEA Games 30 xem, sẽ biết ngay vấn đề gì đổ sập xuống đầu ông.

Người ái mộ vn đòi hỏi cao, VFF đòi hỏi cao, nên đừng trách HLV Park Hang-seo khi ông yêu cầu dùng Quang Hải, Duy Mạnh, Hùng Dũng hay Trọng Hoàng, và mang theo bằng được Văn Hậu dù biết như thế là "lợi bất cập hại". Bởi nói cho cương trực, ông không còn sự chọn lựa nào khác.

2. Trận đấu bữa qua, dấu ấn của tân HLV đội tuyển Thái Lan - Akira Nishino, là vô cùng rõ ràng, khi một đội tuyển Thái Lan có phần chắp vá đã có một thế trận tiến công cực kỳ rõ nét và xứng đáng với một trận thắng, nhưng đáng tiếc là chẳng thể xóa được cái dớp đen đủi ngày mở bán mà Thái Lan đã phải trải qua suốt 4 HLV gần nhất của bản thân mình. Nhân tố gì đã cản trở HLV người Nhật này có được thành công.

Là Công Phượng, với sự có mặt trên sân hiệp 2 đã phần nào lấy lại thế trận cho thầy trò HLV Park Hang-seo, cải thiện rất rõ sự xẹp vế của đội tuyển vn suốt hiệp đấu đầu tiên.

Thầy Park hòa Thái Lan đầy quả cảm, mới thấy bầu Đức liệu toán như thần - Ảnh 4.

HLV Nguyễn Thành Vinh nhận xét về sự có mặt của Công Phượng: "Chỉ sau khi Công Phượng vào sân thì mọi việc mới phần nào được cải thiện. Còn trước đây chúng ta chỉ giữ bóng được một số nhịp đã mất. Công Phượng tham gia sân ở hiệp hai giúp mọi thứ khởi sắc hơn. Đội tuyển Việt Nam khi đó mới có một người cầm bóng, đ bóng tốt để phát hành sự tỉnh bơ cho cách chơi chung, bớt lép vế, phát triển sự cân bằng trong cách chơi giữa nhì đội".

Là Tuấn Anh, với một cuộc chiến bùng nổ, khiến "hung thần" số 1 của đội tuyển Thái Lan - Chanathip Songkrasin, phải "tắt điện". Chanathip "tàng hình", Thái Lan còn hành hạ hàng thủ vietnam tới cực khổ như vậy, thử hỏi ví như "Messi Thái" được "sổ lồng", Đặng Văn Lâm liệu có thể giữ tinh khiết mành lưới.

Theo Tâm Anh - Ảnh: Sport5

Trí thức trẻ


Đọc thêm: bat dong san