Vụ cổ cổ vũ nữ trọng thương do trúng pháo sáng: Công an triệu tập 14 người quê ở Nam Định để dò hỏi

Sáng 14/9, theo tin tức từ Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho nhân thức, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ đốt pháo sáng tại sân vận động Hàng Đẫy xảy ra vào tối 11/9 làm 1 nữ cổ cổ vũ bị thương hiểm nguy và một cảnh sát cơ động bị thương nhẹ khi dập tắt quả pháo.

Vụ cổ động viên nữ trọng thương do trúng pháo sáng: Công an triệu tập 14 người quê ở Nam Định để điều tra - Ảnh 1.

Nữ cổ hủ khích lệ bị thương nặng được sơ cứu trên khán đài. (Ảnh: Hiếu Lương).

Theo đó, vụ án được khởi tố nhằm khảo sát, khiến cho rõ hành vi "Gây rối đơn côi tự công cộng" và "Chống người chấp hành công vụ". Cũng liên quan tới vụ việc trên, đội ngũ công dụng đã tiến hành triệu tập 14 người quê ở Nam Định lên khiến cho việc để dịch vụ quá trình điều tra.

Như đã đưa tin, tối 11/9, Hà Nội FC tiếp đón Nam Định trong cuộc đấu bù vòng 22 V-League 2019. Trong thời gian diễn ra cuộc chiến, cũ kĩ động viên tại khán đài B đã liên tục đốt pháo sáng.

Trong đó, một quả pháo sáng được bắn sang khán đài A khiến cho một nữ cổ hủ cổ vũ bị thương nặng, phải tham gia viện cấp cứu. Quả pháo này sau đó nảy xuống rơi gần khu vực của trọng tài bàn.

Ngay sau đó, nữ cổ lỗ khích lệ đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Quả pháo sáng làm cho nữ cổ hủ khích lệ bị bỏng diêm sinh nặng tham gia tận xương, đa dạng khả năng phải giải phẫu hai lần. Ngoài ra, một đội viên cảnh sát cơ động trong lúc dập quả pháo cũng bị thương nhẹ. Khi trận chiến mở đầu trở lại, một số cũ kĩ cổ vũ vẫn tiếp diễn đốt pháo sáng.

Trước vụ việc này, ngày 12/9, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ toạ UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo nhóm công an đô thị chủ trì, phối thích hợp các tổ chức có can dự để dò hỏi, giải quyết nghiêm vụ việc theo qui định, song song làm cho rõ trách nhiệm những cá nhân có liên quan tới công việc bảo kê.

Ngoài ra, Lãnh đạo UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu nhóm công an có cách thức đảm bảo an toàn trơ thổ địa tự trong các cuộc đấu tiếp theo diễn ra, không để xảy ra hiện trạng như trận đấu mới đây gây hậu quả đáng tiếc nuối.

Theo Long Quyền

Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất