Thừa nhân lực, công lao ngành nhà băng đối mặt với kĩ năng khó sắm việc nhất trong các lĩnh vực

Vietnamworks, trang web tuyển nhân viên online lớn nhất vn, thuộc tổ chức Navigos Group, vừa phát hành Công bố hoạt động mua bán tuyển nhân viên online nửa đầu năm 2019 tại Việt Nam. 

Theo thống kê, các mảng liên quan đến dịch vụ nhiều năm kinh nghiệm tăng mạnh về nguồn cung công huân trong 1 năm quay về đây trong khoảng nửa đầu năm 2018 – nửa đầu năm 2019, theo đó Y tế/Chăm nom sức khỏe tăng 64%, Tư vấn tăng 51% và Lăng xê/Ưu đãi/Đối ngoại tăng 29%.

Đáng lưu ý, ngành Nhà băng xếp thứ 17 về số lượng thủ tục xin việc, nhưng lại là lĩnh vực phát triển mạnh nhất về nguồn cung. Lượng hồ sơ xin việc trong lĩnh vực này trong nửa đầu năm 2019 đã tăng tới 65% so với cùng kỳ năm rồi.

Thừa nhân lực, lao động ngành ngân hàng đối mặt với khả năng khó tìm việc nhất trong các lĩnh vực - Ảnh 1.

Theo Vietnamworks

Theo dự báo ý định sắm việc nửa sau năm 2019, nhà băng là lĩnh vực có tỷ trọng ứng viên cao nhất với hơn 81% người thăm dò trong lĩnh vực này có hy vọng khiêu vũ việc. Xếp tiếp theo về ý định tậu việc đa dạng nhất lần lượt là Điện/ Điện tử, Kế toán, Giáo dục/ Huấn luyện…

Top những ngành nghề có nhu cầu tuyển nhân viên phổ quát nửa năm sau 2019 bao gồm Công nghệ/ Khoa học, Nhà hàng/ Nơi nghỉ ngơi/ Ngao du, Cơ khí,…. Người tìm việc nhóm Nhà băng có yêu cầu sắm việc nhiều nhất vào nửa cuối năm, nhưng ngành nghề Nhà băng lại không thuộc top 10 lĩnh vực nghề dự báo có ý định tuyển dụng.

Theo đó, Vietnamworks xếp Ngân hàng là một trong những ngành nghề đầu tiên khả năng sẽ khó khăn tìm việc và chuyển việc tham gia nửa cuối năm. 

Dường như, các người tìm việc thuộc các ngành nghề sau cũng đương đầu với khả năng khó khăn tậu việc như  Giáo dục/Tập huấn; Phục vụ khách hàng; Hành chính/Thư ký; Xây đắp; QA/QC (kiểm định chất lượng),...

Ngọc Bích

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua nha