Bất động sản hưởng lợi từ quy hoạch lên đô thị Thuận An - VnExpress Kinh Doanh

Thị phố Thuận An, Bình Dương sẽ lên thị trấn trước năm 2020 làm cho giới đầu tư kỳ vọng sự tăng thêm giá trị BĐS thời điểm tới.

Hồi bốn tuần 3 năm nay UBND thị phường Thuận An khai triển xây dựng đề án đô thị, thông báo công khai yếu tố chỉnh quy hoạch sử đụng đất tới năm 2020. Trước đó chương trình xây dựng đề án thành phố đã được Bộ Nội vụ, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội thông qua.

Theo đánh giá việc thiết kế thành phố Thuận An trực thuộc thức giấc Bình Dương là yêu cầu khách quan, phù hợp với quy hoạch phát hành kinh tế - phố hội đã được phê duyệt nằm phát huy tối đa tiềm năng của tỉnh giấc, một trong những địa phương có tốc độ sản xuất với tốc độ cao nhằm trong vùng trọng tâm kinh tế phía Nam.

Đường Mỹ Phước - Tân Vạn, đoạn qua thị xã Thuận An. Ảnh: Báo Bình Dương.

Con đường Mỹ Phước - Tân Vạn, đoạn qua thị xã Thuận An. Ảnh: Báo Bình Dương.

Thông tin này tạo lực hút mạnh đối với các chủ đầu tư bất động sản cũng như rộng rãi nhà đầu tư tư nhân. Trên hoạt động mua bán phổ thông dự án đã hiện diện. Trong đó các nhà đầu tư dồn vào một chỗ item như đất nền, bất động sản công nghệ hay căn hộ cho thuê.... 

Thuận An được nhân thức tới là nơi hội tụ nhiều trung tâm thương mai, trường học mua sắm, bệnh viện và các khu công nghiệp lớn. Nơi đây cũng là đô thị vệ tinh của TP HCM đang được dồn vào một chỗ phát triển trên rộng rãi phương diện khác nhau. Theo giới chuyên gia, với những dự án có ưu điểm về vị trí, cơ sở và tiện ích sẽ hấp dẫn sự vồ cập của thị trường.

Theo tìm hiểu hoạt động mua bán từ Cenhomes.vietnam, trong quý một năm nay, lượng tìm kiếm item đất nền tại Thuận An tăng hơn 48% so với quý 4/2018, cao gấp đôi so với Dĩ An. Lượng vật phẩm rao bán tại Thuận An cũng gia tăng 21% so với quý trước, cao gấp 4 lần nguồn hàng chào bán tại khu vực Dĩ An. 

Sở Công Thương Bình Dương cho biết Thuận An hiện có khoảng 30.000 hộ hoạt động kinh doanh thương nghiệp -  phục vụ, có 5 bách hóa và 7 trung tâm thương mại (trong đó có 3 trọng điểm thương nghiệp quy mô lớn và Aeon Mall, Minh Sáng Plaza và Lotte Mart), đồng thời có 24 chợ theo quy hoạch hoạt động bất biến (số liệu năm 2018).

Hạ tầng cơ bản tại dự án đất nền Thuận An Central.

Hạ tầng căn bản tại công trình đất nền Thuận An Central.

Theo ghi kiếm được trong khoảng Cenland, giá đất nền tại Thuận An đang có thiên hướng tăng. Riêng đối với các điểm đất nền ở các khu liền kề khu kĩ nghệ VSIP 1, khu kĩ nghệ Việt Hương có ý định tậu nhiều hơn các khu vực khác. 

Trong số các dự án đất nền tại đây đáng kể có công trình Thuận An Central do nhà đầu tư Lê Phong đầu cơ và CenLand đơn vị giải đáp và phát triển công trình chấp hành.  Công trình với diện tích 156 nền đất, chiếm hữu địa điểm đắt giá ngay mặt tiền đường lớn Thuận An Hòa. Nhà đầu tư khẳng định công trình có giá bán trong khoảng 33,5 triệu tiền việt một m2 đất nền (chưa VAT) và có sổ đỏ từng nền.

"Bình Dương đang là điểm thu hút vốn đầu tư thời gian qua. Bởi địa điểm giáp ranh đô thị TP HCM, hạ tầng hạ tầng được đầu cơ upgrade và tài chính của trong và ngoài nước đều tăng cường theo hàng năm, vì thế bất động sản nơi trở nên thu hút trong mắt nhà đầu tư", đại diện Cenland nói.

Đơn vị tư vấn và sản xuất CenLand. Hotline: 0961530115

Thanh Thư


Xem nhiều hơn: bds