Áp dụng này có gì mà đe dọa cả Grab ở nơi tắc các con phố tệ nhất quả đât

Vận dụng gọi xe ấp ủ của 1 cựu chỉ đạo ngân hàng người Singapore đang nổi lên là đối phương khó khăn sừng sỏ đối với Grab tại Manila, nơi có những các con phố thị trấn kẹt xe nặng nhất trái đất.  

Angeline Tham, người thành lập của Angkas (trong tiếng Philippines có nghĩa là đi nhờ xe) năm nay chỉ mới 37 tuổi và vận dụng này cũng mới chỉ 3 năm tuổi nhưng đã trở thành một trong những Áp dụng gọi xe thông thường nhất ở Philippines. Hiện Angkas đã có 3 triệu lượt tải và 27.000 tài xế đạt yêu cầu.

Tham xây đắp Angkas năm 2016, sau khi được trải nghiệm nơi kẹt xe nguy hiểm nhất quả đât, mất 6 tiếng 1 ngày chỉ để chuyển động ở Manila. Nghĩ là quan điểm vận động bằng xe máy làm cho tỷ lệ tử vong cao đã lạc hậu, từ nhiều 04 tuần nay Tham đang cố gắng khai triển vài giải pháp để tăng tính an ninh, trong đó có việc kiến thiết 2 trọng tâm đào tạo cung cấp những khóa dạy tài xế không tính phí và vận động sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách.

"Chúng tôi có thể duy trì tỷ lệ an toàn lên đến 99,97%. Chúng tôi thậm chí còn bình yên hơn cả bao cao su", Tham – người từng làm cho việc tại JPMorgan Chase và từng là Phó Chủ toạ tại quỹ đầu tư giả mạo hiểm của Softbank – nói với Bloomberg.

Angkas đang thách thức Grab bằng cách thức hứa hẹn hẹn sẽ giúp đối tượng mua hàng chuyển di mau lẹ hơn với mức giá trong khoảng 50 peso (1 đô la) mỗi chuyến. Đương nhiên trở ngại mà startup này chạm chán phải là nó đang hoạt động trong vùng xám – vấn đề gây ra nhiều gian truân trong thời kỳ vận động vốn. Vận dụng đã phải đóng cửa 2 lần kể trong khoảng khi thành lập vì luật cấm dùng xe máy khiến cho công cụ liên lạc công cộng và hiện chỉ được cấp phép nhất thời thời. Tham hi vọng có thể có được tính pháp lý toàn vẹn khi chính phủ lưu ý lại lệnh cấm tham gia 04 tuần 12 tới.

Sau khi việc Angkas bị xong xuôi hoạt động làm cho người dân phản đối mạnh mẽ, hồi tháng 6 các nhà quản lý chuẩn y ứng dụng tiếp diễn chạy thử trong thời điểm 6 bốn tuần. Nếu như Manila quyết định "bật đèn xanh", Angkas sẽ cạnh tranh với Grab và Gojek thuận lợi hơn.

Hồi bốn tuần 9, Tham gây bão mạng khi triển khai 1 chiến dịch marketing ngụ ý ví các phục vụ của Angkas giống như sex với dòng tweet "Angkas giống như sex. Lần đầu thật đáng sợ nhưng bạn sẽ phấn kích làm đi khiến lại". 

Tham tự tin rằng startup của cô sẽ hoạt động đủ tốt để thu được sự ủng hộ của cả công chúng và giới chinh trị gia để sửa đổi luật giao thông của Philippines. Cô hi vọng Angkas sẽ có thể mở rộng ra đa dạng thành phố nhờ sự ủng hộ từ các quỹ đầu tư mạo hiểm muốn tậu ra biện pháp cho trạng thái kẹt xe nguy hiểm ở nhiều thị trấn tại Đông Nam Á. "Mục tiêu là trả lại thời gian và sức lực cho quần chúng. Cuộc sống của chúng ta có can hệ quá phổ quát tới liên lạc", cô nói.

Thư Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem tại: mua dat