Vì sao người địa phương Nhật Phiên bản lại khốn khổ, mặc dù xứ sở Phù Tang là một trong những nơi có nhân tố kiện sống tốt nhất?

Gần đây, trên Quora có đàm đạo khá sôi nổi về chủ đề tại sao cư dân Nhật Bản lại có cuộc sống khốn khổ khi mà quốc gia của họ lại là một nơi được mến mộ nhất trên thế giới. Và bài viết sau được bộc lộ dưới ý kiến của Yoko Rizzo, một cựu viên chức của Google Japan Inc:

Tôi là một người người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà Nhật Bản thế hệ trước tiên. Tôi sinh ra ở Nhật, nhưng gần như thời gian của tôi đều được nuôi dưỡng và giáo dục ở Mỹ. Tôi mới chỉ sống và làm cho việc tại Nhật Phiên bản trong một số năm. Tôi không thể không trả lời nghi vấn này khi đầy đủ những người giải đáp chủ đề này đều không hề người Nhật.

Tôi đồng ý rằng phổ thông người Nhật có lẽ có cuộc sống khốn khổ. Họ khốn khổ một phương pháp thầm bí mật, giống như những người Mỹ đang sống khốn khổ thầm kì lạ, nhưng họ ít có kỹ năng thừa nhận tình cảnh của mình do vài khía cạnh văn hóa dưới đây:

1. Tâm lý nhóm

Nhân tố này khá bình thường trên phổ biến nền văn hóa Châu Á. Chúng ta được dạy để kiếm được thức về một đội ngũ, một đồng đội, một phường hội chứ chẳng hề một cá nhân. Nhân tố này có tức là bất kì hành động nào chúng ta thực hiện hay lời nói nào mà chúng ta nói ra với nhân cách cá nhân, đều có ảnh hưởng tới toàn cục hàng ngũ hoặc số đông, cho nên chúng ta phải liên tục giữ vững bạn dạng thân.

Tại sao người dân Nhật Bản lại khốn khổ, mặc dù xứ sở Phù Tang là một trong những nơi có điều kiện sống tốt nhất? - Ảnh 1.

Bạn có bao giờ lưu ý người dân Nhật Bản rất hiếu khách và lịch sự như thế nào với mọi người, khác lạ là những du khách không? ngừng thi côngĐây là do họ tin rằng họ đang thây mặt cho cả quốc gia Nhật Bản của chính mình đấy.

2. Danh tiếng

Người Nhật có thiên hướng quá coi trọng tên tuổi. Do vì họ được dạy rằng họ thây mặt cho một nhóm người, vì thế họ không chỉ phải giữ vững tăm tiếng của chính mình mà còn cả tăm tiếng của cả một số đông. Yếu tố này có nghĩa là họ không thể hành động một cách thức tự do như một thành viên trong mái ấm, một nhân viên trong công ti hoặc doanh nghiệp, hay một thành viên của phường hội. Điều đó đồng nghĩa các tổ chức kinh doanh vồ cập nhiều hơn tới các sản phẩm của họ (hiệ tượng) hơn là các viên chức của bản thân. Vì vậy người Nhật nhiều lần làm việc quá sức và đặt ra thời hạn khá ngặt nghèo.

Cha tôi từng làm cho việc cho Sony với tư cách là kỹ sư phần cứng, nhưng khi còn ở văn phòng Nhật Phiên bản, ông làm cho việc 14 giờ để thực hiện cho đúng thời hạn kế hoạch. Sự bao tay làm cho ông bị loét bao tử nhưng chẳng người nào ở trong văn phòng nhân thức nhân tố đó.

3. Chủ nghĩa khắc kỉ

Do tâm lý lực lượng và thể hiện sự quan trọng vào danh tiếng, có một sự khác lạ rõ ràng giữa vẻ hình thức/ hành động của một người Nhật Bản và những gì họ đích thực nghĩ. Rất thi thoảng khi một người Nhật dám đưa ra ý kiến riêng của bản thân mình.

Tại sao người dân Nhật Bản lại khốn khổ, mặc dù xứ sở Phù Tang là một trong những nơi có điều kiện sống tốt nhất? - Ảnh 2.

Thêm một nhân tố nữa, người dân Nhật Bản thích biểu lộ tinh thần của samurai dưới cách thức chủ nghĩa khắc kỉ. Nghĩ đến sự kiên trì thầm yên, một lần nữa, họ kìm giữ xúc cảm và nỗi đau. Ở Nhật, ví như nói về sự gian khổ hoặc nhu cầu của riêng bản thân mình, bạn sẽ bị coi là một người yếu đuối. Đồng thời, nếu như phô trương hạnh phúc của bản thân thì lại bị coi thường. Vì vậy, giả dụ bạn đưa ra bất kì khảo sát về sự hài lòng của người dân Nhật Phiên bản, bạn sẽ nhận rất nhiều con số 3 nếu theo thang điểm trong khoảng 1 tới 5.

Bây chừ văn hóa Nhật Bản đang thay đổi dần, có thể là do Tây phương hóa. Những vấn đề ở trên được ứng dụng phổ biến lên các thế hệ cũ. Tôi hi vọng cư dân Nhật Bạn dạng có thể thoát ra khỏi khuôn mẫu và mua thấy sự cân bằng giữa việc giữ cho mình vui vẻ và giữ cho quần chúng bao quanh mình được vui vẻ.

Cá nhân tôi sẽ không muốn sống ở Nhật Bản thêm lần nào nữa, một phần là vì những lý do trên. Cũng như các điều rõ ràng khác với văn hóa, nhưng đó lại là một chủ đề khác.

(Theo Yoko Rizzo trên Quora)

Theo NEGRONI

Helino


Đọc thêm: dat xanh