Vì sao Quy Nhơn biến thành trọng tâm đầu tư bất động sản nghỉ ngơi của hàng loạt chủ đầu tư lớn?

Tại Diễn đàn M&A vn 2019 mới đây, các chuyên gia kinh tế phản hồi rằng BĐS nghỉ dưỡng hiện là sân chơi thú vị cho cả các nhà đầu tư có tên tuổi trong và ngoài nước trên thị trường, cả các nhà đầu tư ốm lẻ. Cuộc đua xây dựng, đầu cơ loại hình BĐS này được hứa hứa có nhiều triển vọng khi ý định ngao du tại vn ngày càng tăng, trong khi đó, cơ sở tạm trú cao cấp hiện vẫn chưa đáp ứng nguồn cầu.

Ông Matthew Powell - Giám đốc Văn phòng Savills Thủ đô, Công ti TNHH Savill vn nghĩ là, Việt Nam đang là một trong những điểm nóng BĐS trong khu vực châu Á năm 2019 và các năm tiếp theo. Với tiềm năng lớn, triển vọng kinh tế vĩ mô và sự đầu cơ không dứt vào cơ sở hạ tầng, thị trường BĐS Việt Nam đang phát triển khỏe mạnh trên đa dạng thị phần đa dạng và phong lưu.

Điểm nổi bật, hoạt động mua bán bất động sản nghỉ ngơi đang thừa hưởng lợi do lớn mạnh khỏe mạnh về khách vãn lai trong và ngoài nước, cũng như sự phát triển về số lượng tuyến đường bay thẳng quốc tế. Không mấy không thể tinh được khi những chủ đầu tư phân khúc nơi nghỉ ngơi cao cấp đang đổ tham gia thị trường vn - một điểm nóng trong tương lai của khu vực. 

Thị trường bất động sản Việt Nam đang hấp dẫn được phổ quát sự xem xét của các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có nhiều nhà đầu tư lần trước tiên tới từ Nhật Bạn dạng, Hàn Quốc, Trung Quốc… Hình như, còn có các quỹ đầu cơ đến trong khoảng Mỹ, châu Âu và các quỹ đầu cơ thế giới ngày càng quan tâm khám phá đầu cơ vào Việt Nam. 

"Chúng tôi nghĩ là, các nhà đầu tư từ châu Á như Hàn Quốc, Nhật Phiên bản, Thái Lan và Singapore sẽ tiếp diễn chiếm đoạt điểm cộng. Hoạt động mua bán cũng đang chứng kiến xu hướng đầu cơ từ Hồng Kông tại một số lĩnh vực, ngành. Giai đoạn tới có thể trông đợi các thương vụ diện tích lớn hơn, nhất là các thương vụ thoái vốn của các doanh nghiệp nhà nước lớn cổ lỗ phần hóa và sự nhập cuộc của các nhà đầu tư nước ngoài", ông Đặng Xuân Minh, Tổng giám đốc Công ti AVM, Trưởng nhóm tìm hiểu MAF phản hồi.

Các công trình nghỉ ngơi quy mô lớn đang đổ dồn về phổ thông tỉnh giấc, thành vùng ven biển. Trong đó, có những địa phương đã được nhân thức đến như những điểm đến ngao du, nghỉ ngơi từ trước, nhưng nay đang được nhiều chủ đầu tư ân cần chăm chút. Khác lạ, từ đầu năm 2019 đến nay, hàng loạt "ông lớn" địa ốc TPHCM đã liên tục kiếm tìm các hoạt động mua bán miền Trung để bán ra những công trình mang phong cách mới. Trong đó, Mũi Dinh và Ninh Chữ (tỉnh Ninh Thuận); Quy Nhơn (Bình Định), hay Kê Gà - Hòn Lan (Bình Thuận) đang hấp dẫn các nhà đầu tư mạnh mẽ.

Theo khám phá, Nghị định 92/2006/NĐ-CP của Chính Phủ, Bình Định là một trong 5 tỉnh và thành phố (cùng với TP. Đà Nẵng, thức giấc Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi) nắm giữ vai trò là hạt nhân tăng trưởng và xúc tiến phát hành khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Cùng với đó, Chính phủ cũng đang dồn vào một chỗ xây dựng các nhà cửa hạ tầng nhằm kết nối khu vực này với các vùng lân cận, góp phần thực hiện chương trình hành lang kinh tế Đông – Tây của tiểu vùng sông Mê Kông mở mang.

UBND thức giấc Bình Định cũng cho biết việc tạo ra chuỗi hệ thống giao thông gắn kết liên thức giấc có ý nghĩa cực kì cần thiết, tạo nền tảng vững tiến thưởng cho tạo ra KT-XH, đẩy nhanh quá trình công nghệ hóa, hiện đại hóa của tỉnh, tỉnh đã tranh thủ các nguồn vốn cung cấp từ Trung ương, vốn vay ODA, vốn ngân sách để dồn vào một chỗ đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông.

Ông Phạm Minh Quốc, Trưởng phòng Quản lý quản lý Dự án 1 thuộc Ban điều hành Công trình Giao thông tỉnh, cho hay năm 2019 được xác định là thời gian nước rút xây cất đối với dự án giao thông tuyến phố trục Khu kinh tế Nhơn Hội nối dài, con đường Vành đai 2... Việc kiến tạo chấm dứt tuyến đường sẽ mang tới dung mạo đồng bộ về hạ tầng, rút ngắn thời gian đi lại từ Trường bay Phù Cát đến Khu kinh tế Nhơn Hội, góp phần lôi cuốn các nhà đầu tư lớn.

Một tuyến liên lạc cần thiết khác cũng được thức giấc dồn vào một chỗ chỉ huy xây đắp hoàn thành trong năm 2019 này là dự án QL 19B mới, lộ giới 50m (đoạn trong khoảng Hoa Phượng đỏ Quy Nhơn - giao QL 1A - phi trường Phù Cát). Đến thời gian này, trị giá thực hiện đối với các gói thầu thuộc công trình đạt hơn 2.610 tỷ đồng. Trong năm nay, sẽ tập trung hoàn thành tuyến tuyến đường từ nút liên lạc Đống Đa - Hoa Lư đến nút liên lạc cầu Bà Gi, thị trấn Phước Lộc (Tuy Phước).

Đặc biệt, Chính phủ quyết định upgrade, mở rộng phi trường Phù Cát không dễ chơi chỉ là chuyện rút ngắn không gian và thời điểm, mà đây còn là thời cơ cho địa phương rộng cửa đón các nhà đầu tư. Trong khi, các hãng hàng không chủ động đưa tham gia khai thác phổ thông các con phố bay thương nghiệp chứng tỏ Phù Cát là Cảng hàng không có tầm kế hoạch quan trọng trong phát triển kinh tế của khu vực. Là động lực để tăng nhanh lôi cuốn đầu tư.

Có thể chắc chắn rằng Bình Định đang ở trong thời gian chín muồi để thu hút đầu tư khi hội đủ các nhân tố giúp hoạt động mua bán phát triển vững bền. Thực tại đã có phổ quát dự án "khủng" trong khoảng các "ông lớn" trong và ngoài nước tập trung về đây như FLC, Sun Group, TMS Group, công ty Hưng Cường thịnh, Phát Đạt, một số tập đoàn đa giang sơn… Và cách đây không lâu nhất là "ông lớn" địa ốc Novaland cũng đang sẵn sàng sẵn quỹ đất khá lớn tại bãi biển Nhơn Hội cho một kế hoạch dài hơi với các item nghỉ ngơi chuẩn quốc tế.

Dường như đó, một dự án lớn đang được để ý là Nhơn Hội New City do Phát Đạt làm chủ đầu tư và DKRA Việt Nam phân chia. Dự án có diện tích hơn 34ha thuộc Khu đô thị ngao du sinh thái Nhơn Hội 601,8ha nằm ngay cạnh FLC Quy Nhơn, phía Đông giáp tuyến phố Vành Đai 2 và phía Tây giáp Quốc Lộ 19B. Nhơn Hội New City hấp dẫn nhờ mức giá sàn chỉ từ 1,49 tỷ đồng/nền, sổ đỏ trao tay và phương án thanh toán linh hoạt phổ thông đợt.

Theo tìm hiểu, công trình được đánh giá cao và có vận tốc giao dịch hối hả nhờ cơ sở vật chất hoàn thành, xây dừng vượt tiến độ đề ra. Được nhân thức, cuối 04 tuần 7 vừa mới đây, Nhơn Hội New City đã thi hành lễ bàn giao nền phân khu 4 cho hàng trăm khách hàng.

Chính những dự án này đã đưa TP. Quy Nhơn từ những vùng đất hoang vu về hạ tầng, dịch vụ đã nhanh chóng lột xác trong thời điểm ngắn để trở thành hoạt động mua bán đầy tiềm năng, đem lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư đi đầu. 

Điều đáng xem xét là dù rằng các nhà đầu tư liên tiếp tung hàng nhưng hoạt động mua bán vẫn chẳng hề có dấu hiệu giảm nhiệt, vấn đề này chứng tỏ sức hấp dẫn lớn về đầu cơ BĐS ven biển Nhơn Hội, Nhơn Hải và Quy Nhơn Sức hút này không chỉ được thể hiện ở các vật phẩm nhà phường, căn hộ truyền thống, vi la nghỉ ngơi mà còn được chắc chắn tại thị phần đất nền ven biển.

Ở giác độ nhà phân phối và tiếp thị dự án bất động sản nhiều năm kinh nghiệm, ông Trằn Hiếu - Phó Giám đốc điều hành công ty DKRA, nghĩ rằng thực tại, giữa cơn sốt bất động sản nghỉ dưỡng, bây giờ trên thị trường sinh ra hàng loạt tin tức gây nhiễu loạn cho các chủ đầu tư. Tất nhiên, vẫn luôn có những nguyên tắc vàng để một chủ đầu tư mới có thể chú ý, cân nhắc.

Thứ nhất là tiềm năng của công trình, tỷ suất sinh lời. Tiềm năng của dự án được nhìn kiếm được từ các nhân tố, gồm: Vị trí của công trình, kĩ năng kết nối của dự án, tiềm lực khai thác du lịch của công trình và đặc biệt là nhân tố pháp lý của dự án... 

Thứ hai là uy tín của nhà đầu tư. Yếu tố này thể hiện ở tiềm lực kinh tế, tiến độ dự án, uy tín trong lĩnh vực BĐS của đơn vị đó. Thứ ba là chế độ bán hàng của dự án. Các chương trình cung cấp đối tượng mua hàng tương ứng với từng quá trình, các gói giảm giá, các cam kết của nhà đầu tư cũng là những yếu tố có tính tiên quyết để một nhà đầu tư đưa ra quyết định.

Bùi Hải

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: mua nha