Ưu điểm đầu tư BĐS phía Bắc Bình Dương - VnExpress Kinh Doanh

Quận Bàu Bàng đầu cơ hoàn thành hệ thống giao thông nhằm hỗ trợ phát hành các cụm kĩ nghệ, thú vị dự án bất động sản. 

Nằm ở phía Bắc tỉnh Bình Dương, huyện Bàu Bàng nổi lên như một trung tâm kĩ nghệ mới của thức giấc. Bàu Bàng gắn kết trực tiếp với TP HCM, Đồng Nai, Bình Phước qua hệ thống hạ tầng giao thông tạo ra như: quốc lộ 13 qua đại lộ Bình Dương xuyên suốt tới trung tâm TP HCM, quốc lộ 14, các con phố vòng đai 3, vòng đai 4 và đại lộ mạch máu Mỹ Phước - Tân Vạn - Nhơn Trạch, đường Hồ Chí Minh, ĐT 240, ĐT 741.

polyad

Một góc khu đô thị Công nghệ - Dịch vụ Bàu Bàng. Ảnh: Thành Nhân. 

Trong mai sau, khi có thêm các tuyến cao tốc Chơn Thành (Bình Phước) - TPHCM và Chơn Thành - Đức Hòa (Long An) việc gắn kết liên huyện sẽ trở thành hoàn thành. Chuỗi hệ thống liên lạc phát hành giúp thời điểm chuyển động trong khoảng Bàu Bàng về TP HCM rút ngắn xuống từ 40-50 phút.

Điều này giúp phổ biến cụm công nghệ lớn mọc lên thời gian qua như Bàu Bàng (997,74ha), Cây Trường (700 ha), Lai Hưng (600 ha)... Xung quanh quận là hàng loạt đô thị mới, quy hoạch tân tiến như thị trấn mới Bình Dương, thị xã Bến Cát, thị phố Tân Uyên và thị trấn Đồng Xoài (Bình Phước)... Toàn bộ hợp thành chuỗi thị trấn, nhà đất, dịch vụ, hàng hóa, vui chơi tiêu khiển, hỗ trợ cho phát hành kĩ nghệ. 

Bây giờ, các cụm công nghiệp Bàu Bàng đã hoàn thiện căn bản, phổ thông nhà máy, xí nghiệp đi vào hoạt động. Dân cư và lượng công lao tập trung về đây sinh sống ngày một đông. 

Theo chuyên gia, việc phát hành cơ sở và liên lạc phía Bắc của tỉnh Bình Dương mang đến phổ thông lợi thế đầu cơ cho Bàu Bàng. Quận giàu tiềm năng về sản xuất công nghiệp, phục vụ, thương mại và du lịch. 

Với vị trí kế hoạch và hạ tầng tạo ra nhanh, tiềm năng phát hành của Bàu Bàng vẫn còn lớn. Việc tỉnh Bình Dương tiếp tục tăng nhanh sản xuất các khu công nghệ phía Bắc là cơ hội để Bàu Bàng xây cất các khu công nghệ quy mô lớn, hấp dẫn đầu tư trong và ngoài nước. 

Con số cho thấy, Bàu Bàng đang có hơn 600 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 2,5 tỉ đô la. Từ nay đến năm 2025, Bàu Bàng vẫn tiếp tục dành đầu tiên tạo ra cơ sở, liên lạc và thu hút công trạng trình độ cao để hoàn thiện diện mạo thành phố. 

Đến năm 2020, Bàu Bàng có năm khu kĩ nghệ với tổng quy mô khoảng 3.298ha, chưa kể các cơ sở nằm ngoài các khu công nghệ có quy mô khoảng 175ha. Hành lang sản xuất công nghiệp và thị trấn của Bàu Bàng trải dọc theo quốc lộ 13 với chuỗi thành phố Bến Cát - Bàu Bàng, Chơn Thành và chuỗi hệ thống khu công nghiệp dồn vào một chỗ Mỹ Phước - Bàu Bàng - Nam Chơn Thành. Một số khu công nghệ cũng bám theo trục vành đai 5 từ thị phường Tân Uyên qua Phú Giáo - Bàu Bàng.

polyad

Hạng mục trạm xe buyt bên trong khu thành phố đã đưa tham gia sử dụng. 

Để cung cấp cho phát hành kĩ nghệ, UBND Bàu Bàng đầu tư chuỗi hệ thống liên lạc tiếp liền các khu đô thị mới, khu công nghiệp. Các tòa tháp đầu mối giao thông liên vùng được tăng cấp để khai thác tốt ưu thế của địa phương. Những dự án lớn là tuyến Mỹ Phước - Bàu Bàng, tuyến phố Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng, nâng cấp trục đường ĐT 749A, đường ĐT 749C, trục đường ĐT 741B...

Với vận tốc phát triển với tốc độ cao, Bàu Bàng dần dịch chuyển cơ cấu kinh tế theo hướng công nghệ - dịch vụ. Đây cũng là cơ sở để thị trường bất động sản thu hút vốn đầu cơ. 

Thành Dương 


Xem thêm: mua dat