10 cách giảm huyết áp ngay tại nhà, dễ chơi bạn nào cũng có thể làm theo để đẩy lùi bệnh tật

Cao huyết áp là một trong những trở ngại nguy hiểm và nguy hại mà phổ quát người gặp phải. Theo một nghiên cứu trong khoảng ĐH Harvard, có tới hơn 15% số ca tử trận trên nhân loại là do cao áp huyết.

Bất kỳ bạn nào bận bịu căn bệnh này đều phải dùng thuốc để vấn đề chỉnh huyết áp trở về mức thăng bằng. Tất nhiên, bạn cũng có thể dùng một vài giải pháp dễ chơi để hạ chỉ số huyết áp ngay tại gia một phương pháp lập cập.

Giảm lượng muối trong khẩu phần

10 cách giảm huyết áp ngay tại nhà, đơn giản ai cũng có thể làm theo để đẩy lùi bệnh tật - Ảnh 1.

Muối là một trong những yếu tố khiến tăng áp huyết. Ăn quá đa dạng muối có thể khiến cho mất cân bằng điện giải. Trong khi, muối còn được tìm thấy trong phổ quát loại thực phẩm sản xuất và chế biến sẵn, làm cho tăng nguy cơ sưng phù. Muối chính là thủ phạm làm cho giảm chức năng thận và gây nghẽn huyết quản.

Vì thế, phương pháp duy nhất để phòng tránh bệnh cao huyết áp cũng như các bệnh tim mạch là ăn ít muối. Người bị bệnh cao huyết áp không nên ăn muối quá ½ thìa cà phê, chỉ nên duy trì ở mức 1500 mg/ngày.

Đồng đội dục đều đặn

10 cách giảm huyết áp ngay tại nhà, đơn giản ai cũng có thể làm theo để đẩy lùi bệnh tật - Ảnh 2.

Cộng đồng dục là một trong những phương pháp hiệu quả để duy trì một cơ thể mạnh khỏe và làm giảm áp huyết. Nhờ các bài cộng đồng dục này, tim không chỉ hoạt động tốt hơn mà huyết áp tâm thu cũng được hạ bớt. Bên cạnh, lề thói này cũng nâng cao kĩ năng hô hấp của bạn, trong khoảng đó cải thiện hiệu quả tuần hoàn máu và tăng thêm dung tích phổi. Thậm chí, số đông dục còn giúp bạn giảm stress, tiếp thêm năng lượng cho các hoạt động khác.

Mỗi ngày, bạn có thể cộng đồng dục bằng bí quyết đạp xe, giãn gân cốt, hoặc lau sàn nhà,... Bạn chỉ cần chấp hành các bài tập đơn giản là đủ để duy trì huyết áp ở mức phổ biến.

Duy trì cân nặng ở mức hợp lý

10 cách giảm huyết áp ngay tại nhà, đơn giản ai cũng có thể làm theo để đẩy lùi bệnh tật - Ảnh 3.

Cao áp huyết và mập ú thường hay đi cùng với nhau. Béo múp có thể gây ngăn cản giai đoạn tuần hoàn máu và ngày càng tăng sức ép ở các khớp. Hiện trạng này dễ dẫn tới nguy cơ bận rộn bệnh cao huyết áp. Những người thường xuyên tiêu thụ đồ ăn với tốc độ cao chứa rộng rãi muối sẽ có nguy cơ bận rộn cao huyết áp và mập mạp phổ quát hơn người bình thường.

Chỉ cần giảm khoảng 5kg là bạn có thể giữ vững được hiện trạng cao áp huyết của mình. Mức cân nặng có lí cũng sẽ ngày càng tăng chức năng của thuốc vấn đề trị cao huyết áp.

Cơ chế ăn đủ dinh dưỡng

10 cách giảm huyết áp ngay tại nhà, đơn giản ai cũng có thể làm theo để đẩy lùi bệnh tật - Ảnh 4.

Những người bị bệnh cao huyết áp nên ăn các loại thực phẩm chứa ít cholesterol hay chất béo bão hòa. Bạn nên ăn các loại thực phẩm giàu omega-3 như làm thịt bò ăn cỏ và cá hồi, song song ăn phổ biến rau xanh và hoa quả. Trước khi tậu thực phẩm, cần để ý đọc nhãn mác để lựa chọn đúng những thực phẩm chứa ít muối sodium. Giảm thiểu ăn các thực phẩm muối và giữ vững lượng các con phố tiêu thụ mà bạn dùng trong khẩu phần ăn của chính mình.

Giảm stress

10 cách giảm huyết áp ngay tại nhà, đơn giản ai cũng có thể làm theo để đẩy lùi bệnh tật - Ảnh 5.

Stress là một trong những nguyên cớ gây tăng áp huyết. Bởi vậy, những người bị bệnh này nên tham gia một vài hoạt động như thường sport, chuyện trò với bạn bè,... để giữ bản thân mình luôn ở trong trạng yên bình tĩnh. Ăn uống đủ chất và đồng đội dục đều đặn cũng giúp điều hành áp lực tốt hơn. Hạn chế những thứ gây bít tất tay và lo sợ vì chúng có thể làm cho bạn tăng huyết áp. Làm cho việc liên tục trong phổ quát giờ đồng hồ cũng khiến huyết áp tăng lên. Thay vào đó, bạn nên nghỉ dưỡng nhân tố độ để cảm thấy thư giãn hơn.

Thiền định

10 cách giảm huyết áp ngay tại nhà, đơn giản ai cũng có thể làm theo để đẩy lùi bệnh tật - Ảnh 6.

Tập thiền là một cách hoàn hảo để làm cho giảm huyết áp và tăng mạnh sức khỏe ý thức. Nó khiến cho bạn cảm thấy thoải mái và giảm thiểu áp lực. Trong lúc thiền, thân thể bạn sẽ được thư giãn, nhờ đó các cơ quan trong cơ thể hoạt động hiệu quả hơn. 

Ngoài ra, thiền còn cải thiện quá trình lưu thông máu. Vài phân tích cách đây không lâu đã cho thấy, những người tập thiền nhiều lần có mức áp huyết ổn định hơn những người không tập. Vấn đề này giúp bạn ngăn tránh nguy cơ đau tim hay đột nhiên quỵ. Dường như đó, thiền định cũng cung cấp năng lượng và duy trì tình trạng thăng bằng cho thân thể.

Yoga

10 cách giảm huyết áp ngay tại nhà, đơn giản ai cũng có thể làm theo để đẩy lùi bệnh tật - Ảnh 7.

Yoga có thể coi được coi như một loại bài tập aerobic có tính năng hạ huyết áp. Nó cũng giúp cải thiện hệ tuần hoàn và các công ty trong cơ thể. Đối với nhiều người, yoga là phương pháp tốt nhất để đẩy lùi bệnh tật và giảm áp lực. Tập yoga nhiều lần sẽ giúp cơ thể có rộng rãi năng lượng hơn. Yoga cũng là một dạng thiền định giúp bạn buông lỏng thân thể.

Bỏ hút thuốc

10 cách giảm huyết áp ngay tại nhà, đơn giản ai cũng có thể làm theo để đẩy lùi bệnh tật - Ảnh 8.

Hút thuốc không chỉ vô ích mà còn có dẫn tới bệnh cao áp huyết. Những người hút thuốc thường xuyên cũng dễ bận bịu các bệnh về tim mạch. Chất độc trong thuốc lá sẽ khiến cho hỏng thành mạch và ngăn cản thời kỳ hô hấp. Một điếu thuốc cũng đủ để làm tăng thêm 10mmHg huyết áp.

Nghe nhạc

10 cách giảm huyết áp ngay tại nhà, đơn giản ai cũng có thể làm theo để đẩy lùi bệnh tật - Ảnh 9.

Nghe nhạc có thể giúp bạn cảm thấy bình an và nhẹ lâng lâng hơn, nhờ đó làm giảm chỉ số huyết áp. Theo một phân tích của Tạp chí Tim mạch Hà Lan, huyết áp của bạn có thể giảm được đáng kể chỉ bởi nghe nhạc. Bởi thế, đừng quên dành vài phút mỗi ngày để lắng nghe bài hát ưa thích nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Tắm nắng sớm

10 cách giảm huyết áp ngay tại nhà, đơn giản ai cũng có thể làm theo để đẩy lùi bệnh tật - Ảnh 10.

Xúc tiếp với ánh nắng mặt trời có thể khiến thay đổi lipid trong máu, từ đó giúp hạ áp huyết, ngăn dự phòng các bệnh tim mạch. Trong khi, ánh nắng mặt trời cũng giúp da phóng thích nitơ oxit, cho phép nắng thẩm thấu vào mạch máu. Nhờ vậy, thân thể được cung ứng toàn diện vitamin D nhằm ngăn dự phòng các bệnh tim mạch.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/CCDiscovery


Xem tại: mua dat