Tuy Hòa - điểm đến mới của giới đầu cơ bất động sản - VnExpress Kinh Doanh

Tuy Hòa (Phú Lặng) được giới đầu cơ dự đoán sẽ sớm biến thành thị trường tiềm năng cho giới đầu cơ BĐS.

Ngao du tạo đà bứt phá cho bất động sản nghỉ ngơi Phú Lặng

Khi nói tới ngao du biển hay BĐS nghỉ dưỡng miền Trung, rộng rãi người sẽ nghĩ ngay tới Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Bình Định. Tuy Hòa được nếu như một "nàng công chúa ngủ trong rừng", đẹp nhưng chưa được đánh thức.

"Xứ hoa vàng cỏ xanh" có tuyến phố bờ biển dài gần 200km, với cát trắng, biển xanh và những hòn đảo mấp mô sát biển, tạo nên phong cảnh hữu tình. Nơi đây chiếm hữu hơn 20 danh lam thắng cảnh cấp nước nhà như Bãi Môn - Mũi Điện, Vịnh Vũng Rô, Vịnh Xuân Đài, Đầm Ô Loan...

Theo ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Buôn bán nhà ở Savills miền Bắc và miền Trung vietnam, thời gian hiện nay, dù hầu như chưa phát hành phổ quát về ngao du & BĐS nhưng Phú Yên có phần đông tiềm năng để bứt phá trong mai sau nhờ hàng loạt các nhân tố tiện lợi.

Về hòa hợp vùng, ông Hiển đánh giá địa điểm của Phú Yên như nhau với Đà Nẵng. Ví như như Đà Nẵng nằm giữa Huế & Hội An với khoảng phương pháp rất ngắn và giao thông kết nối thuận tiện, Tuy Hòa nằm giữa nhì thành phố du lịch là Quy Nhơn và Nha Trang. "Với những thị trấn kết nối vùng tốt, khách vãn lai tới có thể ở hơn 1 ngày là tiềm năng về ngao du. Tuy Hoà có địa điểm kế hoạch, chỉ mất hơn 1 giờ có thể tới Quy Nhơn, từng ấy thời gian để đến Nha Trang, 45 phút đến Vịnh Vân Phong nổi tiếng".

Tuy Hòa - điểm đến mới của giới đầu tư bất động sản

Riêng ở Phú Lặng cũng có đầy đủ địa danh để tham quan.Rộng rãi người nói, tới Tuy Hoà 3 ngày là chưa đủ. Đây là một trong những nhân tố kiện quan trọng với những địa phương muốn tạo ra mạnh ngao du cũng như bất động sản nghỉ dưỡng.

Vị chuyên gia cũng nghĩ là, Phú Im được thiên nhiên ưu ái với trục đường bờ biển dài đẹp, có phổ quát đầm, bãi biển vừa phải, vịnh eo nhỏ tuổi... thích hợp để chủ đầu tư sản xuất các dòng item bất động sản rất dị, sử dụng triệt để được vẻ đẹp tự nhiên, những khu resort 5, 6 sao.

Tỉnh Phú Im còn phổ biến tiềm năng để sản xuất ngao du, giao thông thuận tiện với tuyến Quốc Lộ 1, Quốc lộ 29 và dự án mở mang Quốc lộ 25, tuyến tuyến đường sắt Bắc Nam đi qua thức giấc, Hầm đèo Cả và hầm đèo Cù Mông đã được thông xe. Phi trường Tuy Hòa sẽ chính thức đón các chuyến bay quốc tế cuối năm 2019 trong khoảng nhị hãng hàng không Nga. Việt Nam Airlines cũng ngày càng tăng các chuyến bay tới Tuy Hòa dự định từ tháng 11/2019.

Với những điểm cộng trên, ngao du tỉnh Phú Lặng nói chung và đô thị Tuy Hòa nói riêng đang trên đà phát triển, lượng khách du lịch tới Tuy Hòa càng ngày càng tăng. Theo thống kê của Sở Văn hóa, Sport và Ngao du Phú Lặng, năm 2018 thức giấc đón hơn 1,6 triệu lượt khách; thu nhập ngao du ước đạt 1.556 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2017. Trong thời điểm lễ 30/4 – 1/5 trong năm 2019, lượng khách vãn lai đến Phú Lặng tăng 20% so với cùng kỳ năm 2018, công suất phòng đạt từ 70% – 100%. 

"Chỉ mất 5-7 năm để đuổi kịp Đà Nẵng, Nha Trang"

Du lịch tạo ra luôn là tiền đề để mọi thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phát triển, Chẳng hạn tiêu biểu chính là Đà Nẵng, Quảng Nam (Hội An), Khánh Hòa (Nha Trang). Với những ưu điểm đã có, Phú Yên (Tuy Hòa) được hy vọng sẽ biến thành điểm đến đầu cơ BĐS nghỉ ngơi mới và thú vị nhất nhị khu vực Trung Trung Bộ nói riêng và Miền Trung nói bình thường.

Phổ biến ông lớn bất động sản đang chuyển hướng vồ cập và đầu cơ tham gia hoạt động mua bán này. Hiện nay hoạt động mua bán Phú Yên ổn đã có một vài công trình quy mô lớn bước đầu được tạo ra. Trong đó phải kể tới Thera Premium, tổ hợp căn hộ ngao du & vi la du lịch biển được đầu cơ khá bài phiên bản tại Tuy Hoà hiện thời.

Dự án thuộc quần thể khu nghỉ ngơi cao cấp và du lịch sinh thái Viet Beach có một mặt tiếp giáp biển và nằm ở vị trí trọng điểm của tuyến đường bờ biển dài khoảng 15 km của thị trấn Tuy Hòa. Các mặt còn lại giáp các đường lớn Lê Duẩn và Nguyễn Hữu Thọ. Công trình nằm gần phổ biến công ty hành chính, ban ngành nghề của tỉnh giấc Phú Im (trong đó có Tỉnh giấc ủy Phú Yên ổn), là lô đất có vị trí kế hoạch, giao thoa giữa khu trọng điểm cũ và khu trọng tâm mới của thành phố Tuy Hòa.

Tuy Hòa - điểm đến mới của giới đầu tư bất động sản - 1

Với loại hình vật phẩm nhiều chủng loại và mang đẳng cấp Địa Trung Hải, khu tổ hợp Thera Premium có thể câu kết buôn bán 365 ngày càng năm.

Theo nhà đầu tư, mặt bằng giá bất động sản tại Tuy Hoà vẫn còn rất thú vị nếu như so sánh với các khu ngao du phụ cận như Quy Nhơn, Nha Trang, Cam Nhãi con hay Đà Nẵng. "Trong khi giá của các bất động sản nghỉ ngơi tại các đô thị du lịch nổi tiếng đang càng ngày càng tăng và quỹ đất cũng không còn đa dạng, Phú Yên hoàn toàn có thể tạo ra thành một hoạt động mua bán tiềm năng mới thu hút các chủ đầu tư (khách sắm) và khách vãn lai", thây mặt nhà đầu tư Thera Premium nói thêm.

"Với việc có đa dạng nhà đầu tư lớn quan tâm đến Phú Lặng, chỉ 3-5 năm đến Phú Lặng sẽ có đổi mới, hy vọng sẽ có bước ngoặt lớn", ông Hiển thể hiện sự quan trọng và cho nhân thức ông nhìn thấy ở Tuy Hoà câu chuyện tương tự như Đà Nẵng hay Nha Trang của 15 năm trước. "Tôi cho rằng, Tuy Hoà chỉ mất 5-7 năm đuổi kịp 2 "ông lớn" đi trước", vị chuyên gia trong khoảng Savills nhấn mạnh.

Nói về tiềm năng của hoạt động mua bán, ông Hiển cho hay, hiện nay khi tới Phú Lặng, du khách không có phổ biến chọn lựa, hiện chỉ có một số nơi nghỉ ngơi 3-4 sao nằm tản mác trên phố Độc Lập và mặt biển Tuy Hoà. Tập khách hàng 4-5 sao đến đây gần như thường có chỗ ở và lưu trú phù hợp với nhu cầu.

"Những dòng item nghỉ ngơi như biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ ngao du sẽ hấp dẫn được phổ biến nhà đầu tư, bởi tỉnh giấc đang thiếu nơi nghỉ ngơi trầm trọng. Ở góc độ đầu cơ, đây cũng là tiềm năng đảm bảo công suất cho thuê của các dự án đi đầu tại Phú Yên ổn nói tầm thường và Tuy Hoà nói riêng. Khác biệt, với những dự án tiên phong thuộc đẳng cấp 5 sao cam đoan sẽ mang được lượng khách cả chất lượng cả nội địa quốc tế đến Tuy Hoà", ông Hiển thể hiện sự quan trọng.

Bình An


Xem thêm: bat dong san