Áp lực phát triển hot, Startup mỹ phẩm Hồ Ngọc Hà đoàn kết với Hương Giang Idol để tăng thêm hình ảnh, mở mang phân khúc khách hàng

Một thống kê cho thấy thị trường mỹ phẩm nước ta có trị giá 2,35 tỷ đô la trong năm 2018, song thương hiệu nội địa chỉ chiếm giữ khoảng 10%, và thực tế dòng mỹ phẩm ngoại đắt tiền chưa chắc đã phù hợp với làn da, khí hậu phụ nữ Việt. Vấn đề này thôi thúc đa dạng doanh nghiệp nội địa thành lập công ty để khởi nghiệp dòng vật phẩm dành riêng cho người Việt, một trong số đó là dòng mỹ phẩm M.O.I Comestic của ca sĩ Hồ Ngọc Hà liên hiệp với đối tác Lâm Thành Kim.

Vững mạnh nóng vừa là thành công vừa là sức ép

Với mô phỏng xây đắp nhãn hiệu và bán sản phẩm trên nền tảng hình ảnh tư nhân, việc chế biến đặt bên ngoài, M.O.I Comestic thực sự gây dậy sóng thị trường. Đơn vị công bố vật phẩm tại những trọng điểm buôn bán, quảng cáo trên chính fanpage cá nhân lôi cuốn khỏe mạnh số đông fan, thanh niên, định kỳ 3-6 bốn tuần sẽ tung dòng mỹ phẩm mới, khác lạ tầm giá được "fix" hợp lý suốt thời điểm đầu là những điểm đặc sắc giúp nhãn hàng M.O.I xây đắp được vị thế trên chính sân nhà chỉ sau 2 năm ra mắt.

Điểm lại, dòng vật phẩm trước tiên (Hongocha’s Secret) liên tiếp được cháy hàng và đến nay đã hết hẳn, dòng son thứ 3 mở bán chỉ hơn 6 tháng nhưng đã tiêu thụ được hơn 130.000 cây. Ngoài ra đó, lượt kiếm tìm từ khóa "M.O.I Hồ Ngọc Hà" trên Google chạm đến mốc 144.000.000 kết quả, số tiền thu về từ việc bán sản phẩm năm đầu tiên đạt 30 tỷ đồng và hướng đến mức 60 tỷ ngay trong năm thứ 2.

Một mức lớn mạnh có thể gọi là "nóng" cho một startup, chính CEO Lâm Thành Kim cũng không phủ kiếm được tỷ trọng đẩy doanh số 100% chỉ sau 1 năm vừa là thành công, cũng là áp lực rất lớn cho giai đoạn tiếp theo.

Có lẽ để giải bài toán lớn mạnh dài hạn, trong lần hiện ra cách đây không lâu, Hồ Ngọc Hà chọn hòa hợp với một nhân vật công chúng khác – Hương Giang Idol – cùng tung bộ son liên hiệp nhì nhãn hàng M.O.I và S.Girls.

Áp lực tăng trưởng nóng, Startup mỹ phẩm Hồ Ngọc Hà kết hợp với Hương Giang Idol để gia tăng hình ảnh, mở rộng phân khúc khách hàng - Ảnh 1.

Hương Giang Idol và Hồ Ngọc Hà tại phòng thí điểm.

Hòa hợp với Hương Giang Idol - Thêm một hình ảnh thương hiệu mới, mở rộng phân khúc khách hàng, giá thành đa dạng

Chia sớt về bước đi này, Hồ Ngọc Hà cho biết suốt 1 năm qua, Hồ Ngọc Hà đã dùng chính hình ảnh của bản thân để làm cho nhãn hàng, đại sứ cho startup tư nhân. Và đối tượng đối tượng mua hàng theo đó cũng chỉ trải dài trong khoảng độ 25-35 tuổi.

"Việc sử dụng hình ảnh cá nhân bản thân thực tại giúp cho hãng dành dụm được chi phí thương hiệu, thuê người đại diện, tuy nhiên thời gian qua chỉ một bản thân Hà hình thành cho M.O.I thôi", Hồ Ngọc Hà nói. chậm triển khai là lý do Hồ Ngọc Hà quyết định bắt tay với Hương Giang Idol để "chiếm hữu" thêm hình ảnh thứ nhị, giúp hãng mở mang phân khúc đối tượng mua hàng cho độ tuổi từ 16-40 tuổi, tầm giá cũng nhiều chủng loại hoá, tăng quyền lựa chọn cho khách hàng.

Nhìn phổ biến, việc chọn lựa hình thức liên minh cùng các anh hùng nhiều người biết đến trong thị trường mỹ phẩm Việt chưa cao, cơ bản các nhãn hiệu chỉ chọn lựa làm cho ngắn hạn hoặc câu kết cho một chiến dịch quảng cáo. Việc Hà Hồ liên minh cùng Hương Giang để sản xuất dòng sản phẩm riêng đã cho thấy kế hoạch bắt kịp các khuynh hướng buôn bán mới của quả đât, tương tự câu chuyện thành công của tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất nước Mỹ Kylie Jenner.

Ngoài ra đó, việc quản lý cách thức buôn bán, sự phủ rộng của kênh offline với hơn 300 đại lý trên khắp cả nước song hành phát hành kênh online, M.O.I hy vọng sẽ mang được sản phẩm, nhãn hiệu vn ra Đông Nam Á, hướng tới thiên hướng tiêu dùng toàn cầu.

Chỉ tiêu buôn bán trong 3 năm đầu, CEO Lâm Thành Kim và Hồ Ngọc Hà chú ý đến việc đầu cơ. Với kỳ vọng đạt thu nhập năm 2019 gấp đôi 2018, nhãn hiệu đang thi hành những chiến lược bài bản, theo đúng tiêu chí đề ra. Ghi nhận trong khoảng bốn tuần 3/2019 tới nay, đơn vị đã tiêu thụ được hơn 130.000 cây son trong dòng vật phẩm vừa mới ra mắt mới nhất. Hòa hợp cùng Hương Giang Idol, Hồ Ngọc Hà kỳ vọng mức thu về sẽ cao hơn so với dự đoán ban sơ.

Thảo Anh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia nha dat