Bất động sản nghỉ ngơi Bình Định cần cú hích trong khoảng thương hiệu quốc tế - VnExpress Kinh Doanh

Thức giấc xác định du lịch là kinh tế mũi nhọn do đó sự góp mặt của các tổ chức quản lý nơi nghỉ ngơi quốc tế sẽ thành lập ra cơ hội cho bất động sản nghỉ dưỡng.

Theo thống kê, trong quý I/2019, ngành du lịch Bình Định đón được 1,14 triệu lượt khách, tăng 16,1% so với cùng kỳ năm 2018, với tổng doanh thu quý I là 981,7 tỷ đồng, tăng 20,6% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khách quốc tế đạt 96.000, khách nội địa đạt 1,04 triệu lượt.

Bình Định hiện được nếu "viên ngọc" khi của ngao du Đông Nam Á khi sở hữu 134 km tuyến phố bờ biển cùng những thắng cảnh đẹp, hoang vu thi thoảng có như Kỳ Co, Eo Gió, Cù Lao Xanh, Bãi Trứng, Hòn Khô...

Thêm tham gia đó, thức giấc còn chứng kiến sự bứt phá trong ngành vận chuyên chở hàng không cách đây không lâu. Cảng hàng không quốc tế Phù Cát đã đi tham gia hoạt động, đón chuyến bay quốc tế đầu tiên vào 04 tuần 9/2019, nâng tổng chuyến bay trong ngày lên 40 chuyến.

Dường như, phổ quát loại hình du lịch nhiều chủng loại khác cũng tạo ra như ngao du lịch sử - văn hóa - linh tính; ngao du sinh thái, du lịch ẩm thực, các hội nghị - kỹ thuật góp phần đón hơn 1.000 nhà kỹ thuật từ phổ thông nước trên thế giới đến đây.

Một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất ở Quy Nhơn là Eo Gió

Eo Gió - một trong những thắng cảnh nhiều người biết đến nhất ở Quy Nhơn, Bình Định. Ảnh: Giang Huy

Với xác định phương hướng tạo ra ngao du là lĩnh vực kinh tế mũi nhọn, thức giấc đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng các dự án BĐS du lịch nghỉ dưỡng và hạ tầng giao thông vận tải tại đây. 

Dĩ nhiên, hiện giờ theo bình chọn của giới đầu cơ, Bình Định vẫn cần một cú hích mạnh khỏe hơn về tiếp thị điểm tới, góp phần phát triển khách tham quan trong và ngoài nước một phương pháp hối hả. Giống như Phú Quốc, sự hiện diện của những nhãn hàng điều hành quốc tế được hy vọng là giải pháp cho bài toán này. 

Theo thống kê của Sở ngao du tỉnh giấc Bình Định, 6 04 tuần đầu năm 2018, địa bàn tỉnh giấc có 194 khách sạn, gồm1 nơi nghỉ ngơi 5 sao, 6 nơi nghỉ ngơi 4 sao, 2 nơi nghỉ ngơi 3 sao, 22 nơi nghỉ ngơi 2 sao, 163 khách sạn 1 sao, với tổng số 4.687 phòng.Tham gia mùa du lịch cao điểm, các khách sạn 3-4 sao tại đây thường trong tình trạng "cháy phòng".

Nhiều chuyên gia nhận định, ngao du phát triển tốt, các công trình bất động sản nghỉ ngơi tại đây được đầu cơ đa dạng hơn chưa tương thích với tiềm năng du lịch tại Bình Định.

polyad

Phối cảnh phía bên trong một căn hộ khách sạn cao cấp tại Quy Nhơn.

Theo đó, để tăng doanh thu cho hoạt động tạm trú, nghỉ dưỡng, giới đầu tư cho rằng Bình Định cần tạo ra mạnh hơn các cơ sở vật chất tạm trú về cả số lượng lẫn chất lượng, khác lạ cho thị phần nghỉ ngơi cao cấp.

"Sự góp mặt của các nhãn hiệu nơi nghỉ ngơi, khu nghỉ ngơi quốc tế giúp nâng tầm chất lượng dịch vụ, cùng lúc tạo danh tiếng và tiếp thị được điểm tới du lịch Bình Định đến toàn trái đất", một chủ đầu tư nói. Kết hợp với ưu điểm về thiên nhiên, thắng cảnh, văn hóa, hạ tầng... Bình Định kỳ vọng trở thành một trong những trọng tâm văn hóa, giải trí, nghỉ dưỡng hàng đầu miền Trung thời điểm tới.

Phong Vân


Xem nhiều hơn: mua dat