Đất Đông Anh nóng giãy, nhà đầu tư coi chừng sập bẫy | MuaBanNhaDat

Người bán đua “trend” đô thị thông minh

Mới đây, Công trình thị trấn lanh lợi có tổng mức đầu cơ gần 4,2 tỷ đô la đã chính thức được động thổ. Dự án có diện tích 272 ha tại các xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ, quận Đông Anh. Dự án được lập dựa trên quy hoạch thị trấn thông minh dọc trục Nhật Tân - Nội Bài, chiều dài khoảng hơn 11km, trong khoảng cầu Nhật Tân đến trường bay Nội Bài. Dự định kết thúc tổng thể 5 giai đoạn của dự án vào năm 2028. Thông tin về công trình xây đắp thành phố lanh lợi tại Đông Anh đã hiện ra trong khoảng năm trước. Tất nhiên, với động thái mới nhất tại dự án, giới chuyên gia nghĩ rằng đây sẽ là cú hích để bất động sản khu vực bao quanh hưởng lợi.

Đồng thời với những tác động tích cực, rộng rãi ý kiến cũng lo lắng ngại, giá đất trong khu vực quy hoạch sẽ bị thổi tăng phi mã, thậm chí gây sốt ảo… Trong vai một người cần sắm đất, phóng viên được một cư dân khu vực này cho nhân thức, tin tức về việc xây dựng thị trấn thông minh đã có trong khoảng khá lâu. Dù rằng chưa nhân thức dự án đô thị lanh lợi tròn méo ra sao nhưng phổ quát người dân có đất hy vọng sau khi dự án đi vào triển khai, giá BĐS theo đó tăng cao. “Có nhà cứ tự ý đẩy giá lên, cao mới bán, còn không để đó găm chờ thời. Bạn nào cần tiền gấp lắm mới bán”, vị này cho biết.

Chỉ cần search cụm trong khoảng “thị trấn thông minh” sẽ ra loạt kết quả với đa dạng các tầm giá cùng những cụm trong khoảng lăng xê mỹ miều. Thực tại, sau khi có thông tin biến thành một trong 4 quận ngoại thành Thủ đô được tăng cấp lên huyện tham gia năm 2020, đất tại đa dạng xã ở Đông Anh được hét giá rất cao. Khác lạ tại khu vực vòng vèo công trình đô thị thông minh thì giá bán càng đắt đỏ.

dat dong anh nong sot, nha dau tu coi chung sap bay

Phối cảnh khu trọng tâm dự án thị trấn lanh lợi bắc Thủ đô.

Lo cò thổi giá đất, nhà đầu tư sập bẫy

Theo khuyến nghị của phổ biến chuyên gia, bây giờ, hạn độ thông tin thị trường rất nhiều chủng loại và tốt hơn trước. Nhà đầu tư cần phải bình chọn kỹ kỹ năng phát triển tại một khu vực và cũng phải thận trọng với việc “ủ ấp đất” chờ thời cơ. Ông Nguyễn Văn Đính - Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS vn bình chọn tin tức về việc phát động siêu công trình thị trấn thông minh tỷ USD cam đoan sẽ có tác động đến thị trường BĐS khu vực này, phổ thông dự án, đất đai xung quanh sẽ được hưởng lợi.

Dĩ nhiên vì mới chỉ ở công đoạn động thổ nên ảnh hưởng, tác động dù có nhưng sẽ chưa phải là lớn. “Về mặt thực hiện sẽ còn lâu để tạo nền hình hài. Do đó tôi cho rằng, có biến động nhưng không phổ biến. Thực tiễn, hoạt động mua bán Thủ đô hiện giờ khá bất biến rồi, giá cả đi ngang, đầu tư không rộng rãi, chủ yếu vẫn là người có ý định thực”, ông Đính kiếm được xét. Trước thấp thỏm về việc cò đất làm cho giá, thổi giá, gây sốt ảo, ông Đính cho rằng: Yếu tố này có thể xảy ra nhưng sẽ không có khí thế. Đâu đó sẽ có trường hợp cò nhảy đầm vào đẩy giá, thổi giá nhưng sau một loạt vụ lừa bị tìm phải công trình “ma”, đặc biệt cách đây không lâu là vụ siêu lừa Alibaba, khách hàng đã dè chừng mực, cẩn trọng hơn đông đảo.

Theo đánh giá của ông Đính, việc tăng giá bỗng biến ở Hà Nội phần đông khó xảy ra. Thứ nhất vì mặt bằng giá không tăng, đông đảo đi ngang trong phổ thông năm nay. Thứ hai, giá cả ở khu vực đất Đông Anh trải qua đa dạng đợt sốt hot lúc trước nên giá cũng tương đối cao. Theo lời nhắn nhủ của địa điểm chuyên gia này, trước khi quyết định có nên đầu tư vào đất khu vực này để “đón sóng”, “chờ thời” hay không, cần thận trọng.

Trong đó, vấn đề cần thiết đầu tiên là để ý kỹ lưỡng tính pháp lý, quy hoạch BĐS chính mình dự định tham gia. Việc này theo chuyên gia, tránh việc ào ào nhắm mắt xuôi tay mua phải công trình ma, công trình lừa. Thứ hai, chú ý tình hình hoạt động mua bán khu vực định sắm. Tìm hiểu xem giao dịch trao đổi chủ quản người tiêu xài hay đầu cơ. Thứ ba, tốt nhất nên chọn những doanh nghiệp tư vấn giỏi, có uy tín để khám phá. Giá trị bất động sản luôn đi theo giá trị cơ sở vật chất, phục vụ xung quanh.

“Cơ sở vật chất đồng bộ, đầu cơ bài phiên bản, giá trị BĐS mới tăng chứ nghe tin tức thì giá có thể tăng lúc này lúc khác nhưng sau đó có thể quay đầu bất kỳ lúc nào. Và cuối cùng người đầu cơ sẽ bận rộn kẹt”, ông Đính nói.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dịch vụ nhà đất