3 phụ vương con liên tục bận rộn cùng 1 bệnh ung thư: Chưng sĩ nhắc giả dụ mái ấm có người bận bịu loại ung thư này thì cả nhà phải đi khám gấp

Theo trang Sina đưa tin, một vị giám đốc người Thâm Quyến, China tên là Vĩ Thành (tên anh hùng được đổi mới) cảm thấy bụng đau nhói, khó chịu được 1 thời điểm dài. Nghĩ chính mình mắc bệnh về các con phố tiêu hóa nên anh này không đi khám mà tự tiện đi tậu thuốc. Sử dụng thuốc suốt 1 tuần nhưng không thấy triệu chứng khó chịu ở bụng được cải thiện, anh mới tậu đến Trọng tâm Nội soi Tiêu hóa của Bệnh viện Nanshan thức giấc Tâm Quyến để chấp hành nội soi dạ dày . Cầm tờ kết quả trên tay, vị giám đốc chẳng thể đứng vững vì mình đã bị chẩn đoán mắc ung thư đại trực tràng thời kỳ đầu.

Các bác bỏ sĩ của bệnh viện Nanshan đã ngay ngay tức thì cho bệnh nhân nhập viện và thi hành giải phẫu cắt đại trực tràng. Rất may, ca phẫu thuật của anh Vĩ Thành rất thắng lợi, anh được hiện ra kèm lời nhắc nhở của bác sĩ: "Nhớ bảo phụ thân mẹ, anh chị em họ đến viện kiểm tra".

Coi thường lời nhắc nhở của bác sĩ, anh Vĩ Thành chẳng phải bảo người nhà trong nhà đi sàng lọc ung thư.

3 cha con liên tiếp mắc cùng 1 bệnh ung thư: Bác sĩ nhắc nếu gia đình có người mắc loại ung thư này thì cả nhà phải đi khám gấp - Ảnh 1.

6 tháng sau, anh trai của vị giám đốc này thấy có biểu hiện lạ ở bụng nên đã tới viện kiểm tra y tế, kết quả là anh này cũng bận rộn ung thư đại trực tràng .

1 năm sau, cha của 2 bệnh nhân trên tiếp tục kiếm được thấy chính mình có yếu tố trong đường tiêu hóa nên đã đi rà soát và cũng nhận tin mình đã bận bịu ung thư đại trực tràng.

3 cha con liên tiếp mắc cùng 1 bệnh ung thư: Bác sĩ nhắc nếu gia đình có người mắc loại ung thư này thì cả nhà phải đi khám gấp - Ảnh 2.

Bố anh Vĩ Thành cũng được chẩn đoán mắc ung thư đại trực tràng. (Hình minh họa)

Các bác bỏ sĩ kết luận 3 bố con anh Vĩ Thành đều bận bịu ung thư đại trực tràng di truyền .

Ung thư đại trực tràng di truyền là gì?

Ung thư di truyền là hậu quả của một hoặc rộng rãi bỗng biến di truyền trên những gen mà chức năng thông thường của chúng là ngăn chặn sự hiện ra của khối u trong thân thể.

Bỗng nhiên biến di truyền khiến tăng nguy cơ mắc một hoặc phổ biến loại ung thư của một cá thể và được truyền từ bác mẹ sang con trẻ trong nhà. APC, EPCAM, MLH1, MSH2 và MSH6 là những gen khiến tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng tầm thường nhất.

Hình như ung thư đại trực tràng đột biến di truyền trên những gen này còn khiến cho tăng nguy cơ mắc một vài loại ung thư khác bao gồm ung thư nội mạc tử cung, dạ dày, buồng trứng, tuyến tụy, khung chậu niệu quản, xương chậu thận, não, con đường mật, và ruột non...

Những đối tượng có nguy cơ cao bị ung thư đại trực tràng

- Khi người nhà trong mái ấm mắc ung thư đại trực tràng.

- Rộng rãi người trong một họ (họ bố hoặc họ mẹ) cùng bị một loại ung thư.

- Người thích ăn làm thịt đỏ, đồ ăn với tốc độ cao, chất béo, đồ nướng.

- Người bị bệnh viêm loét đại tràng.

3 cha con liên tiếp mắc cùng 1 bệnh ung thư: Bác sĩ nhắc nếu gia đình có người mắc loại ung thư này thì cả nhà phải đi khám gấp - Ảnh 3.

- Đối tượng có tiền sử bị polyp đại trực tràng.

- Những người lười chuyển động.

- Người thửa cân, béo phì.

5 loại ung thư nguy khốn có tính di truyền qua phổ biến đời

- Ung thư vú.

- Ung thư đại trực tràng.

- Ung thư tuyến giáp.

- Ung thư phổi .

- U nguyên bào võng mạc.

Theo Sina

Theo Đỗ Đỗ

Helino


Xem thêm: mua dat