Đừng sợ khiêu vũ việc thường xuyên gây tác động xấu tới tương lai, hãy nhìn những ích lợi hoành tráng mà nó mang lại cho bạn đây!

*Bài viết là san sẻ của Devika Soni, một trưởng phòng marketing trải đời qua toàn bộ địa điểm công việc khác nhau từ khi rời giảng đường đại học.

Tôi đã nghe hồ hết những quan niệm dạy bảo những người trẻ về chuyện đổi việc trong những năm đầu tương lai, trong đó có kiểu như: "Ví như bạn làm một công việc nào đó dưới một năm, đừng dại mà viết vào giấy tờ ứng tuyển. Hãy trụ lại ở một tổ chức kinh doanh ít ra 2 năm. Đừng thay đổi nếu như không bạn sẽ không bao giờ có thể thăng tiến được đâu".

Tôi ở đây để nói cho người dùng nhân thức một vấn đề là chẳng có lời tuyên bố nào là sự thật cả. Tôi đã đổi mới vai trò công việc của mình 4 lần trong 5 năm cách đây không lâu và nhân thức chắc rằng những lời nhắn nhủ hoa mỹ xung quanh chuyện nhảy đầm việc đều sai - khác lạ là ý kiến nghĩ rằng những người lao động trẻ từ 25 - 34 tuổi nên dồn vào một chỗ nhàng nhàng khoảng 2,8 năm cho một công việc. Và 55% số nhà tuyển dụng nói họ không có yếu tố gì với việc tuyển những ứng cử viên thường xuyên nhảy việc cả.

Yếu tố nằm ở chỗ nhảy việc mới sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm, nắm bắt thêm về năng lực bản thân, tự tín hơn và sẽ nâng cao vị thế của chính bạn trong sự nghiệp. Nên thay vì lo âu thủ tục xin việc của bạn trông sẽ ra sao thì tôi khuyên bạn nên mở lòng đón lấy những cơ hội mới.

Dưới đây là những lí do tại sao nhảy đầm việc lại tốt cho tương lai của bạn, thay vì làm cho bạn chết chìm giữa biển người.

Đổi việc giúp bạn thoát ra khỏi vùng bình an

Khi bạn quá thoải mái ở một vị trí khăng khăng, lẽ tất nhiên, bạn sẽ quên đi việc phải học tập, trau dồi. Điều này có tức là, một khi bạn đã khám phá rõ tính chất công việc, trải qua muôn ngàn gian nan và dành được những kết quả khả quan sau một thời điểm thì đến lúc này, bạn sẽ đi tham gia trạng thái dễ chịu, mọi sự thông minh trong người bỗng bốc hơi đi đâu mất.

Đây chính là thời gian cần phải thay đổi, dù cho chỉ dễ chơi là phụ trách một địa điểm mới trong công việc hiện tại, nhất thiết bạn phải kiếm được lấy thách thức mới. Đừng sợ, hãy khởi đầu học thêm bất cứ yếu tố gì để trau dồi bạn dạng thân.

Đừng sợ nhảy việc thường xuyên gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, hãy nhìn những lợi ích to lớn mà nó mang lại cho bạn đây! - Ảnh 1.

Với tôi, biến đổi công việc đã kéo tôi ra khỏi vùng an ninh, điều này đã dạy tôi chiến thắng trong một số vài trò và lĩnh vực nghề khác biệt. Càng linh động, tôi lại càng trở thành tự tin và có khả năng hơn để hiểu được khách hàng muốn gì, nghĩ ra các ý tưởnrg mới, chủ động thông báo và thay đổi.

Hưởng thụ môi trường làm cho việc khác biệt giúp bạn học được những thứ cần thiết để sản xuất mạnh

Tôi học được vấn đề này khi làm việc cho một công ti không mấy linh hoạt trong chuyện trải nghiệm những thứ mới lạ. Lúc đó, tôi hồn nhiên cho rằng: "Chỉ cần chính mình tiếp diễn đưa ra ý nghĩ đó mới, tới thời gian nào đó, họ sẽ nhìn nhận và chuẩn bị thử một cái gì đặc biệt hơn". 

Nhưng rồi tôi cũng gấp rút nhìn thấy thay đổi chẳng phải là một phần của văn hóa công ty này, song, tôi thậm chí còn nhận về một vấn đề trị giá hơn: tôi nắm bắt được đâu mới là không gian phù hợp mà tôi cần để phát hành bản thân.

Thưởng thức ở nhiều không gian khiến cho việc khác biệt, bạn sẽ biết cách thức bình chọn các nhà phỏng vấn như cách họ từng đánh giá bạn

Sau mỗi lần đổi mới công tác, bạn sẽ nhìn ra công ti nào không cung cấp bạn trên đoạn đường đạt được chỉ tiêu tư nhân và thay vì tốn thời điểm 8 tiếng một ngày cho một công ty như thế, bạn sẽ chọn được bến đỗ có thể giúp bạn vươn lên dẫn đầu trong nghề nghiệp.

Trung thực sẽ giúp sự nghiệp dễ dãi

Đừng giả vờ chỉ để có được một công tác tạm bợ! Bạn phải là chính bạn, nhân tố đó rất cần thiết. Hãy tự đặt ra thật đa dạng câu hỏi để nhân thức chắc là công việc bạn đang hướng đến sẽ phù hợp. Và giả dụ công ty không muốn tuyển nhân viên vì bạn là chính mình thì cam kết đó không phải là nơi bạn muốn hiến đâng đâu. Bạn càng thành thật với phiên bản thân bao lăm thì sẽ càng có phổ quát thời cơ để được hạnh phúc trong công tác.

Đừng sợ nhảy việc thường xuyên gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, hãy nhìn những lợi ích to lớn mà nó mang lại cho bạn đây! - Ảnh 2.

Nắm bắt mình muốn gì từ công việc sẽ làm cho bạn trung thực với phiên bản thân và nhà phỏng vấn. Càng biết rõ yếu tố giúp bạn tiến nhanh trong công tác bao nhiêu, bạn sẽ càng thoải mái hơn khi đề cập nhu cầu của bản thân mình với nhà phỏng vấn hiện tại và trong tương lai.

Sống đúng với bản thân sẽ làm bạn tự tin hơn, đây là yếu tố rất khả quan cho sự phát hành nhiều năm kinh nghiệm. Khi những nhà điều hành tuyển nhân viên nhận thấy tôi từng nhảy việc rộng rãi, tôi đã sẵn sàng đa số để cắt nghĩa cho họ hiểu dần dần đi, từng thay đổi của bản thân. Kết quả là không có khách hàng nào phản đối niềm tin cốt lõi của tôi rằng ví như không học tập được gì từ một công tác thì đó là lúc cần ra đi.

Tự tín là chìa khóa mở rộng cánh cửa sự nghiệp

Đừng sợ nhảy việc thường xuyên gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, hãy nhìn những lợi ích to lớn mà nó mang lại cho bạn đây! - Ảnh 3.

Khi tự tín với đoạn đường nhiều năm kinh nghiệm bản thân đã lựa chọn, bạn sẽ tìm được lối đi. Bạn sẽ nhân thức cách thức trả lời bất cứ nghi vấn hay lời bình luận nào liên quan đến trải nghiệm nghề nghiệp mà nhà tuyển dụng đề cập. Nhân tố gần giống cũng đúng với công tác hiện tại của bạn. Không có gì sai khi nói với sếp rằng bạn đã chán và muốn có vấn đề gì đó mới lạ, muốn được thử thách ở dự án mới, cam đoan một người sếp tốt khi nghe thấy bạn đề cập như thế, sẽ không bao giờ tỏ thái độ bị động cả.

Nhưng nếu bạn nào đó sẵn sàng thoái thác bạn chỉ vì lịch sử dancing việc thì có nhẽ họ đã giúp bạn phần nhiều. Bởi đây ko phải là mẫu quản lý niềm nở tới người thích tìm kiếm những thứ khác nằm ngoài khuôn khổ sự nghiệp. Và nếu giống tôi, bạn hãy cứ tiếp tục siêng năng làm cho việc đi, quý nhân sẽ tới giúp bạn phát huy hết khả năng của bản thân mình.

(Theo businessinsider)

Theo Minh Kiên

Helino


Có thể bạn quan tâm: mua dat