Bất chấp bị cưỡng giễu cợt, khu vi la Ocean View Nha Trang vẫn vô tư xây đắp

Vào ngày 4/9 mới đây, UBND tỉnh giấc Khánh Hòa ban hành 13 quyết định “cưỡng chế nhạo buộc thi hành biện pháp giải quyết hậu quả” đối với 13 công trình xây dựng sai quy hoạch tại công trình Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang. Theo đó, UBND tỉnh này đã ủy quyền UBND TP Nha Trang tống đạt các quyết định tới các đối tượng vi phạm. 

Trong vòng 15 ngày (trong khoảng ngày 14 - 19/9), các đối tượng vi phạm phải giải quyết hậu quả, tự nguyện toá tháo dỡ công trình vi phạm. Sau 15 ngày, các đối tượng vẫn không thực hiện túa túa, tổ chức chức năng sẽ lên phương thức và ban hành các quyết định cưỡng chế dỡ toá công trình vi phạm.

Bất chấp “tối hậu thư” tại quyết định trên, chủ sở hữu các vi la cao cấp Ocean View Nha Trang vẫn công bình cho xây đắp, ko phải có động thái tháo dỡ túa. Ghi kiếm được của PV tham gia chiều 23/10, vật liệu xây đắp vẫn được tập hợp, công nhân, máy móc được huy động để xây đắp tại phổ quát biệt thự nơi đây. Khắp khu vực dự án Ocean View, phổ thông bồn chứa nước để nhan nhản, nhếch nhác và phổ quát tòa tháp cao tầng vẫn còn nguyên giàn giáo thiết kế, nguyên liệu xây dựng tụ họp khắp nơi. Phổ thông tòa nhà 7-8 tầng đang xây dựng hoàn thiện, khi mà nhì 04 tuần trước còn dang dở.

Theo một chỉ đạo UBND TP Nha Trang, dù rằng chính quyền địa phương đã tống đạt các quyết định cưỡng chế giễu nhưng các chủ công trình vẫn bất chấp, tiếp tục xây đắp tòa tháp vi phạm. Sau khi bị chính quyền cho cắt điện, cắt nước tại nhà cửa, chủ đầu tư lại chuyển sang dùng máy phát điện, dùng xe bồn chở nước để tiếp tục xây dựng.

Bất chấp bị cưỡng chế, khu biệt thự Ocean View Nha Trang vẫn vô tư xây dựng - Ảnh 1.

Công nhân kiến tạo một vi la tại khu biệt thự Ocean View

Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang do Tổ chức kinh doanh TNHH Thương mại và Dịch vụ Thiên Nhân II khiến cho nhà đầu tư, có diện tích 69 lô biệt thự, mật độ xây dựng khu biệt thự 40-60%, tầng cao xây dựng trong khoảng 1-3 tầng. Theo Sở Xây đắp Khánh Hoà, trong số 69 lô đất tại dự án có 40 lô xây đắp, nhưng chỉ có 18 lô xây đúng quy hoạch đã phê chuẩn y, còn 22 lô vi phạm.

Trong đó, 9 có công trình xây 3 tầng và 1 tum, Sở Xây đắp xin quan điểm UBND thức giấc xem có tính tum trên mái là 1 tầng hay không. Ví như UBND tỉnh bằng lòng thì xem như những nhà cửa này xây dựng đúng. Còn 13 nhà cửa xây sai quy hoạch rõ ràng, UBND tỉnh giấc đã ban hành quyết định cưỡng chế nhạo buộc thực hiện giải pháp giải quyết hậu quả.

Trong cuộc họp thường kỳ tháng 10 của UBND tỉnh Khánh Hoà vừa mới đây, ông Nguyễn Đắc Tài (Phó chủ tịch UBND thức giấc) đã yêu cầu giải quyết kiên quyết, toá tháo các công trình sai phạm tại khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang. “Số tòa tháp sai quy hoạch tại công trình Ocean View Nha Trang này phải kiên quyết, giải quyết bằng được, chẳng thể thả lỏng sẽ làm cho các nơi khác học tập theo. Học tập cái tốt không sao, học tập cái này là không nên”, ông Tài chỉ huy.

Bất chấp bị cưỡng chế, khu biệt thự Ocean View Nha Trang vẫn vô tư xây dựng - Ảnh 2.

Chủ nhân một biệt thự cho công nhân kiến thiết bất chấp quyết định cưỡng giễu cợt của thức giấc

Bất chấp bị cưỡng chế, khu biệt thự Ocean View Nha Trang vẫn vô tư xây dựng - Ảnh 3.

Xây đắp bề bộn tại khu biệt thự cao cấp này

Bất chấp bị cưỡng chế, khu biệt thự Ocean View Nha Trang vẫn vô tư xây dựng - Ảnh 4.

Chủ sở hữu khu biệt thự sử dụng chuỗi hệ thống bơm nước trong khoảng ngoài vào để xây đắp

Bất chấp bị cưỡng chế, khu biệt thự Ocean View Nha Trang vẫn vô tư xây dựng - Ảnh 5.

Một vi la đang xây dựng trái qui định tại khu biệt thự Ocean View

Theo Lữ Hồ

Tiền phong


Xem tại: gia nha dat