Thị trường khu Đông Hà Nội thiếu vắng căn hộ chất lượng tốt

Cán cân cung cầu không ngang nhau

Công bố Q2.2019 của JLL và lên tiếng thị trường đàm phán bất động sản Việt Nam Quý II và 6 04 tuần đầu năm 2019 của Hội Môi giới bất động sản vietnam đều có kết luận tầm thường về nguồn cung trên hoạt động mua bán. Theo đó, tại hoạt động mua bán Thủ đô, nguồn cung đến trong khoảng các công trình mới công bố có xu hướng chậm trễ lại và bước vào giai đoạn thiếu hụt.

Mặt khác, cũng theo những lên tiếng này, tỷ lệ tiếp thu vẫn ở mức tương đối cao. Chi tiết hơn, tỷ trọng kết nạp bất động sản nhà ở 6 bốn tuần đầu năm đạt 68,6%. Trong đó, tỷ trọng tiếp thụ dòng item cao cấp tại Hà Nội trong Q1.2019 đạt 64.9% và Q2.2019 đạt 51.2%. Vấn đề này chứng tỏ ý định về dòng item cao cấp hoặc trung cấp cận cao cấp trên thị trường rất cao.

Không nằm ngoài chuyển biến đó, tại thị trường khu vực phía Đông, các dòng vật phẩm căn hộ bình thường cư chưa thực thụ đa dạng và thiếu hụt lượng căn hộ chất lượng tốt. Nguồn cung của hai quý còn lại trong năm 2019 chủ đạo hướng tới vật phẩm dân gian và trung cấp. Hoạt động mua bán thực thụ cần những sản phẩm chất lượng tốt, được đầu tư bài phiên bản và xứng tầm với cơ sở vật chất, kết nối và hệ sinh thái khu vực đang ngày một phú quý, đa dạng lên. Sự góp mặt của các công trình bình thường cư chất lượng tốt như một mảnh ghép hoàn thiện cho khu vực này bên cạnh những phân khúc BĐS đã được đầu cơ bởi các ông lớn như Vingroup, MIK Group, Him Lam,..

Những yếu tố thúc đẩy sự tạo ra của căn hộ chất lượng tốt

Trong vòng một số năm trở lại đây, khu vực phía Đông dần một nhộn nhịp lên từng ngày khi trở thành đích ngắm của các đại gia địa ốc. Phía Đông còn là vị trí dừng chân trước tiên của Tổ chức AEON - một trong những nhà bán lẻ lâu đời nhất tại Nhật Phiên bản; là nơi sở hữu chuỗi hệ thống bán buôn - trung tâm tiêu khiển cực kì đa dạng từ Vincom Plaza cho tới Big C, Savico Megamall…

Thị trường khu Đông Hà Nội thiếu vắng căn hộ chất lượng cao - Ảnh 1.

Phía Đông còn chiếm hữu hệ thống TTTM,bán buôn - trọng điểm tiêu khiển vô cùng nhiều chủng loại.

Mặt khác, với quỹ đất bát ngát, được khai thác, quy hoạch bài phiên bản ngay từ những bước trước tiên, hạ tầng khu vực phía Đông được đa dạng chuyên gia bình chọn cao về gắn kết, dễ ợt chuyển di tham gia các huyện nội đô như Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Đống Đa… Bởi được đầu tư chuỗi hệ thống cầu con đường phổ quát nên khu vực này thi thoảng khi xảy ra trạng thái tắc nghẽn, khác biệt hẳn so với cảnh chen chúc, các con phố thị trấn chật hẹp, giao thông đóng băng lúc mưa hoặc giờ tan tầm quen thuộc tại các quận nội đô.

Địa điểm đẹp, hiển nhiên khu vực phía Đông sẽ hút một lượng khách lớn từ khu vực các huyện nội đô vốn quen với lối sống ở trọng tâm - "một bước ra thị trấn", tiện thể ích toàn diện và hiện đại. Nhất là trong bối cảnh hiện nay, quỹ đất tại trung tâm ngày một khan thảng hoặc, nhà ở - thông thường cư tại đây ngày một biểu hiện phổ quát điểm hạn chế nhạo.

Theo đó, để cân xứng với hạ tầng, một thể ích khu vực và phục vụ ý định của lượng đối tượng mua hàng lớn, triển vọng tạo ra của hoạt động mua bán căn hộ chất lượng cao đang ngày một rõ rệt hơn. Các dự án tiên phong định vị không gian sống văn minh, gần trọng tâm được bán với giá hợp lý sẽ gấp rút lôi cuốn sự lưu ý.

Vài chuyên gia phản hồi có thể thời điểm đến vài chủ đầu tư sẽ cân nhắc việc bán ra vật phẩm ở thị phần này. Hiện trên thị trường có thể kể đến nhà tiên phong Công ti cổ lỗ phần xây dựng số 3 Hà Nội với dự án chung cư cao tầng – Khu thị trấn mới Sài Đồng với tên thương mại "Le Grand Jardin".

Dự án thuộc phường Sài Đồng - khu vực có quỹ đất tốt, cơ sở vật chất tốt. Trong khoảng dự án chỉ mất 5 phút để di chuyển tới các trọng điểm vui chơi tiêu khiển lớn như Aeon Mall, BigC Long Biên, Vincom Plaza Long Biên, Savico Megamall…: Trong khoảng dự án, dân cư chỉ mất 10 phút để di chuyển tới bệnh viện 108, Bệnh viện Việt Xô và bệnh viện Vinmec.

Một ưu thế cực kì nổi bật của dự án là trong vòng bán kính 500m vòng quanh công trình, điểm qua đã có xấp xỉ 10 tiệm tạm hóa từ các ngành măng non đến các trường trung học nổi tiếng như: Trường liên cấp Vinschool, Trường quốc tế Anh Việt liên cấp BVIS, Trường quốc tế Anh Việt liên cấp BVIS, Trường măng non Phúc Đồng, Trường mầm non Sao Xanh, Trường mầm non Hoa Sữa, Trường mầm non, Trường tiểu học Phúc Đồng, Trường tiểu học Sài Đồng, Trường trung học công. Mạng lưới chuỗi hệ thống giáo dục xum xuê này rất tiện lợi cho việc xây đắp mai sau con trẻ.

Le Grand Jardin được hy vọng sẽ định vị một đẳng cấp sống mới, sống chất lượng, sống trọng điểm trước tiên tại khu vực, giàu sang trong khoảng tiện thể ích nội khu cho tới ngoại khu. Dự án được mở bán tham gia giữa 04 tuần 9/2019 này.

Tin tức liên hệ:

Doanh nghiệp tư vấn và điều hành bán hàng: Công Ty TNHH Phát Triển & Kinh Doanh BĐS Weland

Hotline: 0962 72 8188

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dat xanh