Trang chủ AFC nhắc lại kỷ lục đáng quên của Thái Lan trước ngày đấu Việt Nam

Theo thống kê trong khoảng AFC, Thái Lan đang trải qua chuỗi 12 trận liên tiếp không giữ sạch sẽ lưới tại vòng loại World Cup. Lần gần nhất họ khiến cho được vấn đề này chính là trận thắng 3-0 Việt Nam ngay tại Mỹ Đình năm 2015.

Sau đó, Voi chiến nhận 4 bàn thua trong 2 trận gặp Đài Bắc Trung Hoa và Iraq. Bước vào thời kỳ 3 vòng loại World Cup 2018, đoàn quân dưới quyền Kiatisak lép về hoàn toàn so với các tình địch hùng mạnh. Họ không thắng được trận nào, hòa 2 và thua tới 8, nhận tổng cộng 24 bàn thua.

Trang chủ AFC nhắc lại kỷ lục đáng quên của Thái Lan trước ngày đấu Việt Nam - Ảnh 1.

Thái Lan thua xác xơ ở giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2018.

4 năm sau, lá thăm run đen đủi đưa Thái Lan gặp đúng vn ở trận bắt đầu chiến dịch vòng loại World Cup 2022. Vị thế của 2 đội đã khác xưa phần lớn. Tuy thế, người hâm mộ Thái tin rằng với HLV Akira Nishino, chuỗi thành công đáng quên sẽ dừng lại.

Một yếu tố đặc biệt nữa AFC chỉ ra là sự "nhẵn mặt" của các đội bóng Đông Nam Á. Đã nhiều lần gặp mặt nhau trong các cuộc chiến AFF Cup và giao hữu, giờ đây các đội lại chạm trán ở vòng loại World Cup.

Indonesia và Malaysia trong lịch sử đã đối đầu nhau đến hơn 70 lần, bao gồm cả trận chung kết AFF Cup 2010 (Malaysia quán quân). Nhưng họ mới chạm chán tại vòng loại World Cup đúng 1 lần tham gia năm 1977 (kết quả 0-0).

Các HLV trong bảng G cũng là một chủ đề lôi cuốn. Bert van Marwijk, người hiện hướng dẫn ĐT UAE, từng đưa Hà Lan vào đến tầm thường kết World Cup 2010. HLV Akira Nishino của Thái Lan mới năm rồi còn cùng Nhật Bạn dạng vẫy vùng tại World Cup. HLV Park Hang-seo vào vai trò trợ lý trong chiến công lịch sử của ĐT Hàn Quốc tại World Cup 2002 (tham gia tới bán kết).

Trang chủ AFC nhắc lại kỷ lục đáng quên của Thái Lan trước ngày đấu Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Bert van Marwijk đang dẫn dắt ĐT UAE.

Ông Simon McMenemy, HLV Indonesia, đã có 10 năm gắn bó với bóng đá Đông Nam Á, từng rong ruổi qua cả Philippines, vn. Còn HLV Tan Cheng Hoe (Malaysia) khiến cho việc cùng đủ các lứa cầu thủ Malaysia trong khoảng U19, U23 đến ĐTQG, rất dày dặn kinh nghiệm tại đấu trường quốc tế.

Theo Lupo

Trí thức trẻ


Xem tại: bds