Vingroup bằng lòng thay đổi triển vọng xếp hạng tín nhiệm trong ngắn hạn để đầu cơ cho đóng gói ô tô

Nguyên nhân được S&P đưa ra là Vingroup tiếp diễn tăng dùng nợ vay để đầu tư mạnh trong ngành nghề kĩ nghệ ô tô, lĩnh vực dự định phải chịu lỗ trong giai đoạn đầu khiến các mục tiêu tài chính có thể sẽ kém khả quan hơn.

Tuy nhiên, đây là vấn đề đã nằm trong dự liệu của Vingroup vì các ngành nghề Tổ chức mới nhập cuộc là Công nghệ và Kĩ nghệ, khác biệt là Công trình sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast, vẫn đang trong công đoạn đầu cơ và chịu lỗ, chưa thể sinh lời ngay.

Hiện tại, VinFast là dự án được đầu tư lớn nhất của Vingroup. Khác biệt, nhằm giúp phần lớn người Việt được tiếp cận và trải nghiệm sản phẩm, VinFast đang duy trì chế độ giá "3 Không" (Không chi phí khấu hao đầu tư, không chi tiêu vốn đầu tư và không lãi) kèm phổ thông giảm giá khác.

"Chúng tôi tinh thần rất rõ về kĩ năng kết quả xếp hạng tín nhiệm có thể bị ảnh hưởng ngay từ đầu khi đầu tư mạnh tham gia các mảng Kĩ nghệ và Kĩ nghệ, nhất là ô tô. Tuy nhiên, đối với chúng tôi, đây chỉ là những gian truân trước mắt cần vượt lên. Với ước muốn xây dựng một thương hiệu vn uy tín trên trường quốc tế, chúng tôi quyết định chấp thuận các khó khăn trong ngắn hạn. Chúng tôi cũng đã xây dựng các chiến lược kinh doanh, điều hành cũng như các ý tưởnrg Vốn đầu tư và Quản trị rủi ro nghiêm ngặt để dần dần vượt lên các gian khổ này" - Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ toạ kiêm Tổng giám đốc Vingroup phát biểu về thông báo của S&P.

S&P là một trong ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế uy tín bây chừ. Năm 2017, S&P đã nâng xếp hạng tín nhiệm Vingroup lên mức B+ nhờ có vị thế hoạt động mua bán tốt hơn các doanh nghiệp cùng lĩnh vực trong khu vực Đông Nam Á và vẫn tiếp diễn duy trì mức xếp hạng này tới nay.

Trường An

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua dat