Tuy Hòa - điểm đến mới của giới đầu cơ bất động sản - VnExpress Kinh Doanh

Tuy Hòa (Phú Yên ổn) được giới đầu tư dự báo sẽ sớm trở thành hoạt động mua bán tiềm năng cho giới đầu cơ bất động sản.

Ngao du tạo đà bứt phá cho bất động sản nghỉ dưỡng Phú Lặng

Khi nói đến ngao du biển hay BĐS nghỉ dưỡng miền Trung, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Bình Định. Tuy Hòa được nếu như một "nàng công chúa ngủ trong rừng", đẹp nhưng chưa được tấn công thức.

"Xứ hoa quà cỏ xanh" có trục đường bờ biển dài gần 200km, với cát trắng, biển xanh và những hòn đảo gồ ghề sát biển, tạo nên phong cảnh hữu tình. Nơi đây sở hữu hơn 20 danh lam thắng cảnh cấp giang sơn như Bãi Môn - Mũi Điện, Vịnh Vũng Rô, Vịnh Xuân Đài, Đầm Ô Loan...

Theo ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Buôn bán nhà ở Savills miền Bắc và miền Trung vietnam, thời gian hiện tại, dù gần như chưa phát triển phổ quát về ngao du & bất động sản nhưng Phú Lặng có rất nhiều tiềm năng để bứt phá trong tương lai nhờ hàng loạt các yếu tố dễ ợt.

Về liên hiệp vùng, ông Hiển bình chọn địa điểm của Phú Im hệt nhau với Đà Nẵng. Nếu như như Đà Nẵng nằm giữa Huế & Hội An với khoảng phương pháp rất ngắn và liên lạc kết nối dễ ợt, Tuy Hòa nằm giữa hai đô thị du lịch là Quy Nhơn và Nha Trang. "Với những thị trấn gắn kết vùng tốt, khách vãn lai đến có thể ở hơn 1 ngày là tiềm năng về du lịch. Tuy Hoà có địa điểm ý tưởnrg, chỉ mất hơn 1 giờ có thể đến Quy Nhơn, từng ấy thời điểm để đến Nha Trang, 45 phút tới Vịnh Vân Phong nổi tiếng".

Tuy Hòa - điểm đến mới của giới đầu tư bất động sản

Riêng ở Phú Lặng cũng có hồ hết địa danh để tham quan.Đa dạng người nói, đến Tuy Hoà 3 ngày là chưa đủ. Đây là một trong những vấn đề kiện quan trọng với những địa phương muốn phát triển mạnh ngao du cũng như BĐS nghỉ ngơi.

Vị chuyên gia cũng nghĩ rằng, Phú Yên được thiên nhiên ưu ái với các con phố bờ biển dài đẹp, có phổ thông đầm, bãi biển vừa phải, vịnh eo nhỏ dại... phù hợp để nhà đầu tư phát triển các dòng item bất động sản rất dị, sử dụng triệt để được vẻ đẹp thiên nhiên, những khu resort 5, 6 sao.

Tỉnh Phú Yên còn phổ biến tiềm năng để sản xuất ngao du, liên lạc thuận lợi với tuyến Quốc Lộ 1, Quốc lộ 29 và công trình mở mang Quốc lộ 25, tuyến con đường sắt Bắc Nam đi qua tỉnh giấc, Hầm đèo Cả và hầm đèo Cù Mông đã được thông xe. Trường bay Tuy Hòa sẽ chính thức đón các chuyến bay quốc tế cuối năm 2019 từ nhì hãng hàng không Nga. Vn Airlines cũng ngày càng tăng các chuyến bay đến Tuy Hòa dự định trong khoảng 04 tuần 11/2019.

Với những điểm hay trên, ngao du tỉnh giấc Phú Im nói thông thường và đô thị Tuy Hòa nói riêng đang trên đà phát triển, lượng khách du lịch đến Tuy Hòa ngày càng tăng. Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Ngao du Phú Yên ổn, năm 2018 tỉnh đón hơn 1,6 triệu lượt khách; doanh thu du lịch ước đạt 1.556 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2017. Trong thời điểm lễ 30/4 – 1/5 trong năm 2019, lượng khách vãn lai đến Phú Yên tăng 20% so với cùng kỳ năm 2018, công suất phòng đạt trong khoảng 70% – 100%. 

"Chỉ mất 5-7 năm để đuổi kịp Đà Nẵng, Nha Trang"

Du lịch phát hành luôn là tiền đề để mọi thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sản xuất, ví dụ tiêu biểu chính là Đà Nẵng, Quảng Nam (Hội An), Khánh Hòa (Nha Trang). Với những điểm hay đã có, Phú Yên (Tuy Hòa) được hy vọng sẽ trở thành điểm tới đầu tư BĐS nghỉ dưỡng mới và hấp dẫn nhất hai khu vực Trung Trung Bộ nói riêng và Miền Trung nói chung.

Phổ thông ông lớn BĐS đang chuyển hướng niềm nở và đầu tư vào thị trường này. Hiện tại thị trường Phú Yên đã có vài công trình diện tích lớn bước đầu được phát triển. Trong đó phải kể đến Thera Premium, tổ hợp căn hộ ngao du & vi la du lịch biển được đầu tư khá bài bạn dạng tại Tuy Hoà hiện giờ.

Dự án thuộc quần thể khu nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch sinh thái Viet Beach có một mặt tiếp giáp biển và nằm ở vị trí trọng điểm của trục đường bờ biển dài khoảng 15 km của thành phố Tuy Hòa. Các mặt còn lại giáp các các con phố lớn Lê Duẩn và Nguyễn Hữu Thọ. Công trình nằm gần nhiều tổ chức hành chính, ban lĩnh vực của tỉnh Phú Lặng (trong đó có Tỉnh giấc ủy Phú Yên), là lô đất có vị trí kế hoạch, giao trâm giữa khu trọng tâm cũ và khu trung tâm mới của đô thị Tuy Hòa.

Tuy Hòa - điểm đến mới của giới đầu tư bất động sản - 1

Với loại hình vật phẩm đa dạng và mang đẳng cấp Địa Trung Hải, khu tổ phù hợp Thera Premium có thể liên minh kinh doanh 365 ngày càng năm.

Theo nhà đầu tư, mặt bằng giá bất động sản tại Tuy Hoà vẫn còn rất hấp dẫn giả dụ so sánh với các khu du lịch lân cận như Quy Nhơn, Nha Trang, Cam Rạng rỡ hay Đà Nẵng. "Dường như giá của các BĐS nghỉ dưỡng tại các thành phố du lịch nổi tiếng đang ngày càng tăng và quỹ đất cũng không còn phổ thông, Phú Lặng hoàn toàn có thể phát triển thành một thị trường tiềm năng mới lôi cuốn các nhà đầu tư (khách tậu) và khách du lịch", thây mặt chủ đầu tư Thera Premium nói thêm.

"Với việc có rộng rãi chủ đầu tư lớn quan tâm tới Phú Yên ổn, chỉ 3-5 năm đến Phú Im sẽ có đổi mới, kỳ vọng sẽ có bước đột phá lớn", ông Hiển thể hiện sự quan trọng và cho nhân thức ông nhìn thấy ở Tuy Hoà câu chuyện tương tự như Đà Nẵng hay Nha Trang của 15 năm trước. "Tôi nghĩ rằng, Tuy Hoà chỉ mất 5-7 năm đuổi kịp 2 "ông lớn" đi trước", vị chuyên gia từ Savills nhấn mạnh.

Nói về tiềm năng của hoạt động mua bán, ông Hiển cho hay, hiện giờ khi đến Phú Lặng, du khách không có phổ quát chọn, hiện chỉ có một số nơi nghỉ ngơi 3-4 sao nằm tản mát trên phố Độc Lập và mặt biển Tuy Hoà. Tập khách hàng 4-5 sao đến đây gần như chơi có chỗ ở và tạm cư thích hợp với ý định.

"Những dòng sản phẩm nghỉ dưỡng như vi la nghỉ dưỡng, căn hộ du lịch sẽ thu hút được nhiều chủ đầu tư, bởi tỉnh giấc đang thiếu khách sạn trầm trọng. Ở góc độ đầu tư, đây cũng là tiềm năng đảm bảo công suất cho thuê của các công trình đi đầu tại Phú Lặng nói tầm thường và Tuy Hoà nói riêng. Khác lạ, với những dự án đi đầu thuộc đẳng cấp 5 sao cam kết sẽ mang được lượng khách cả chất lượng cả trong nước quốc tế tới Tuy Hoà", ông Hiển thể hiện sự quan trọng.

Bình An


Đọc thêm: gia dat saigon