Xe cũ ế thảm, hàng tồn kho từ Tết, lỗ trăm triệu không ai tìm

Lượng khách hàng sắm xe cũ giảm tới 50% so với các năm trước. Không ít cửa hàng kinh doanh gian nan đã phải thu hẹp diện tích hoặc đóng cửa, đổi hướng sang lĩnh vực khác.

Xe tồn trong khoảng đầu năm

Chủ khu chợ buôn bán ô tô cũ trên phố Phạm Hùng (Cầu Giấy, Thủ đô) cho nhân thức, đến nay vẫn còn gần chục xe cũ sắm trong khoảng Tết nguyên đán Kỷ Hợi chưa bán được, chủ đạo là những mẫu xe sang như Lexus, BMW, Mercedes,... có giá trên 1 tỷ đồng. Vừa rồi, cửa hàng phải đại hạ giá mỗi xe 100 triệu đồng mà hàng tồn vẫn chưa tiêu hết. Những xe này sắm tham gia thời điểm khan thảng hoặc nên giá khá cao, giờ hạ giá hết cỡ vẫn không bán nổi.

Để tồn từ Tết đến giờ đã hơn 7 tháng, phải chịu lãi suất ngân hàng, chi phí bảo dưỡng, chi phí quản lý và giá xe giảm theo thời gian nên gặp mặt rủi ro lớn.

Hỏi chuyện dân buôn bán xe cũ ở các tuyến thị trấn Lê Văn Lương, Khuất Duy Tiến, Phạm Hùng (Hà Nội),... đều có thông thường câu trả lời là vắng khách, xe bán lờ đờ, số tiền thu về từ việc bán sản phẩm thấp. Các cửa hàng đều bi thảm tẻ và vắng ngắt. Việc kinh doanh xe cũ ế ẩm là do từ đầu năm 2019 đến nay nguồn cung ô tô mới tăng cường, phổ biến mẫu mới hình thành và các hãng đua nhau giảm giá xe.

Xe cũ ế thảm, hàng tồn kho từ Tết, lỗ trăm triệu không ai mua
Xe cũ ế ẩm

Giả dụ trước kia, có dưới 1 tỷ đồng, đối tượng mua hàng không thể mua nổi một chiếc xe mới dòng SUV hay Crossover ngày giờ đây có số đông chọn lựa, với những tiếng tăm như Misubishi Pajero Sport, Mazda CX5, Honda CRV, Hyundai Santafe, Hyundai Tucson,... Bởi vậy, thay vì sắm xe cũ, đối tượng mua hàng chuyển sang xe mới.

Quả thật chưa bao giờ cuộc đua giảm giá trên hoạt động mua bán ô tô lại tấp nập như một số 04 tuần vừa qua. Đa số các mẫu xe từ nhập khẩu tới lắp ráp trong nước đều phải hạ thấp giá từ vài chục đến một số trăm triệu tiền việt để giữ thị phần, vì thế càng khiến cho giới buôn bán xe cũ thêm khốn khó khăn.

Thị phần ô tô có mức giá từ 500-700 triệu tiền việt hiện được phổ quát khách hàng Việt Nam nhiệt tình và chọn. Trong khoảng đầu năm đến nay, hàng loạt mẫu xe mới thi nhau giảm giá. chả hạn như Mazda 3 giá giảm trong khoảng 50-60 triệu tiền việt, Toyota Vios giảm 30-40 triệu tiền việt, Hyundai Elantra giảm trong khoảng 25-30 triệu đồng, Ford EcoSport giảm 50-60 triệu tiền việt hay Honda City giảm 40 triệu tiền việt,... khiến cho nhiều đối tượng mua hàng không màng tới xe cũ.

Bên cạnh đó, những chiếc xe cũ chạy lướt, trên dưới 10.000 km, bán ra đều cao hơn so với giá xe mới chưa chứng nhận. ví dụ, chiếc Ford Eco Sport phiên bản Titanium 1.5L, đời  2018 biển Thủ đô đã đi gần 10.000 km, có cửa hàng rao bán với giá 610 triệu tiền việt. Giá này so với chiếc xe cùng loại đang được một số đại lý từ nhà sản xuất bán với giá 600 triệu đồng thì cao hơn đến 10 triệu đồng. Tuy nhiên, tìm xe mới sẽ phải chi thêm 100 triệu đồng nữa cho lệ phí trước bạ phí cấp biển số, khi mà xe cũ chỉ thêm gần 10 triệu tiền việt nữa là hoàn thành sang tay đổi chủ. Nhưng giá cao như vậy mà phải đi xe cũ, đối tượng mua hàng càng không đặm đà.

Xa rồi “thời hoàng kim”

“Cứ mỗi lần thấy Mazda, Hyundai, Toyota hay Ford,... công bố khuyến mại, giảm giá là tôi lại như ngồi trên lửa. Xe cũ ấp ôm vào chưa bán ra, xe mới đã hạ giá thì xem như cầm chắc thua lỗ. Xe mới hạ giá 50 triệu đồng thì xe cũ cũng phải hạ cỡ 30 triệu đồng”, ông chủ siêu thị trên phố È cổ Kim Xuyến nói.

Xe cũ ế thảm, hàng tồn kho từ Tết, lỗ trăm triệu không ai mua
Kinh doanh gian nan, rộng rãi khu chợ bán xe cũ phải thu hẹp diện tích hoặc đóng cửa, chuyển hướng sang ngành nghề khác.

Phổ quát người nghĩ là việc kinh doanh ô tô cũ chỉ thuần tuý là sắm đi bán lại, hay tìm của người này, bán cho người kia. Thực tiễn không đơn giản tương tự. Ngành nghề kinh doanh xe ô tô cũng có những lúc cực kì không dễ dàng đoán. Có những thời gian trong năm, giá xe ô tô giảm sâu, đây chính là thời cơ hoàn hảo để bỏ tiền sắm xe về, đợi được giá sẽ bán. Tuy nhiên, hoạt động mua bán có những lúc giá giảm mạnh, ý định không cao thì sẽ gặp mặt phải gian nan về nguồn vốn.

Năm nay cũng là năm khác lại so với mọi năm. Chung xong xuôi 04 tuần 7 âm lịch, hoạt động mua bán ô tô sẽ khởi sắc, do yêu cầu cao và giá xe sẽ tăng cao, nhưng năm nay hết 04 tuần 7 giá xe vẫn giữ ở  mức thấp. Phổ biến DN còn tung các chương trình khuyến mại lớn kích cầu xe mới, nên xe cũ cũng càng thê thảm.

Năm nay lượng đối tượng mua hàng tậu xe cũ giảm đến 50% so với các năm trước. Không ít cửa hàng kinh doanh khó khăn đã phải thu hẹp diện tích hoặc đóng cửa, chuyển hướng sang lĩnh vực khác.

Có thâm niên hơn 10 năm "chinh chiến" trong nghề buôn ô tô cũ, anh Hùng - chủ siêu thị tại 99 Phạm Hùng - nghĩ là chưa năm nào việc bán buôn lại gian nan như năm nay. Những năm trước, các dòng xe cũ như Toyota Camry, Toyota Prado, Toyota Altis, Mazda CX5, Mazda 6, Honda Civic, Honda CRV,... thường rất dễ bán, thậm chí những chiếc xe chất lượng còn tốt thì ngay thợ buôn còn giành nhau mua, nhưng “thời hoàng kim” giờ đây đã không còn.

Đánh giá về hoạt động mua bán ô tô cuối năm, Bộ Công Thương cho rằng đang ở giai đoạn khó khăn khốc liệt, giá giảm đối với phần đông các thị phần do nguồn cung từ du nhập, cũng như đóng chai nội địa dồi dào. Các hãng sản xuất xe ô tô cũng như nhập khẩu đều đang dồn lực để đón đợt buôn bán cuối năm. Đóng gói nội địa tăng nhanh khi VinFast, Trường Hải và Thành Công ra xe mới hay nâng sản lượng với hàng loạt sản phẩm mới.

Dự báo, sang quý IV, thị trường ô tô sẽ định hình, giá xe ngày càng cạnh tranh. Điều này càng làm cho dân buôn bán xe cũ khiếp sợ, nhất là khi hàng tồn kho vẫn còn rộng rãi.

Trằn Thủy


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất