Bến Cát sẽ có tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ thú vị bậc nhất Bình Dương

Giá căn hộ còn quá rẻ, trong khi nguồn cung không phục vụ nổi lượng cầu sẽ là nguồn cội chính khiến cho phân khúc căn hộ cao cấp tại Thị thị trấn Bến Cát cho tỷ suất lãi hấp dẫn hàng đầu Bình Dương.

Bình Dương là thủ phủ kĩ nghệ của Việt Nam với 28 khu công nghệ, hơn 1 triệu công huân và gần 80.000 chuyên gia. Tính toán sơ bộ, Bình Dương cần 32.000 căn hộ cao cấp để đáp ứng đủ nhu cầu đang ký tạm trú của các chuyên gia. 

Với 8.000 căn hộ cao cấp hiện hữu, Bình Dương hiện còn thiếu hơn 24.000 căn hộ cao cấp. Lượng cung không phục vụ nổi cầu làm thị phần căn hộ cao cấp tại Bình Dương chiếm hữu tỷ suất lợi nhuận cho thuê thú vị trong khoảng 8% - 12% mỗi năm.

Trước 04 tuần 6/2019, hoạt động mua bán căn hộ cho thuê căn bản tập trung tại Dĩ An, Thuận An, Tp. Thủ Dầu Một. Trong 9 04 tuần đầu năm, có gần 10.000 căn hộ được các chủ đầu tư đưa ra các hoạt động mua bán này, thu hút đầy đủ các chủ đầu tư tại Tp.HCM. Tuy nhiên, những tháng cuối năm, hoạt động mua bán chứng kiến sự chuyển dịch khỏe mạnh của các nhà đầu tư này từ các hoạt động mua bán cũ sang các hoạt động mua bán mới như Bến Cát, Bàu Bàng…

Sức hot của thị trường căn hộ Bến Cát được biểu hiện rõ nhất tại gia mẫu và văn phòng bán hàng của công trình Phồn thịnh Gia Tower, nằm trong khu đô thị Cường thịnh Gia (quốc lộ 13, phường Tân Định). 

Ghi chứng nhận tế, mỗi ngày công trình này đón 40 - 60 lượt khách vãn lai nhà mẫu. Riêng những ngày cuối tuần, công trình này đón hàng trăm lượt khách vãn lai và mày mò tin tức. Bên ngoài nhà mẫu, những hàng xe hơi, chủ yếu là biển số Tp.HCM đậu san sát nhau.

Bến Cát sẽ có tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ hấp dẫn bậc nhất Bình Dương - Ảnh 1.

Thời điểm cuối tuần, mỗi ngày nhà mẫu Cường thịnh Gia Tower đón hàng trăm lượt khách du lịch

Anh Long – Giám đốc một sàn môi giới lớn tại Bình Dương chia sẻ: Bí quyết đây 2 năm, Bến Cát được xem là thánh địa của phân khúc nhà xã đất nền phân lô, không người nào dám nghĩ rằng thị phần căn hộ cao cấp có thể phát hành tại đây. Đương nhiên, ở thời điểm hiện nay, thị phần căn hộ của Bến Cát đang sở hữu phần đông tiềm năng, thu hút đa số chủ đầu tư.

Theo anh Long, có 3 nguyên cớ để tin cẩn Bến Cát sẽ biến thành khu vực thu hút nhất của thị phần căn hộ cao cấp, có kĩ năng phát triển mạnh hơn cả Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một.

Trước tiên, Bến Cát đang là thủ phủ công nghệ lớn nhất tại Bình Dương với 8 khu kĩ nghệ lớn và 32.000 chuyên gia. Trong 9 bốn tuần đầu năm 2019, Thị Xã Bến Cát đã lôi cuốn được 1.5 tỷ đô la Mỹ vốn FDI và biến thành địa phương hút phổ thông vốn nước ngoài nhất tại Bình Dương. 

Hiện tượng Bến Cát hút dòng vốn đầu cơ nước ngoài ngoạn mục tới trong khoảng chính sách dồn vào một chỗ thú vị vốn FDI vào khu vực Bến Cát, Bàu Bàng và dừng phát hành các khu công nghệ tại Dĩ An, Thuận An, Tp. Thủ Dầu Một.

Theo JLL, sự đổ bộ dập dồn của các công ty công nghệ trên quả đât về Bến Cát sẽ đẩy lượng chuyên gia tại địa phương này tăng lên 42.000 chuyên gia trong 2 năm nữa. Để đáp ứng được yêu cầu của lượng chuyên gia này, Bến Cát cần tạo ra 20.000 căn hộ cao cấp. Tất nhiên ở thời điểm hiện tại, thị phố này mới phát triển được 1.000 căn thuộc công trình Hưng thịnh Gia Tower.

Nguồn cung thiếu trầm trọng, khiến cho các căn hộ tại đây rất dễ cho thuê với tỷ suất lãi thú vị. Được biết, ngay khi lên tiếng ra thị trường đã có hàng loạt các tổ chức trong các khu kĩ nghệ Mỹ Phước 1, Mỹ Phước 2, Mỹ Phước 3… liên hệ nhà đầu tư Ruby Group để ký phù hợp đồng đặt hàng thuê dài hạn hàng trăm căn hộ cho các chuyên gia nước ngoài.

Ở thời gian hiện tại, các đối tượng mua hàng sở hữu căn hộ Hưng thịnh Gia sẽ được nhà đầu tư tặng thêm phù hợp đồng cho thuê có sẵn khách với tỷ suất lãi tối thiểu 7% mỗi năm. Được biết, 7% là mức lợi nhuận tối thiểu mà chủ đầu tư bảo đảm cho dân cư. Nếu dân cư tự khai thác, tỷ suất lãi có thể cán mức 12%. Tương ứng một căn hộ 800 triệu - 1,2 tỷ của dự án này cho thuê có thể thu về 8-12 triệu/tháng.

Ngoài nhân tố thiếu hụt nguồn cung trầm trọng, hoạt động mua bán căn hộ cao cấp tại Bến Cát còn hút chủ đầu tư Tp.HCM khi sở hữu giá quá rẻ, tiềm năng tăng giá cao trong bối cảnh các công trình căn hộ tại Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một cán mức 30 - 35 triệu/m2, khó khăn có thể tăng được tiếp.

Chị Hoài, nhà đầu tư tại Tp.HCM cho nhân thức: Lúc đầu chị tính sắm một căn hộ tại Dĩ An để cho thuê. Dĩ nhiên, giá một căn 2 phòng ngủ 70m2 của công trình này giao động trên dưới 2,1 tỷ. Nếu như cho chuyên gia thuê, cao lắm 1 04 tuần được 13 triệu, tính ra trừ chi phí này kia đi thì lợi nhuận chỉ rơi vào mức 7%.

Có thể thấy giá căn hộ tại Dĩ An, Thuận An, Tp.Thủ Dầu Một tăng đột nhiên biến trong năm nay làm cho tổng mức đầu tư lớn, trong khi giá cho thuê không tăng phổ quát với vài năm trước. Vì thế tỷ suất lợi nhuận cho thuê bị tụt giảm mạnh. Sau khi cân nhắc thì chị quyết định đầu tư căn hộ tại Bến Cát vì giá còn giá rẻ, tiềm năng tăng giá cao.

Thực tiễn, ngay tới một công trình cao cấp bậc nhất Bình Dương như Cường thịnh Gia Tower cũng chỉ có giá 16,5 - 18 triệu/m2. giá khởi điểm này được bình chọn là mềm với một dự án sở hữu vị trí đẹp trên mặt tiền quốc lộ 13, sát Thủ Dầu Một, nằm trong khu thị trấn Hưng thịnh Gia 50 ha, giàu sinh khí, người về ở đã bí mật khu đô thị.

Thêm vào đó, công trình này đang sở hữu hàng loạt các nhân thể ích đẳng cấp như trung tâm thương mại diện tích, khu foodcourt hơn 20 nhà hàng, hồ bơi resort, trạm xe buyt 4ha, tiệm tân dược, tạp hoá, quán ăn đủ cả… Không chỉ sở hữu nhân tiện ích 5 sao, công trình này còn được bàn giao tiêu chuẩn vượt bậc so với cả rộng rãi công trình cao cấp ở Tp.HCM như: nhà lát đá, khoá trong khoảng, trang bị vệ sinh toto, trần cao 3m3, hành lang rộng hơn 2m.

Cuối cùng, với một hoạt động mua bán mới nổi, bao giờ nhà đầu tư cũng sẽ có phổ biến cơ hội kiếm lời hơn là một thị trường đã đạt đỉnh bão hoà.


Xem nhiều hơn: gia nha dat