4 triệu chứng dễ thấy ở bàn chân, cảnh báo gan của bạn đang hoạt động kém

Trên bàn chân có đông đảo huyệt đạo và chúng thường được kết nối ngặt nghèo với các cơ quan khác biệt. Bởi thế, nó có thể ngầm báo cáo những tín hiệu thất thường của sức khỏe xảy ra trong khoảng bên trong, nhất là khi gan suy yếu.

Dưới đây là 4 biểu lộ khác biệt trên đôi chân giúp bạn nhận biết sức khỏe vùng gan của bản thân mình đang tốt hay xấu để kịp thời chữa trị ngay.

Lòng bàn chân trắng bệch

Với những người khỏe mạnh thì lòng bàn chân của họ thường rất hồng hào, tươi sáng. Nhưng với những người chạm chán điều tuần hoàn bên trong thì lòng bàn chân thường có màu trắng bất thường. Hiện trạng này có thể là do chất thải tích trữ quá rộng rãi trong máu, gây tắc nghẽn mạch máu và làm lượng máu cung cấp cho tứ chi giảm xuống. Vấn đề này vô tình dẫn đến hiện trạng lòng bàn chân trở nên trắng bệch, làm gan ứ đọng độc tố bên trong.

4 triệu chứng dễ thấy ở bàn chân, cảnh báo gan của bạn đang hoạt động kém - Ảnh 1.

Bàn chân có màu tiến thưởng thất thường

Cũng giống như các bộ phận khác, làn da của những người mắc bệnh gan thường dễ chuyển sang màu tiến thưởng tái. Nguyên cớ là do tác dụng gan bị tàn phá, gây ảnh hưởng tới sự trao đổi chất và bài tiết mật bên trong, dẫn đến sự tăng thêm đột ngột hàm lượng bilirubin trong máu, gây ra hiện trạng quà da ở bàn chân.

4 triệu chứng dễ thấy ở bàn chân, cảnh báo gan của bạn đang hoạt động kém - Ảnh 2.

Lòng bàn chân khô nứt

Hiện tượng khô nứt trên da có thể là do thân thể bị thiếu nước và cần được cấp ẩm ngay. Nhưng ví như lòng bàn chân khô nẻ ở tình trạng nặng thì nó còn có thể là tín hiệu can hệ tới bệnh gan. Nếu như gan bị tổn thương, nó sẽ tác động đến nội tiết tố bên trong, dẫn tới hiện trạng quà da, gây khô nứt, bong tróc ở lòng bàn chân.

4 triệu chứng dễ thấy ở bàn chân, cảnh báo gan của bạn đang hoạt động kém - Ảnh 3.

Lòng bàn chân hiện ra nhiều huyết quản

Giả dụ tác dụng gan bị suy giảm, quá trình lưu thông máu sẽ chạm mặt nhân tố. Vì lòng bàn chân nằm ở phía dưới của thân thể nên máu chảy từ đây cũng sẽ đủng đỉnh và ít hơn, dẫn đến sự gia tăng mạch máu của bàn chân.

Ngoài ra đó, phái đẹp nếu thấy có rộng rãi nếp nhăn sâu ở nhị bên ngón chân hoặc gặp mặt cảm giác như châm kim ở lòng bàn chân thì hãy chú ý vì đó có thể là biểu thị của các bệnh phụ khoa như rối loàn nội tiết, kinh nguyệt không đều...

4 triệu chứng dễ thấy ở bàn chân, cảnh báo gan của bạn đang hoạt động kém - Ảnh 4.

Source (Nguồn): Sohu

Theo Gà

Helino


Có thể bạn quan tâm: bat dong san