Bất động sản nghỉ ngơi Bình Định cần cú hích trong khoảng thương hiệu quốc tế - VnExpress Kinh Doanh

Tỉnh xác định du lịch là kinh tế mũi nhọn bởi thế sự góp mặt của các tổ chức điều hành nơi nghỉ ngơi quốc tế sẽ mở ra cơ hội cho BĐS nghỉ dưỡng.

Theo thống kê, trong quý I/2019, lĩnh vực ngao du Bình Định đón được 1,14 triệu lượt khách, tăng 16,1% so với cùng kỳ năm 2018, với tổng thu nhập quý I là 981,7 tỷ đồng, tăng 20,6% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khách quốc tế đạt 96.000, khách trong nước đạt 1,04 triệu lượt.

Bình Định hiện được ví như "viên ngọc" khi của ngao du Đông Nam Á khi chiếm hữu 134 km các con phố bờ biển cùng những thắng cảnh đẹp, hoang vu hiếm có như Kỳ Co, Eo Gió, Cù Lao Xanh, Bãi Trứng, Hòn Khô...

Thêm tham gia đó, tỉnh giấc còn chứng kiến sự bứt phá trong lĩnh vực vận chuyên chở hàng không vừa qua. Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế Phù Cát đã đi vào hoạt động, đón chuyến bay quốc tế đầu tiên vào bốn tuần 9/2019, nâng tổng chuyến bay trong ngày lên 40 chuyến.

Dường như, phổ thông loại hình ngao du đa dạng khác cũng phát hành như du lịch lịch sử - văn hóa - tâm linh; ngao du sinh thái, du lịch ẩm thực, các hội nghị - khoa học góp phần đón hơn 1.000 nhà kỹ thuật trong khoảng rộng rãi nước trên quả đât đến đây.

Một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất ở Quy Nhơn là Eo Gió

Eo Gió - một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất ở Quy Nhơn, Bình Định. Ảnh: Giang Huy

Với định hướng sản xuất du lịch là ngành nghề kinh tế mũi nhọn, thức giấc đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng các dự án BĐS ngao du nghỉ dưỡng và cơ sở liên lạc vận vận chuyển tại đây. 

Dĩ nhiên, hiện thời theo bình chọn của giới đầu tư, Bình Định vẫn cần một cú hích mạnh bạo hơn về tiếp thị điểm tới, góp phần vững mạnh khách vãn lai trong và ngoài nước một cách thức gấp rút. Giống như Phú Quốc, sự hiện diện của những thương hiệu quản lý quốc tế được kỳ vọng là biện pháp cho bài toán này. 

Theo thống kê của Sở ngao du thức giấc Bình Định, 6 04 tuần đầu năm 2018, địa bàn tỉnh có 194 khách sạn, gồm1 nơi nghỉ ngơi 5 sao, 6 nơi nghỉ ngơi 4 sao, 2 khách sạn 3 sao, 22 nơi nghỉ ngơi 2 sao, 163 nơi nghỉ ngơi 1 sao, với tổng số 4.687 phòng.Vào mùa ngao du cao điểm, các nơi nghỉ ngơi 3-4 sao tại đây thường trong hiện trạng "cháy phòng".

Rộng rãi chuyên gia đánh giá, du lịch phát triển tốt, các dự án BĐS nghỉ ngơi tại đây được đầu tư phổ biến hơn chưa cân xứng với tiềm năng ngao du tại Bình Định.

polyad

Phối cảnh phía bên trong một căn hộ khách sạn cao cấp tại Quy Nhơn.

Theo đó, để tăng thu nhập cho hoạt động đang ký tạm trú, nghỉ dưỡng, giới đầu tư nghĩ rằng Bình Định cần sản xuất mạnh hơn các hạ tầng tạm trú về cả số lượng lẫn chất lượng, khác biệt cho phân khúc nghỉ ngơi cao cấp.

"Sự góp mặt của các nhãn hàng khách sạn, khu nghỉ dưỡng quốc tế giúp nâng tầm chất lượng phục vụ, cùng lúc tạo tăm tiếng và tiếp thị được điểm tới du lịch Bình Định đến toàn nhân loại", một nhà đầu tư nói. Hòa hợp với lợi thế về thiên nhiên, thắng cảnh, văn hóa, hạ tầng... Bình Định hy vọng trở thành một trong những trung tâm văn hóa, giải trí, nghỉ dưỡng bậc nhất miền Trung thời điểm đến.

Phong Vân


Tham khảo thêm: gia dat saigon