VinFast hoàn thành đặt ‘option’ lẻ cho Lux A2.0 và Lux SA2.0, khách Việt xôn xang không nhân thức lựa chọn bản nào

Hiện tại, các đại lý VinFast đang nhận đặt xe Lux A2.0 và Lux SA2.0 với 3 version là Tiêu chuẩn (Base), Nâng cao (Plus) và Cao cấp (Premium). Khách hàng chẳng thể chọn lựa thiết bị bổ sung (option) nhỏ bé lẻ như trước.

VinFast ngừng đặt ‘option’ lẻ cho Lux A2.0 và Lux SA2.0, khách Việt xôn xao không biết chọn bản nào - Ảnh 1.

VinFast Lux đang được chuyển sang đặt hàng với 3 version cố định.

VinFast chưa có văn bản báo cáo chính thức việc thay đổi cách thức đặt phiên bản như vậy. Dĩ nhiên, các đại lý đã thông báo cụ thể tới những đối tượng mua hàng đã và đang mua đặt xe. Những người đã đặt "option" lẻ nay cần chọn lại, theo 3 version đã được định trước.

Nhờ việc chia phiên bản, các mẫu Lux A2.0 và SA2.0 có giá chi tiết. Theo bảng báo giá mà đại lý cung ứng, Lux A2.0 phiên bản Tiêu chuẩn có giá 990 triệu, bạn dạng Nâng cao giá 1,078 tỷ và phiên bản Cao cấp giá 1,228 tỷ đồng. Giá xe Lux SA2.0 với 3 version lần lượt là 1,414 tỷ, 1,499 tỷ và 1,699 tỷ đồng. Mức giá này chưa được VinFast xác thực.

VinFast ngừng đặt ‘option’ lẻ cho Lux A2.0 và Lux SA2.0, khách Việt xôn xao không biết chọn bản nào - Ảnh 2.

Một bảng báo giá và thiết bị VinFast Lux A2.0 được người bán gửi cho khách hàng đặt xe.

So với phiên bản Tiêu chuẩn, bạn dạng Nâng cao của Lux A2.0 có thêm kính cách nhiệt tối màu, viền trang hoàng chrome, ống xả, âm thanh cao cấp 13 loa, rèm che nắng kính sau, cảm biến trước, cảnh báo điểm mù, camera 360 độ và cốp điện. Phiên bản này chỉ có động cơ 174 mã lực giống bản Tiêu chuẩn. Chỉ bản Cao cấp mới có động cơ 228 mã lực. Bạn dạng Nâng cao của Lux SA2.0 cũng có những điểm đặc biệt tương tự. Mẫu SUV còn có thêm vành 20 inch (bạn dạng Tiêu chuẩn vành 18 inch).

Cách chia phiên bản của Lux gần giống Fadil, chỉ khác ở việc mẫu Lux có bản Cao cấp toàn diện vũ trang nhất, còn Fadil chỉ có Tiêu chuẩn và Nâng cao, bỏ bạn dạng "full option".

Chia sẻ về nguyên nhân thay đổi bí quyết đặt xe VinFast Lux, trả lời bán hàng đại lý cho nhân thức rằng hãng dựa trên ý định đối tượng mua hàng đã đặt trước để đưa ra một phiên bản tiết kiệm nằm giữa bạn dạng Tiêu chuẩn và Cao cấp. Cách chia phiên bản chi tiết giúp dây chuyền rút ngắn thời gian sản xuất xe, khách hàng kiếm được xe sớm hơn.

VinFast ngừng đặt ‘option’ lẻ cho Lux A2.0 và Lux SA2.0, khách Việt xôn xao không biết chọn bản nào - Ảnh 3.

Khách hàng sẽ thu được xe sớm hơn sau khi VinFast vấn đề chỉnh cách thức đặt xe mới.

Việc VinFast Lux phân thành 3 version làm một vài người đã đặt xe cảm thấy chần chừ khi lựa chọn lại. Bản Cao cấp dư trang bị, khi mà bản Nâng cao lại thiếu.

"Trước em lựa chọn full option và 1 cầu. Giá như có thêm Premium 1 cầu và Premium 2 cầu AWD thì tốt quá. Nên phải chọn lựa phiên bản Plus vì không có ý định dùng 2 cầu," một người đặt xe VinFast Lux SA2.0 san sớt trên mạng thị trấn hội.

Ngoài ra, đang rộ đồn đoán về việc VinFast cung cấp khách hàng đổi từ xe đã chọn lựa lẻ thiết bị lên "full option" với giảm giá 50% cho chi tiêu phát sinh thêm. Phổ biến người đã đặt xe bạn dạng Cao cấp tỏ ra chưa ưng ý, nghĩ rằng những khách đặt lẻ thiết bị hữu dụng hơn. Người bán tại đại lý cho nhân thức đây không hề thông tin chính chức từ VinFast.

Theo Đức Khôi

Trí Thức Trẻ


Tham khảo thêm: bds