Vì sao Vingroup và phổ thông ông lớn bất động sản liên tục mở rộng đầu tư vào Thanh Hóa?

Nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ, bí quyết Hà Nội Thủ đô 150km về phía nam, Thanh Hóa là vùng đất có tiềm năng du lịch thiên nhiên và nhân bản phong lưu, rực rỡ. Những năm vừa mới đây, ngao du Thanh Hóa ngày một phát triển nổi trội, biến thành điểm đến du lịch đứng đầu khu vực miền Bắc.

Với tuyến phố bờ biển dài 102km, Thanh Hóa có phổ quát bãi tắm đẹp như Sầm Sơn (TX. Sầm Sơn), Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa), Hải Hòa (huyện Tĩnh Gia), Nghi Sơn - đảo Mê… Trong đó điển hình nhất phải kể tới biển Sầm Sơn nằm cách thức TP. Thanh Hóa 16km về phía đông nam. Đây là một trong những khu ngao du nghỉ mát nhiều người biết đến được người Pháp khai thác trong khoảng những năm đầu thế kỷ 20.

Sầm sơn chiếm hữu gần 10km bờ biển đẹp, hải sản dồi dào tươi ngon và là địa bàn có trị giá lịch sử, văn hóa phong lưu. Một số năm quay về đây Sầm Sơn đã trở thành "thỏi nam châm" thú vị du khách, trở thành một trong những thiên đàng ngao du "hút khách" nhất vn.

Với tiềm năng du lịch cực kì lớn, khách vãn lai đến Thanh Hóa tăng thêm mạnh khỏe. Tổng lượt khách du lịch tới Thanh Hóa năm 2018 đạt 8,25 triệu lượt, tăng 117,8% so với cùng kỳ năm 2017. Trong 7 bốn tuần đầu năm 2019 lượng khách đến với xứ Thanh tiếp diễn lớn mạnh bằng cả năm 2018 khi ở mức 8 triệu lượt, con số này cũng bằng tổng lượng khách đến Đà Nẵng và Khánh Hòa trong 7 bốn tuần đầu năm cộng lại.

Mặc dầu có tiềm năng ngao du rất lớn với lượng khách gấp đôi Đà Nẵng, Nha Trang và gần bằng Quảng Ninh  nhưng giá BĐS ở Thanh Hóa vẫn thấp hơn nhiều so với các tỉnh này. Trong một số năm quay về đây, thị trường bất động sản Thanh hóa đã có những bước đi đầy tuyệt hảo khi có sự đầu cơ lớn từ các nhà BĐS tiếng tăm với phổ quát dòng sản phẩm khác biệt.

Ở phân khúc đất nền, giá thị phần này đang được thiết lập mặt bằng giá mới sau khi các công trình lớn như FLC, Eurowindow, Vingroup bán cháy hàng, một số khu vực xuất hiện hiện trạng cầu cao hơn cung. Các khu vực tiềm năng gồm có trung tâm thị trấn và các khu thành phố vệ tinh, khu vực Sầm Sơn và lân cận.

Sau thắng lợi tại công trình FLC Sầm Sơn, hiện giờ, Công ty FLC đã và đang triển khai đầu tư 11 dự án trong các lĩnh vực kinh doanh BĐS, ngao du nghỉ dưỡng, sân golf, cơ sở khu công nghệ và khai thác tài nguyên… trên khắp địa bàn tỉnh giấc Thanh Hóa. Điển hình như các dự án: công trình Môi trường ngao du ven biển phía Đông tuyến phố Hồ Xuân Hương, TP. Sầm Sơn; công trình Đầu tư xây đắp và kinh doanh cơ sở vật chất Khu công nghiệp Hoàng Long; công trình Khu đô thị ngao du FLC tại thị xã Quảng Xương; một số dự án khai thác khoáng sản và buôn bán vật liệu xây dựng trên khu vực các quận: Lặng Định, Vĩnh Lộc, Hà Trung…Dự án 10.000 tỷ đồng khiến dịch vụ hàng không tại Thọ Xuân, Thanh Hóa

Đối với Vingroup, tiếp liền thành công của công trình Vinhomes Star City Thanh Hóa, doanh nghiệp này đang khai triển tìm hiểu, lập quy hoạch dự án khu nghỉ dưỡng cạnh suối cá Cẩm Lương, quy mô vào khoảng 17,8ha. Hình như, Vingroup cũng đang lập quy hoạch 1 dự án khác ở khu vực Hồ Thành, đô thị Thanh Hóa. Chưa hết, sau Hải Phòng, Vingroup cũng đang có yêu cầu muốn làm thêm tổ phù hợp VinFast ở Thanh Hóa.

Cùng với Vingroup, Sungroup cũng chính thức công bố quy hoạch cụ thể 1/500 khu đô thị sinh thái, nghỉ ngơi vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn. Được biết, đây là dự án trọng điểm, kế hoạch của Sungroup tại Thanh Hóa với diện tích diện tích lên tới trên 1.260ha có vị trí phía Bắc giáp phố Quảng Cư, khu cư dân Quảng Tiến và sông Mã, phía Nam giáp phường Quảng Hải (Quảng Xương), phía Đông giáp khu cư dân Quảng Tiến và Quảng Cư, phía Tây giáp Quảng Châu.

Ăn theo các công trình của Vingroup, Sungroup, thị trường đất nền các khu vực bao quanh siêu dự án này hiện đang rất "nóng". Đất thổ cư các các phường Quảng Cư, Quảng Tiến, Quảng Châu…sát công trình của Sungroup vốn chỉ vài triệu đồng/m2 thì nay đã tăng giá gấp đôi, gấp ba lần. Phổ biến công trình bất động sản mới tấp nập trên các trục con đường nam Sông Mã, quốc lộ 47 nối trọng điểm thị trấn Thanh Hóa về Sầm Sơn với giá bán trên dưới 10 triệu đồng/m2.

Một trong những dự án đang tạo được sự thân mật khỏe khoắn tại khu vực này là Khu cư dân Quảng Phú (tên thương nghiệp Sunrise Residence) của Tổng Công ty đầu tư tài chính Hà Thành – CTCP hiện đang khai triển đầu cơ cơ sở vật chất khu đô thị. Theo kế hoạch, nhà đầu tư dự kiến sẽ bàn giao nền đất tham gia cuối năm 2019. Vừa mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định cho phép nhà đầu tư được phân lô bán nền các lô lục địa kề và biệt thự (trừ các lô nằm ở lộ giới con đường 30m và mặt tuyến phố quốc lộ 47 của khu thành phố).

Ngoài Sunrise Residence, hàng loạt các công trình BĐS khác cũng đang được Thanh Hóa lập quy hoạch bán đấu giá, kêu gọi nhà đầu tư như Khu cư dân, chợ và dịch vụ tổng hợp Tân An, dự án Khu đô thị mới dọc đại lộ Nam sông Mã, dự án Khu dân cư phía Tây trục đường Hải Thượng Lãn Ông, Khu thị trấn thị trấn Lam Sơn, thị xã Thọ Xuân , Dự án Khu dân cư xã Quảng Hưng, Khu dân cư phường Hội chợ , Dự án Khu cư dân mới Diêm Phố.

Có thể thấy, sau khi hoạt động mua bán BĐS tại Quảng Ninh phát hành khỏe mạnh thì cơn sốt BĐS đang dịch chuyển dần về Thanh Hóa. Theo sau các doanh nghiệp BĐS lớn là làn sóng nhà đầu tư cá nhân đang đổ về khu vực này. Theo bình chọn của các chuyên gia, với tiềm năng du lịch nổi bật, hàng loạt các ông lớn BĐS đang đổ về thì giá bất động sản tại Thanh Hóa sẽ tiếp diễn còn tăng cường và xây dựng mặt bằng giá mới.

Tuấn Minh

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: mua dat