Tổ chức kinh doanh Rạng Đông xin lỗi Hà Nội sau vụ cháy xưởng phát tán thủy ngân

Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông vừa gửi thư xin lỗi về sự cố hỏa hoán vị tại khu nhà xưởng đóng gói đèn làm cho ô nhiễm không gian tại một số khu vực. 

Trong thư, Tổng Giám đốc công ti Rạng Đông Nguyễn Đoàn Thăng cho nhân thức, được sự tiếp ứng và chỉ huy kịp thời của Thành ủy, UBND TP Thủ đô và các cơ quan thuộc TP, địa phương, các công ty, tổ dân xã thuộc các phường Thanh Xuân Trung và Hạ Đình, đám cháy đã được khống dè bỉu, không lan sang khu cư dân xung quanh và phòng ban đóng hộp đèn LED của công ti.

Công ty Rạng Đông xin lỗi Hà Nội sau vụ cháy xưởng phát tán thủy ngân
Ảnh: Nai lưng Thường

Dù rằng vậy, đám cháy đã ảnh hưởng tới đời sống, sinh hoạt của cư dân. Khác biệt, ngọn lửa cháy lớn, khói, tro bụi hẳn nhiên đã làm ô nhiễm không gian tại vài khu vực trong huyện.

“Sự cố hoả hoạn xảy ra tại tổ chức kinh doanh chúng tôi đã khiến bận tâm, phiền hà tới chỉ huy TP, thị xã Thanh Xuân, tác động sức khoẻ của lực lượng PCCC và đặc biệt tới dân chúng 2 xã sát công ti”, nội dung bức thư nêu.

Ngay sau khi khống chế nhạo được ngọn lửa, công ty đã khẩn trương thi hành các giải pháp nhằm cách ly khu vực cháy, hạn chế nhạo các hậu quả lây lan về môi trường theo chỉ đạo của các tập đoàn phòng cháy, chữa cháy và môi trường các cấp.

Dĩ nhiên, trong lúc khắc phục hậu quả, hầu hết việc công ty chẳng thể cẩn thận, thậm chí còn phổ thông khuyết điểm.

Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công nhân viên tổ chức kinh doanh gửi lời xin lỗi tới Thành ủy, UBND TP Thủ đô, Đảng ủy, UBND thị xã Thanh Xuân, UBND hai thị trấn Thanh Xuân Trung, Hạ Đình và cư dân khu vực xung quanh.

Tổ chức kinh doanh chắc chắn tiếp diễn phối hợp ngặt nghèo với các tổ chức công dụng để xử lý các nhân tố liên quan đến môi trường.

Ảnh hưởng tới nhà máy nước Hạ Đình rất hạn chế giễu

Tổ chức kinh doanh nước sạch Hà Nội cho biết, ngay sau khi đám cháy được dập tắt, nhà máy đã bắt đầu tổng vệ sinh không gian đóng gói, lấy mẫu nước liên tục các ngày để phòng kiểm tra chất lượng thuộc tổ chức kinh doanh phân tích các chỉ tiêu.

Qua phân tích, chất lượng nước tại nhà máy có các chỉ tiêu hóa lý và vi sinh bất biến và đạt QCVN, khác lạ chỉ tiêu thủy ngân qua các ngày luôn đạt dưới ngưỡng quy chuẩn cho phép (0.001mg/L).

Chi tiết, trong 4 ngày rà soát, phân tích hàm lượng thủy ngân đều ở ngưỡng 0.0005mg/L.

Về chừng mực tác động do vụ cháy công ti cổ phần bóng đèn, phích nước Rạng Đông tới nhà máy nước Hạ Đình, tổ chức kinh doanh nước sạch sẽ Thủ đô cho hay, dù rằng nằm trong khuôn khổ 500m, nhưng các giếng nước của nhà máy đều bí quyết xa đám cháy hàng km và khai thác ở độ sâu 70m; các nhà giếng đều có mái che, do vậy tác động tác động của đám cháy tới nhà máy nước Hạ Đình là rất hạn chế giễu.

8 ngày sau vụ cháy Rạng Đông, bộ đội hóa học tất tả giám định ô nhiễm

8 ngày sau vụ cháy Rạng Đông, bộ đội hóa học tất tả giám định ô nhiễm

Các đội viên thuộc Binh chủng Hóa học đã có buổi chiều bận rộn khi quan trắc ô nhiễm nói quanh nhà máy Rạng Đông.

Hương Quỳnh - Thành Nam


Đọc thêm: bds