Tuy Hòa - điểm tới mới của giới đầu tư BĐS - VnExpress Kinh Doanh

Tuy Hòa (Phú Lặng) được giới đầu cơ dự báo sẽ sớm biến thành hoạt động mua bán tiềm năng cho giới đầu cơ BĐS.

Du lịch tạo đà bứt phá cho bất động sản nghỉ dưỡng Phú Lặng

Khi nói đến du lịch biển hay BĐS nghỉ ngơi miền Trung, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Bình Định. Tuy Hòa được nếu như một "nàng công chúa ngủ trong rừng", đẹp nhưng chưa được tấn công thức.

"Xứ hoa quà cỏ xanh" có con đường bờ biển dài gần 200km, với cát trắng, biển xanh và những hòn đảo khấp khểnh sát biển, tạo nên phong cảnh hữu tình. Nơi đây chiếm hữu hơn 20 danh lam thắng cảnh cấp non sông như Bãi Môn - Mũi Điện, Vịnh Vũng Rô, Vịnh Xuân Đài, Đầm Ô Loan...

Theo ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Buôn bán nhà ở Savills miền Bắc và miền Trung vietnam, thời gian hiện nay, dù gần như chưa sản xuất nhiều về du lịch & BĐS nhưng Phú Yên ổn có phần nhiều tiềm năng để bứt phá trong tương lai nhờ hàng loạt các yếu tố dễ dàng.

Về liên minh vùng, ông Hiển bình chọn vị trí của Phú Yên ổn giống hệt với Đà Nẵng. Ví như như Đà Nẵng nằm giữa Huế & Hội An với khoảng cách rất ngắn và giao thông kết nối dễ dãi, Tuy Hòa nằm giữa nhì đô thị ngao du là Quy Nhơn và Nha Trang. "Với những thành phố gắn kết vùng tốt, khách tham quan tới có thể ở hơn 1 ngày là tiềm năng về ngao du. Tuy Hoà có vị trí chiến lược, chỉ mất hơn 1 giờ có thể đến Quy Nhơn, từng ấy thời gian để tới Nha Trang, 45 phút tới Vịnh Vân Phong nổi tiếng".

Tuy Hòa - điểm đến mới của giới đầu tư bất động sản

Riêng ở Phú Yên cũng có phần lớn địa danh để tham quan.Nhiều người nói, tới Tuy Hoà 3 ngày là chưa đủ. Đây là một trong những yếu tố kiện cần thiết với những địa phương muốn phát hành mạnh ngao du cũng như BĐS nghỉ ngơi.

Vị chuyên gia cũng nghĩ là, Phú Yên được tự nhiên ưu ái với tuyến phố bờ biển dài đẹp, có nhiều đầm, bãi biển vừa phải, vịnh eo bé nhỏ... phù hợp để chủ đầu tư phát hành các dòng item bất động sản độc đáo, tận dụng được vẻ đẹp thiên nhiên, những khu resort 5, 6 sao.

Tỉnh giấc Phú Yên ổn còn nhiều tiềm năng để tạo ra ngao du, liên lạc dễ dãi với tuyến Quốc Lộ 1, Quốc lộ 29 và dự án mở rộng Quốc lộ 25, tuyến tuyến phố sắt Bắc Nam đi qua tỉnh giấc, Hầm đèo Cả và hầm đèo Cù Mông đã được thông xe. Sân bay Tuy Hòa sẽ chính thức đón các chuyến bay quốc tế cuối năm 2019 từ hai hãng hàng không Nga. Việt Nam Airlines cũng tăng thêm các chuyến bay đến Tuy Hòa dự kiến trong khoảng tháng 11/2019.

Với những điểm hay trên, ngao du tỉnh giấc Phú Yên nói chung và đô thị Tuy Hòa nói riêng đang trên đà sản xuất, lượng khách tham quan tới Tuy Hòa ngày một tăng. Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Ngao du Phú Yên, năm 2018 tỉnh đón hơn 1,6 triệu lượt khách; thu nhập ngao du ước đạt 1.556 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2017. Trong thời điểm lễ 30/4 – 1/5 trong năm 2019, lượng khách du lịch tới Phú Im tăng 20% so với cùng kỳ năm 2018, công suất phòng đạt từ 70% – 100%. 

"Chỉ mất 5-7 năm để đuổi kịp Đà Nẵng, Nha Trang"

Du lịch phát triển luôn là tiền đề để mọi thị trường BĐS nghỉ ngơi phát hành, Chẳng hạn tiêu biểu chính là Đà Nẵng, Quảng Nam (Hội An), Khánh Hòa (Nha Trang). Với những điểm cộng đã có, Phú Yên ổn (Tuy Hòa) được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng mới và thú vị nhất nhì khu vực Trung Trung Bộ nói riêng và Miền Trung nói bình thường.

Đa dạng ông lớn bất động sản đang chuyển hướng vồ cập và đầu cơ tham gia hoạt động mua bán này. Hiện nay thị trường Phú Yên ổn đã có một số công trình quy mô lớn bước đầu được sản xuất. Trong đó phải kể đến Thera Premium, tổ hợp căn hộ ngao du & biệt thự ngao du biển được đầu cơ khá bài bản tại Tuy Hoà hiện giờ.

Dự án thuộc quần thể khu nghỉ dưỡng cao cấp và ngao du sinh thái Viet Beach có một mặt tiếp giáp biển và nằm ở địa điểm trọng tâm của con đường bờ biển dài khoảng 15 km của thị trấn Tuy Hòa. Các mặt còn lại giáp các tuyến phố lớn Lê Duẩn và Nguyễn Hữu Thọ. Dự án nằm gần rộng rãi tổ chức hành chính, ban ngành nghề của thức giấc Phú Yên (trong đó có Tỉnh giấc ủy Phú Yên), là lô đất có địa điểm chiến lược, giao trâm giữa khu trọng điểm cũ và khu trung tâm mới của đô thị Tuy Hòa.

Tuy Hòa - điểm đến mới của giới đầu tư bất động sản - 1

Với loại hình sản phẩm nhiều chủng loại và mang đẳng cấp Địa Trung Hải, khu tổ phù hợp Thera Premium có thể cấu kết buôn bán 365 càng ngày càng năm.

Theo chủ đầu tư, mặt bằng giá bất động sản tại Tuy Hoà vẫn còn rất hấp dẫn nếu như so sánh với các khu ngao du lân cận như Quy Nhơn, Nha Trang, Cam Nhóc hay Đà Nẵng. "Trong khi giá của các BĐS nghỉ dưỡng tại các thị trấn ngao du nổi tiếng đang ngày một tăng và quỹ đất cũng không còn phổ thông, Phú Yên hoàn toàn có thể tạo ra thành một thị trường tiềm năng mới lôi cuốn các chủ đầu tư (khách tậu) và khách du lịch", thây mặt chủ đầu tư Thera Premium nói thêm.

"Với việc có phổ quát nhà đầu tư lớn quan tâm tới Phú Lặng, chỉ 3-5 năm tới Phú Yên ổn sẽ có đổi mới, kỳ vọng sẽ có bước ngoặt lớn", ông Hiển thể hiện sự quan trọng và cho nhân thức ông nhìn thấy ở Tuy Hoà câu chuyện gần giống như Đà Nẵng hay Nha Trang của 15 năm trước. "Tôi nghĩ rằng, Tuy Hoà chỉ mất 5-7 năm đuổi kịp 2 "ông lớn" đi trước", vị chuyên gia từ Savills nhấn mạnh.

Nói về tiềm năng của hoạt động mua bán, ông Hiển cho hay, hiện giờ khi đến Phú Yên ổn, du khách không có phổ thông lựa chọn, hiện chỉ có một số khách sạn 3-4 sao nằm tản mát trên phố Độc Lập và mặt biển Tuy Hoà. Tập khách hàng 4-5 sao tới đây gần như thường có chỗ ở và tạm trú phù hợp với nhu cầu.

"Những dòng item nghỉ ngơi như biệt thự nghỉ ngơi, căn hộ ngao du sẽ lôi cuốn được rộng rãi nhà đầu tư, bởi thức giấc đang thiếu nơi nghỉ ngơi trầm trọng. Ở giác độ đầu tư, đây cũng là tiềm năng bảo đảm công suất cho thuê của các dự án tiên phong tại Phú Lặng nói thông thường và Tuy Hoà nói riêng. Đặc biệt, với những dự án tiên phong thuộc đẳng cấp 5 sao cam kết sẽ mang được lượng khách cả chất lượng cả nội địa quốc tế tới Tuy Hoà", ông Hiển thể hiện sự quan trọng.

Bình An


Xem tại: dịch vụ bất động sản