Tiệm ngầm dưới lòng đất ở TP.HCM đã đổi tên, đổi chủ

Ngày 21-9, tại tầng hầm khu B Tiệm tạm hóa 23-9 (huyện 1), chợ ẩm thực và bán buôn hiện đại Sense Market, ngôi chợ ngầm dưới lòng đất trước tiên ở TP.HCM, chính thức đổi tên thành Trọng điểm thương mại Central Market, do Công ty cũ kĩ phần Địa ốc Cửu Long 23-9 vận hành.

Theo ông Nguyễn Bình Phương, Tổng giám đốc Công ti cổ phần Địa ốc Cửu Long 23-9, Central Market vẫn tiếp tục tạo ra mô phỏng buôn bán hòa hợp chợ truyền thống và tiến bộ với các hoạt động sắm sửa, ẩm thực, tiêu khiển… đáp ứng nhiều chủng loại nhu cầu của du khách trong và ngoài nước khi đến TP.HCM.

Tổng quy mô tầng hầm là 11.000 m2, với hơn 4.000 m2 làm cho bãi đậu xe với sức chứa khoảng 150 ô tô và 600 xe máy, góp phần khắc phục nạn kẹt xe, đậu xe trên lòng, lề con đường ở khu vực trọng tâm.

Quy mô còn lại là khu trọng điểm thương nghiệp Central Market. Trong đó đáng chú ý là khu Asiana Food Town tái hiện không gian văn hóa ẩm thực, giúp quang khách trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Á-Âu được đóng gói bởi chính người nấu ăn đến từ non sông đó. Khác biệt là món ăn ba miền của Việt Nam với gần 100 gian hàng ẩm thực các con phố xã của vn, Lào, Campuchia, Ấn Độ, Nhật Bản… Một khu buôn bán Taka Plaza rộng gần 2.000 m2 với hơn 300 gian hàng lớn nhỏ, cung ứng hàng hóa nhiều chủng loại theo mục tiêu bán đúng giá, không nói thách .

Chợ ngầm dưới lòng đất ở TP.HCM đã đổi tên, đổi chủ - Ảnh 1.

Du khách ăn uống các món ngon của vn, Lào, Campuchia... ở khu vực Asiana Food Town của chợ ngầm.

Nhằm biểu thị niềm kiêu hãnh về truyền thống văn hóa, ẩm thực và thắng cảnh của vn, Central Market mang những nét đặc trưng của văn hóa truyền thống, danh lam thắng cảnh của vietnam, là sự liên kết với mô phỏng các chợ truyền thống của Việt Nam và tiến bộ ở nước ngoài.

“Sự thay đổi tên mới này mong muốn giúp người tiêu xài trong nước, khác lạ là du khách quốc tế dễ dãi trong nhận diện nhãn hiệu lẫn trị giá của Central Market” - ông Phương chia sẻ.

Nằm trong khuôn viên của Tiệm tạm hóa 23-9, lá phổi xanh của đô thị, Central Market không chỉ cải thiện không gian sinh hoạt phổ biến cho cộng đồng mà sẽ còn là vị trí nhiều lần tổ chức các sự kiện, lễ hội.

Central Market phối thích hợp cùng Nhà văn hóa Sinh viên thành phố và Quận đoàn 1 tổ chức các hoạt động như giao lưu văn hóa, biểu diễn nghệ thuật, tạo động lực khởi nghiệp... song song, dự định sẽ phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP.HCM đơn vị các sự kiện góp phần lăng xê du lịch, nâng tầm hình ảnh TP.HCM nói riêng và vietnam nói thông thường đến với du khách quốc tế.

Trước đó, tham gia tháng 3-2017, chợ ẩm thực và mua sắm tân tiến Sense Market do Công ty cũ kĩ phần Đầu cơ phát hành Saigon Co.op-SCID và Công ty TNHH Đầu tư thương Mại Cửu Long đầu tư chính thức khai trương. Tương tự, sau nhì năm, đến nay SCID đã rút khỏi liên doanh này và tổ chức kinh doanh con của Tổ chức kinh doanh TNHH Đầu cơ thương Mại Cửu Long chính thức tiếp quản.

Theo Tú Uyên

Quy định Tp Hồ Chí Minh


Xem thêm: bat dong san