TP.HCM: Đã gỡ được nút thắt đầu tiên cho tuyến metro số 1 | MuaBanNhaDat

Mới đây, Bộ Xây đắp đã có văn bạn dạng góp ý về kiến tạo cơ sở yếu tố chỉnh tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). Đây là bước quan trọng đầu tiên để TP.HCM phê chuẩn yếu tố chỉnh tổng mức đầu cơ. Được nhân thức, giấy tờ kiến tạo này được Bộ bình chọn căn bản trọn vẹn các nội dung theo quy định.

Căn cứ giấy má kiến tạo cơ sở vật chất vấn đề chỉnh của Sở Liên lạc Vận vận tải (GTVT) TP.HCM gửi ngày 2/7, dự án metro số 1 được đề nghị nhân tố chỉnh phổ biến nội dung, bao gồm bình đồ hướng tuyến, thông số kỹ thuật dự án và quy mô xây đắp...

Bộ Xây dựng đánh giá nội dung của hồ sơ thiết kế cơ sở yếu tố chỉnh công trình về căn bản là trọn vẹn các nội dung theo pháp luật. Theo đó, chủ đầu tư và tư vấn kiến tạo có trách nhiệm kiểm tra, hoàn chỉnh kiến tạo theo yêu cầu của giải đáp thẩm tra và đòi hỏi tại kết quả giám định, để đạt yêu cầu phê phê duyệt.

tp.hcm da go duoc nut that dau tien cho tuyen metro so 1

Với những vị trí tuyến điều chỉnh toàn bộ, Bộ Xây đắp góp ý Sở GTVT TP.HCM cần thi hành kiểm tra, đối chiếu mức độ thích hợp với quy hoạch xây dựng, các quy hoạch ngành liên quan đã được phê chuẩn y lúc trước nhằm bảo đảm chứng nhận trình phê chuẩn y công trình.

Đồng thời, Bộ cũng nêu điều cần làm bây giờ là khiến rõ kỹ năng kết nối giữa tuyến metro số 1 và các tuyến metro khác, cùng chuỗi hệ thống giao thông công cộng tại thị trấn. “Chủ đầu tư cần phối hợp và cập nhật kết quả phân tích của các công trình có can hệ, để bảo đảm tính khả thi và đồng bộ về yêu cầu kết nối hệ thống cơ sở khoa học của công trình”, văn phiên bản nêu.

Bộ Xây dựng cho biết, kiến tạo cơ sở nhân tố chỉnh dự án xây đắp tuyến metro số 1 ứng dụng các quy chuẩn khoa học, tiêu chuẩn xây dựng vietnam và tiêu chuẩn nước ngoài là phù hợp. Tuy nhiên, nhà đầu tư và giải đáp thiết kế vẫn cần chấp hành rà soát, cập nhật quy chuẩn, tiêu chuẩn xây đắp mới để thay thế các quy chuẩn, tiêu chuẩn đã hết hiệu lực.

Riêng nhân tố bình chọn ảnh hưởng không gian, theo đại diện của Bộ Xây dựng, công trình đã được Bộ Khoáng sản và Môi trường phê chuẩn y thông báo đánh giá ảnh hưởng không gian năm 2006. Nhưng chần chừ án hiện đã nhân tố chỉnh quy mô xây dựng, thay đổi cục bộ bình đồ tuyến, thông số kỹ thuật... nên Sở GTVT cần rà soát lại toàn thể dự án, cập nhật các yêu cầu bảo vệ không gian.

tp.hcm da go duoc nut that dau tien cho tuyen metro so 1

Ngoài ra các vấn đề cần thiết trên, Bộ Xây dựng cũng xem xét chủ đầu tư cần kiểm tra toàn thể nội dung điều chỉnh của dự án, cập nhật và chấp hành các pháp luật về PCCC, bảo đảm đạt yêu cầu phê phê chuẩn dự án.

Theo Ban Điều hành Các con phố sắt thị trấn TP.HCM, hiện tuyến metro số 1 đã đạt khoảng 70% khối lượng xây dựng. Ý kiến góp ý của Bộ Xây dựng được xem là toá gỡ “nút thắt” quan trọng của toàn thể dự án, khiến cơ sở để chấp hành các thủ tục phê duyệt dự án điều chỉnh.

Còn “nút thắt” thứ 2 là nguồn vốn và khả năng cân đối vốn. Về yếu tố này, UBND TP.HCM gần đây có tờ trình Bộ Kế hoạch và Đầu cơ cùng Bộ Nguồn vốn và đang chờ ý kiến.

Cũng vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã có văn phiên bản báo cáo ý kiến của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh về việc đồng ý nguyên lý, chế độ xác định mức mượn lại, giá trị cấp vốn phát, cho mượn lại và chế độ giải ngân công trình. Qua đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Nguồn vốn và TP.HCM khẩn trương ký hợp đồng cho mượn lại đối với các Hiệp nghị vay đã ký với JICA, để tiếp tục triển khai chấp hành dự án metro theo đúng tiến độ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua dat