Bố trí cửa sổ có lí cho từng phòng | MuaBanNhaDat

Một vài chú ý căn bản khi sắp xếp phong thủy cửa sổ

Điểm quan trọng nhất khi sắp xếp phong thủy cửa sổ là kích thước của hệ cửa:

- Đối với phòng có một mặt tường, muốn trổ cửa sổ thích hợp phong thủy, chiều cao của sườn cửa phải nằm trong phạm vi 1/2 chiều sâu của căn phòng.

- Đối với phòng rộng thoáng, có nhị bức tường đối xứng nhau, gia chủ nên thiết kế chiều cao cửa sổ bằng 1/4 chiều sâu của phòng.

Giả dụ nhân tố chỉnh kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban, bạn xem xét đảm bảo cửa sổ nên cao hơn nền nhà trong khoảng khoảng 83 cm đến 220 cm. Trong khi, bạn cũng không nên sắp xếp quá đa dạng cửa sổ, hay dùng cửa sổ quá to, làm cho lượng khí lưu thông tham gia nhà lớn: Mùa hè thì có quá phổ thông ánh nắng và nhiệt lượng vào phòng, mùa đông lại khiến cho nhiệt lượng trong phòng mất tích nhanh lẹ.

Bên cạnh đó, gia chủ nên lưu ý bố trí phong thủy cửa sổ hợp lý với chức năng của từng phòng khác nhau.

Phong thủy cửa sổ cho phòng khách

Đối với phòng khách, nên mở càng nhiều cửa sổ càng tốt vì đây là nơi sinh hoạt phổ biến của cả gia đình, cần đa dạng ánh sáng và môi trường. Phổ biến cửa sổ, góc nhìn ra tự nhiên càng lớn, đương nhiên đó là cảm giác dễ chịu, thư giãn. Bên cạnh, kiến tạo cửa sổ lớn cũng cần thiết để giúp môi trường phòng khách sáng sủa, thoáng đạt hơn, tiếp nạp được sinh khí tham gia nhà.

Phong thủy cửa sổ cho phòng ngủ

Đối với phòng ngủ, bạn không nên đặt cửa sổ ở đầu giường ngủ hoặc hướng thẳng vào mặt người nằm, cũng không nên sắp xếp ở địa điểm đón nắng hướng Tây, gây ảnh hưởng tới giấc ngủ và sức khỏe của chủ nhân căn phòng.

bo tro suc khoe va tai loc nho dat cua so dung quy tac phong thuy tung phong

Để môi trường thoáng sáng, bạn xem xét không trổ cửa sổ tại vị trí có tầm nhìn trông thẳng vào nhà vệ sinh, chuồng trại… ở bên ngoài; tránh kê các đồ nội thất như tivi, trang thiết bị điện tử gần cửa sổ bởi chúng sẽ bị hỏng rất nhanh.

Phòng ngủ của con nhỏ cần thiết phải có cửa sổ để lưu thông không khí nhưng không nên trổ quá nhiều hoặc khiến cho cửa quá to. Trẻ bé dại thích leo trèo, nhìn ra ngoài cửa sổ nên có thể dễ bị ngã, bị thương… Để đảm bảo bình yên cho trẻ, cửa sổ trong phòng nhất quyết phải có song sắt hoặc lưới bảo vệ.

Phong thủy cửa sổ cho phòng vệ sinh

Trước đây, phòng ngự sinh luôn phải kiến tạo càng kín đáo càng tốt. Nhưng tất cả các mái ấm bây chừ đều lắp đặt cửa sổ cho khu vực này, chứ không chỉ lắp cửa thông gió như ngày trước. Cửa sổ phòng thủ sinh là phương pháp để làm cho thông thoáng hơi nước trên mặt sàn, hạn chế ẩm ướt, thoát mùi và lấy sáng thiên nhiên. Cần thiết hơn là tạo được cảm giác thoải mái, không bị bó hẹp trong môi trường kì quặc.

bo tro suc khoe va tai loc nho dat cua so dung quy tac phong thuy tung phong

Gia chủ lưu ý mở mang tối đa kích thước cửa sổ nhưng vẫn phải đảm bảo được sự kín đáo, riêng tư cho khu vực này. Bạn có thể sử dụng rèm che bằng vải, gỗ, tre nứa, hoặc trồng cây bóng mát, giàn hoa leo cạnh cửa sổ để che bớt.

Phong thủy cửa sổ cho phòng bếp

Cửa sổ trong phòng bếp cũng quan trọng không kém bởi bó tác động đến trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong mái nhà. Cửa sổ trong phòng bếp giúp không khí tại đây trong sạch, dễ chịu và thoáng đãng hơn nhờ việc đón gió và ánh sáng ngoài trời vào.

bo tro suc khoe va tai loc nho dat cua so dung quy tac phong thuy tung phong

Gia chủ nên bố trí cửa sổ ở hướng Đông để nhận được nguồn ánh sáng và gió dịu mát, khiến giảm sức hot khi thổi nấu. Ngoài ra đó, cần nhớ cửa sổ nên được đặt cao ngang với bồn rửa bát hoặc bàn ăn trở lên.

Ngoài ra, trổ cửa sổ trong phòng bếp nên giảm thiểu hướng tạo dựng cửa xoay vào trong. Theo phong thủy cửa sổ, nhân tố này sẽ gây phổ thông ăn hại cho tuyến phố công danh, tương lai và trong khoảng đó tác động đến các con phố tài lộc của các thành viên trong mái nhà.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dat xanh