Xuân Cầu đem công trình Xanh Villas thế chấp ngân hàng

Sở Tài nguyên và Không gian Thủ đô vừa báo cáo hàng loạt công trình được chủ đầu tư mang thế chấp nhà băng.

Chi tiết, Công ty Cũ kĩ phần Đầu cơ Xuân Cầu đăng ký thế chấp bằng quyền sử dụng đất tại các dự án thuộc phố Tiến Xuân, quận Thạch Thất, thị trấn Thủ đô - Công trình Xanh Villas. Bên kiếm được thế chấp là Nhà băng Thương mại Cũ rích phần Công thương vietnam - Hàng quán Đống Đa. 

Của nả thế chấp là quyền sử dụng 5 thửa đất tại công trình Xanh Villas, gồm: Thửa 115, 114, 119, 120, 117 với tổng quy mô thế chấp là 31.000 m2. 

Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần đầu tư Xuân Cầu được biết tới với là một trong những nhà phân phối thương hiệu xe máy Piaggio của Ý tại vietnam. Sau khi thành công với nhãn hiệu này, năm 2006, Xuân Cầu lấn sân sang lĩnh vực BĐS với sản phẩm đầu tay là Xanh Villas tại phường Tiến Xuân, huyện Thạch Thất.

Tương tự, gần 400 căn hộ hình thành trong tương lại thuộc tại toà nhà NO2 và NO3 Dự án đầu cơ xây đắp nhà ở Ecohome phường Đông Ngạc, huyện Bắc Từ Liêm cũng được chủ đầu tư Tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần Đầu tư và Thương nghiệp Hà Nội (Capital House) đăng ký thế chấp. Bên kiếm được thế chấp là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương vietnam - Chợ Nam Thăng Long. 

Gần 400 căn nhà trên gồm các loại hình nhà đất phường hội, cho thuê và nhà ở thương mại với diện tích hàng chục nghìn m2.

Việc chủ đầu tư bất động sản mang dự án đi thế chấp nhà băng không còn là chuyện mới, theo đa dạng chuyên gia, vấn đề này là phổ biến, bởi để có nguồn vốn đầu tư xây đắp dự án, hầu như chủ đầu tư nào cũng mang dự án đi thế chấp.

Đương nhiên, điều đáng nói là hiện thời nhiều doanh nghiệp công bình bán nhà đã thế chấp cho đối tượng mua hàng mà không thi hành giải chấp, dồn khách hàng vào cảnh dở khóc dở cười trước nỗi lo mất nhà.

Cho nên, trước khi xuống tiền, người mua cần tự mày mò kỹ về công trình và năng lực, uy tín của nhà đầu tư.

song song, để hạn dè bỉu tối đa những rủi ro mà đối tượng mua hàng phải gánh chịu, cần minh bạch, công khai tin tức những công trình đang bị thế chấp. Việc công khai phải rõ ràng,chi tiết và cập nhật thường xuyên để người địa phương nắm rõ chứ chẳng hề công khai một bí quyết thông thường tầm thường, chỉ nêu mỗi tên dự án.


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản