Tuy Hòa - điểm tới mới của giới đầu tư BĐS - VnExpress Kinh Doanh

Tuy Hòa (Phú Yên) được giới đầu tư dự đoán sẽ sớm trở thành thị trường tiềm năng cho giới đầu tư bất động sản.

Ngao du tạo đà bứt phá cho BĐS nghỉ dưỡng Phú Yên ổn

Khi nói tới ngao du biển hay BĐS nghỉ dưỡng miền Trung, đa dạng người sẽ nghĩ ngay tới Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Bình Định. Tuy Hòa được nếu như một "nàng công chúa ngủ trong rừng", đẹp nhưng chưa được đánh thức.

"Xứ hoa tiến thưởng cỏ xanh" có các con phố bờ biển dài gần 200km, với cát trắng, biển xanh và những hòn đảo nhấp nhô sát biển, tạo nên phong cảnh hữu tình. Nơi đây chiếm hữu hơn 20 danh lam thắng cảnh cấp đất nước như Bãi Môn - Mũi Điện, Vịnh Vũng Rô, Vịnh Xuân Đài, Đầm Ô Loan...

Theo ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Buôn bán nhà đất Savills miền Bắc và miền Trung vn, thời điểm hiện nay, dù hầu như chưa sản xuất đa dạng về du lịch & bất động sản nhưng Phú Lặng có hầu hết tiềm năng để bứt phá trong mai sau nhờ hàng loạt các nhân tố thuận lợi.

Về liên hiệp vùng, ông Hiển bình chọn vị trí của Phú Yên đồng nhất với Đà Nẵng. Nếu như như Đà Nẵng nằm giữa Huế & Hội An với khoảng phương pháp rất ngắn và giao thông kết nối thuận lợi, Tuy Hòa nằm giữa nhì đô thị du lịch là Quy Nhơn và Nha Trang. "Với những thị trấn kết nối vùng tốt, khách tham quan đến có thể ở hơn 1 ngày là tiềm năng về ngao du. Tuy Hoà có địa điểm chiến lược, chỉ mất hơn 1 giờ có thể đến Quy Nhơn, từng ấy thời điểm để tới Nha Trang, 45 phút đến Vịnh Vân Phong nổi tiếng".

Tuy Hòa - điểm đến mới của giới đầu tư bất động sản

Riêng ở Phú Im cũng có gần như địa danh để thăm quan.Phổ biến người nói, tới Tuy Hoà 3 ngày là chưa đủ. Đây là một trong những yếu tố kiện cần thiết với những địa phương muốn phát triển mạnh ngao du cũng như BĐS nghỉ ngơi.

Vị chuyên gia cũng nghĩ là, Phú Im được tự nhiên ưu ái với đường bờ biển dài đẹp, có đa dạng đầm, bãi biển vừa phải, vịnh eo ốm... phù hợp để chủ đầu tư sản xuất các dòng sản phẩm bất động sản lạ mắt, sử dụng triệt để được vẻ đẹp thiên nhiên, những khu resort 5, 6 sao.

Tỉnh giấc Phú Lặng còn rộng rãi tiềm năng để sản xuất du lịch, liên lạc dễ ợt với tuyến Quốc Lộ 1, Quốc lộ 29 và dự án mở mang Quốc lộ 25, tuyến các con phố sắt Bắc Nam đi qua tỉnh, Hầm đèo Cả và hầm đèo Cù Mông đã được thông xe. Trường bay Tuy Hòa sẽ chính thức đón các chuyến bay quốc tế cuối năm 2019 trong khoảng hai hãng hàng không Nga. Việt Nam Airlines cũng gia tăng các chuyến bay đến Tuy Hòa dự định trong khoảng tháng 11/2019.

Với những điểm hay trên, ngao du tỉnh Phú Im nói tầm thường và đô thị Tuy Hòa nói riêng đang trên đà phát triển, lượng khách tham quan đến Tuy Hòa ngày một tăng. Theo thống kê của Sở Văn hóa, Sport và Du lịch Phú Im, năm 2018 thức giấc đón hơn 1,6 triệu lượt khách; thu nhập du lịch ước đạt 1.556 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2017. Trong dịp lễ 30/4 – 1/5 trong năm 2019, lượng khách du lịch tới Phú Yên tăng 20% so với cùng kỳ năm 2018, công suất phòng đạt trong khoảng 70% – 100%. 

"Chỉ mất 5-7 năm để đuổi kịp Đà Nẵng, Nha Trang"

Du lịch sản xuất luôn là tiền đề để mọi thị trường BĐS nghỉ ngơi phát triển, ví dụ điển hình chính là Đà Nẵng, Quảng Nam (Hội An), Khánh Hòa (Nha Trang). Với những ưu điểm đã có, Phú Yên (Tuy Hòa) được hy vọng sẽ biến thành điểm đến đầu cơ bất động sản nghỉ ngơi mới và hấp dẫn nhất nhì khu vực Trung Trung Bộ nói riêng và Miền Trung nói chung.

Phổ biến ông lớn bất động sản đang đổi hướng nhiệt tình và đầu tư vào hoạt động mua bán này. Hiện nay hoạt động mua bán Phú Yên đã có vài dự án quy mô lớn bước đầu được phát triển. Trong đó phải kể đến Thera Premium, tổ thích hợp căn hộ ngao du & vi la du lịch biển được đầu tư khá bài phiên bản tại Tuy Hoà hiện thời.

Dự án thuộc quần thể khu nghỉ ngơi cao cấp và ngao du sinh thái Viet Beach có một mặt tiếp giáp biển và nằm ở vị trí trọng tâm của con đường bờ biển dài khoảng 15 km của thành phố Tuy Hòa. Các mặt còn lại giáp các các con phố lớn Lê Duẩn và Nguyễn Hữu Thọ. Công trình nằm gần nhiều công ty hành chính, ban ngành của tỉnh Phú Im (trong đó có Tỉnh ủy Phú Yên ổn), là lô đất có địa điểm ý tưởnrg, giao thoa giữa khu trọng điểm cũ và khu trọng điểm mới của thành phố Tuy Hòa.

Tuy Hòa - điểm đến mới của giới đầu tư bất động sản - 1

Với loại hình sản phẩm nhiều chủng loại và mang phong cách Địa Trung Hải, khu tổ phù hợp Thera Premium có thể hòa hợp buôn bán 365 ngày càng năm.

Theo nhà đầu tư, mặt bằng giá bất động sản tại Tuy Hoà vẫn còn rất hấp dẫn giả dụ so sánh với các khu du lịch lân cận như Quy Nhơn, Nha Trang, Cam Nhãi con hay Đà Nẵng. "Trong khi giá của các BĐS nghỉ dưỡng tại các thị trấn du lịch nổi tiếng đang ngày càng tăng và quỹ đất cũng không còn đa dạng, Phú Yên ổn hoàn toàn có thể sản xuất thành một hoạt động mua bán tiềm năng mới thú vị các chủ đầu tư (khách tìm) và khách vãn lai", thây mặt chủ đầu tư Thera Premium nói thêm.

"Với việc có đa dạng chủ đầu tư lớn quan tâm tới Phú Im, chỉ 3-5 năm đến Phú Im sẽ có thay đổi, kỳ vọng sẽ có bước ngoặt lớn", ông Hiển nhấn mạnh và cho biết ông nhận ra ở Tuy Hoà câu chuyện tương tự như Đà Nẵng hay Nha Trang của 15 năm trước. "Tôi nghĩ là, Tuy Hoà chỉ mất 5-7 năm đuổi kịp 2 "ông lớn" đi trước", vị chuyên gia trong khoảng Savills nhấn mạnh.

Nói về tiềm năng của hoạt động mua bán, ông Hiển cho hay, ngày nay khi đến Phú Im, du khách không có đa dạng chọn lựa, hiện chỉ có một số khách sạn 3-4 sao nằm tản mạn trên đường Độc Lập và mặt biển Tuy Hoà. Tập khách hàng 4-5 sao tới đây gần như chơi có chỗ ở và đang ký tạm trú thích hợp với yêu cầu.

"Những dòng vật phẩm nghỉ ngơi như vi la nghỉ dưỡng, căn hộ ngao du sẽ thu hút được phổ quát chủ đầu tư, bởi tỉnh giấc đang thiếu nơi nghỉ ngơi trầm trọng. Ở giác độ đầu tư, đây cũng là tiềm năng đảm bảo công suất cho thuê của các dự án đi đầu tại Phú Lặng nói thông thường và Tuy Hoà nói riêng. Khác biệt, với những công trình đi đầu thuộc đẳng cấp 5 sao chắc chắn sẽ mang được lượng khách cả chất lượng cả nội địa quốc tế tới Tuy Hoà", ông Hiển nhấn mạnh.

Bình An


Xem tại: dịch vụ nhà đất