Từng đúp học tới 4 lần, người đại trượng phu Philipines biến cửa hiệu siêu thị nhỏ lẻ cũ thành đế chế giễu Fastfood châu Á tại Mỹ

Quyết không sống có năng lực tài chính thấp

Eddie Flores được hình thành ở Hồng Kông, có cha là một nhạc sĩ giỏi người Philipines và mẹ tới trong khoảng người Trung Quốc. Cuộc sống gian khổ, cả mái nhà Flores di trú tới Hawaii. Tuy nhiên, tại vùng đất mới, "giấc mơ Mỹ" cũng chẳng hề thuận tiện. Công việc viết nhạc chẳng thể nuôi sống mái nhà, cha mẹ ông đã phải chật vật, lăn lội với đủ nghề, trong khoảng bảo vệ, viên chức thu ngân tới rửa bát thuê.

Còn với Flores, có lẽ việc học là yếu tố gian khổ trợ thì niên thiếu. Ông chia sẻ bản thân từng bị lưu ban học đến bốn lần, ở các lớp một, ba và tám. Hình như đó, học bạ của cậu học sinh này khắc ghi rằng: "Anh ấy dành cả ngày để mộng mơ.".

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 1.

Feddie Flores

Đương nhiên, sau khi đọc trộm cuốn sách "How I Turned $1,000 into a Million in Real Estate in My Spare Time" (Khiến cho thế nào để biến 1000 đô la thành một BĐS triệu đô khi nhàn hạ) trong giờ học, Flores nỗ lực chẳng thể sống có năng lực tài chính thấp và không để cuộc đời bận rộn kẹt trong phân khúc thấp kém, bị khinh thường.

Ngay khi bình ổn nơi ở mới năm 16 tuổi, Flores đã khởi đầu kiếm tiền bằng việc giao báo, cùng lúc vẫn duy trì việc học ở trường. Sau đó ông đã tốt nghiệp Đại học Hawaii với bằng quản trị buôn bán và khiến cho việc tại ngân hàng trong hai năm. Đây cũng là khoảng thời gian Flores tích lũy được rộng rãi trải nghiệm và hiểu biết về ngành bất động sản.

Trong khoảng cửa hiệu siêu thị nhỏ lẻ cũ đến chuỗi nhà hàng nhượng quyền bậc nhất đất Mỹ

Năm 1976, ông tậu lại một khu chợ bán từng cái có tên L&L Dairy và tu tạo thành nhà hàng như một món tiến thưởng tặng mẹ để bà không phải tiếp tục công tác rửa chén thuê nữa. Tuy nhiên, thấy mẹ phải khó nhọc tới đêm muộn, ông quyết định quay lại điều hành cửa hàng với sự giúp sức của người bạn Johnson, mở màn hành trình gây dựng nên đế chế nhạo thực phẩm riêng.

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 2.

Tại đây, ông phục vụ những món ăn theo phong cách Hawaii với bữa ăn đặc thù bao gồm món khai vị aloha, giết, salad mì ống và nhị muỗng cơm trắng. Ông kiêu hãnh: "Chưa một ai từng đưa định nghĩa về Hawaii vào lục địa và chúng tôi đã làm cho nhân tố đó. Đây là nhãn hàng Hawaii độc nhất phục vụ hàng điểm tâm của vùng đất này."

Ngoài những món ăn mang "tinh thần Aloha" của Hawaii, bạn còn có thể mua thấy món gà katsu của Nhật Bản, đặc sản giết mổ lợn nướng Quảng Đông - char siu hay gà chiên Hàn Quốc, xúc xích Bồ Đào Nha trên menu của nhà hàng. Nhân tố này giúp L&L nhận được thiện cảm của tân khách, từ dân phiên bản địa tới những người người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà đang chiếm hữu đa phần dân số khu vực Hawaii.

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 3.

L&L Hawaiian BBQ lập cập chiếm được thiện cảm nhờ giá cả phải chăng và thực đơn phong lưu, phù hợp với đa dạng người dân người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà.

Với sự chiến thắng của nhà hàng đầu tiên, Flores cùng người bạn là Johnson bắt đầu mở rộng kinh doanh bằng việc cung cấp nhượng quyền thương nghiệp, chính yếu bỏ ra cho các nhân viên có chiến thắng tốt.

Đến năm 1997, đã có 30 vị trí trên khắp Hawaii. Nhà hàng cũng đổi tên thành L&L Hawaiian BBQ. Các vị trí nhượng quyền ở California, Texas, Washington,… sau đó cũng được tạo dựng ra.

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 4.

Flores và Johnson thành lập khu chợ nhượng quyền đầu tiên tham gia năm 1991.

Đến nay, L&L Hawaiian BBQ đã có hơn 200 nhà hàng nhượng quyền trên toàn nước Mỹ, cung cấp việc khiến cho 2.5000 lao động. Doanh thu năm 2018 đạt 98 triệu USD.

"Giấc mơ Mỹ" không còn xa vời

Vấn đề đáng nói là không chỉ mở rộng kinh doanh thuần tuý, Flores đã nỗ lực để tạo thời cơ làm cho ăn, giúp sức những người người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà, khác biệt là người Philipines thoát khỏi phân khúc thấp kém, vươn lên chạm tới "giấc mơ Mỹ".

Giống như cách thức các món ăn đã lấy được tình cảm của dân cư sống tại Hawaii, Flores cũng gây dựng được mối quan hệ tốt với cộng đồng người Philipines. Hầu hết các cửa hàng nhượng quyền của L&L BBQ là do người người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà tiếp quản.

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 5.

Ông cũng nhập vai trò chính trong việc huy động thành công 14,3 triệu đô la để xây đắp trọng điểm Tập thể Philippines rộng 50.000 mét vuông. Đây được coi là trọng tâm lớn nhất của Philippines tại quốc tế, nhằm cung cấp hơn 300.000 cư dân nước này đang sống và làm cho việc tại tiểu bang.

"Tôi làm cho vậy vì niềm tự hào của người Philippines. Họ đang phải đối mặt với điều kiện kinh tế và địa vị phường hội rất thấp. Tôi tin yêu vào việc trao quyền chính trị cho tập thể và dạy họ kinh doanh để họ có thể sở hữu công ty của riêng chính mình.", Flores chia sẻ.

"Một trong những bài học lớn nhất tôi học được trong kinh doanh là bạn phải làm cho việc rất nghiêm ngặt với đồng đội. Hãy chú tâm số đông của bạn giống như phương pháp bạn chăm sóc gia đình.", ông nói thêm.

Kinh doanh nhà hàng chỉ là nghề tay trái

Đông đảo dân chúng đều nhân thức tới Flores với nhân cách là phụ thân đẻ của chuỗi nhà hàng nhượng quyền L&L BBQ nhiều người biết đến nhưng ít bạn nào nhân thức ngành nghề buôn bán chính của ông thực ra là BĐS.

20 tuổi, ông đã từng tậu một BĐS với giá 2.000 đô la Mỹ và sáu 04 tuần sau bán lại gấp đôi. ngừng thi côngĐây cũng là khoản tiền giúp ông sắm được khu chợ L&L Dairy tặng mẹ.

Năm 1970, trước khi kinh doanh nhà hàng, ông đã khởi đầu bước chân vào hoạt động mua bán bất động sản, chia sẻ rằng đó là ngành yêu mến của bản thân. Năm 1972, Flores thi công và quản lý công ti môi giới BĐS có tên Sun Pacific Realty và hiện còn điều hành một trường tập huấn về ngành này.

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 6.

Flores từng kiếm được rộng rãi giải thưởng cho những góp sức đồng đội của bản thân.

Flores cũng tích cực hỗ trợ, đóng góp cho các doanh nghiệp văn hóa giáo dục, khác lạ là cho các chương trình về động sản tại các trường đại học. Năm 1991, Flores được Hiệp hội Môi giới Hawaii đặt tên là "Nhà giáo dục của năm".

Ông được Hawaii  vinh danh là một trong những doanh gia thành đạt nhất khu vực. Đại học Buôn bán Shidler cũng lấy tên Flores đặt cho một sân di chuyển để ghi nhớ những đóng góp mà ông đã cống hiến tại đây.

Theo T.Dương

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dat xanh