5 lề thói xấu làm chị em mãi mãi khiến cho 'gà mờ' ở chốn công sở

Theo tìm hiểu của Careerbuilder, khoảng 70% nhân viên trong một công ty thường có những hành động thụ động sau:

- Hay thở than

- Bĩu môi bỗng nhiên bằng lòng một việc gì đấy

- Ghen tỵ với đồng nghiệp

- Nói xấu sếp

Những hành động ấy nếu như kéo dài thường xuyên sẽ hiện ra nên những lề thói cực kì khó khăn bỏ. Bạn có bận bịu phải hành vi xấu nào dưới đây không?

5 thói quen xấu khiến chị em mãi mãi làm gà mờ ở chốn công sở - Ảnh 1.

1. Không tôn trọng khu vực thông thường

Nếu tổ chức kinh doanh bạn có nhà bếp hoặc phòng tắm để nhân viên có thể dùng chung thì đó quả là một không gian làm việc lý tưởng và dễ ợt. Nhưng hãy nhớ rằng, đó là khu vực bình thường của số đông công chúng chứ chẳng phải của riêng bản thân mình bạn.

“Không ai muốn trông thấy hàng điểm tâm bị ôi thiu vì được để hàng tuần trong tủ lạnh hay thấy cả mớ tóc còn bận bịu đầy ở bồn rửa mặt đâu.” Ông Darchelle Nass - Phó giám đốc Nhân sự và Hành chính tại tại Addison Group chia sẻ.

5 thói quen xấu khiến chị em mãi mãi làm gà mờ ở chốn công sở - Ảnh 2.

2. Chỉ đon đả tới ích lợi của bản thân

Những người chỉ đạo tài giỏi khác những nhân viên khiến cho việc tơ mơ ở điểm: Họ luôn đặt kết quả phổ biến của công tác lên bậc nhất! Ví như bạn không chuẩn bị giúp sức bằng hữu của bản thân để cả hàng ngũ thực hiện được kết quả tốt nhất thì bạn sẽ chẳng bao giờ được cân nhắc lên một địa điểm cao hơn đâu.

“Một trong những lề thói xấu nhất hồi mới tham gia nghề mà tôi mắc phải đó là luôn có thái độ ‘đây chẳng hề là nhân tố của tôi’. Những người như vậy chỉ nhân thức tới việc của bản thân mình, không san sớt và phù hợp tác tốt với công chúng bao quanh. Những cá nhân này thường coi bản thân là trọng điểm của dải ngân hà, họ thiển cận và thiếu tính cầu thị. Họ chỉ sẵn sàng giúp đỡ người khác khi việc khiến cho đó mang đến lợi ích cho bản thân mà thôi.” - Christopher K. Lee, nhà sáng lập và cố vấn nghề nghiệp tại PurposeRedeemed cho biết.

5 thói quen xấu khiến chị em mãi mãi làm gà mờ ở chốn công sở - Ảnh 3.

3. Đổ lỗi cho người khác

Chẳng khách hàng nào là không có lúc bận rộn sai lạc và có kĩ năng thi hành mọi thứ đều tuyệt vời cả. Khi có sự cố không ước muốn xảy ra, đừng bao giờ có nhu cầu đổ hết mọi lỗi lầm lên đầu người khác. Hãy chính trực thừa nhận sai lầm của mình thì mới có thể trở nên văn minh hơn.

4. Không có sự chuẩn bị trước các cuộc họp

Các sếp không bao giờ muốn nhân viên của bản thân nhập cuộc họp hành mà không phải chuẩn bị gì trước đó. Ví như bạn không ghi chú những nhân tố cần phát biểu hay những thắc mắc muốn được khắc phục, bạn sẽ chỉ làm chậm trễ tiến độ của công chúng và chẳng thể bắt kịp công tác. Việc làm ấy cũng là bộc lộ thái độ không tôn trọng đồng nghiệp bao quanh nữa đấy! Chẳng người nào muốn phí thời điểm cho một cuộc họp dài lê thê nhưng không đem lại hiệu quả, phải không nào?

5 thói quen xấu khiến chị em mãi mãi làm gà mờ ở chốn công sở - Ảnh 4.

5. Hay buôn chuyện

Nói xấu và lan truyền những tin đồn không hay về đồng nghiệp chính là bí quyết nhanh chóng nhất khiến hạ thấp giá trị của bạn trong mắt người khác.

Việc chuyện trò và kết nối với mọi người là cần thiết nhưng hãy biết lựa chọn những chủ đề hay ho, thu hút và tích cực bạn nhé!

(Xem thêm C.B)

Theo BI YU

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua dat