BĐS Bình Dương tăng nhiệt, giá nhà ở tăng

Mạnh tay đầu cơ cho hạ tầng giao thông

Có một thực tế, so với các khu vực khác trên khu vực Bình Dương thì Dĩ An hữu dụng thế là giáp giới khu Q.9, Q.Thủ Đức (Tp.HCM) và Biên Hòa (Đồng Nai) nên cơ sở cũng như sự phát hành kinh tế phố hội cũng nổi trội hơn hẳn các khu vực còn lại.

Nơi đây, hạ tầng giao thông phần lớn đã hoàn thiện, dân cư ở đông đúc, việc kết nối đi các khu vực khá dễ dãi. Vì thế, thị trường bất động sản nơi đây cũng có sự phát triển nổi trội những năm qua, khác lạ ở thị phần đất nền, tầm thường cư và nhà xã xây sẵn.  

Hàng loạt cơ sở các con phố xá đi qua Dĩ An được upgrade, đầu cơ mới được xem là điểm đặc sắc khu vực này. Trong đó, tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn tiếp nối với xa lộ Hà Nội (Tp.HCM) được bình chọn là sự chợt phá về hạ tầng khi giúp giảm trạng thái xe cộ ùn tắc tham gia tuyến quốc lộ 13 nối liên thức giấc đang được đẩy với tốc độ cao tiến độ. Nhờ có các con phố Mỹ Phước - Tân Vạn, thời gian vận động của các phương tiện trong khoảng Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước và các tỉnh giấc Tây Nguyên về TP.HCM và các tỉnh miền Trung, miền Bắc rút ngắn đáng kể.

Bất động sản Bình Dương tăng nhiệt, giá nhà đất tăng - Ảnh 1.

Cơ sở vật chất đồng bộ, phát triển được xem là đòn bẩy cho thị trường bất động sản Dĩ An, Bình Dương. Ảnh:HV

Trong khi đó, kế hoạch trong năm 2019, Bình Dương triển khai kiến thiết mở rộng đường DT 743 đoạn từ ngã tư Miếu Ông Cù tới cầu vượt Sóng Thần. Khi chấm dứt, công trình này sẽ góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc liên lạc tuyến DT 743 trên khu vực Dĩ An.

Trong khi, dự kiến sau khi lên TP, tuyến quốc lộ 1A chạy qua địa bàn thị phố Dĩ An sẽ mở rộng lộ giới rộng 113,5m bao gồm làn xe cao tốc và làn nội bộ. Các con phố Xuyên Á, đoạn qua Dĩ An cũng mở mang lộ giới lên 120m, vành đai 3 qua Dĩ An lên 64m…sẽ tạo tính bứt phá cho thị trường Dĩ An nói riêng, Bình Dương nói thông thường trong thời điểm tới.

Trong khi câu chuyện cơ sở thì vận tốc thú vị FDI là một điểm thu hút rõ nét của hoạt động mua bán Bình Dương thời gian mới đây. Tốc độ lôi cuốn vốn nước ngoài (FDI) của Bình Dương được đánh giá đứng đầu cả nước khi mà suốt thời điểm qua, các ông lớn ngoại bang như Tokyu, Aeon, Mappletree, Goucoland lần lượt rót vốn vào các khu thị trấn, khu kĩ nghệ, hạ tầng thương mại mới tại vùng đất này.

Theo Quyết định của tỉnh giấc Bình Dương, trong thời điểm tới sẽ tập trung việc phân bổ nguồn vốn đầu cơ đa dạng nhất vào 3 địa phương là Tp.Thủ Dầu Một, Dĩ An và Thuận An. Hiện nay nhị thị xã Thuận An và Dĩ An đang trong công đoạn sẵn sàng mọi mặt để tiến lên thị trấn trực thuộc tỉnh giấc. Bởi vậy, thời gian này, tỉnh dốc nguồn lực để tập trung đầu cơ, hoàn thiện hạ tầng cơ sở vật chất phố hội để phục vụ các mục tiêu lên TP.

Ý định nhà đất còn rất lớn

Trong quý 1/2019 vừa qua, hoạt động chế biến công nghệ trên địa bàn ước chấp hành là 24.620 tỉ đồng, đạt 25,09% chiến lược năm 2019 (mục tiêu cả năm là 89.198 tỉ đồng) và tăng 10,33% so với cùng kỳ năm 2018.

Khi các khu công nghiệp diện tích xuất hiện ngày càng đa dạng thì thế tất kéo theo nhu cầu rất lớn về nhà đất, trong khoảng căn hộ, đất nền tới nhà phố xây sẵn, các căn vi la phục vụ yêu cầu ở chất lượng của chuyên gia và doanh gia. Nơi đây được các chuyên gia dự đoán vẫn là thị trường còn phần đông tiềm năng để khai thác và tạo ra trong khi thực tế chỗ ở còn cao, khi mà nguồn cung bất động sản chưa rộng rãi.

Bất động sản Bình Dương tăng nhiệt, giá nhà đất tăng - Ảnh 2.

Yêu cầu nhà ở tại Binh Dương dự báo còn tiếp tục tăng lên

Thực tế cho thấy, số lượng đơn vị và dự án đang có dấu hiệu tăng tốc tại hoạt động mua bán Dĩ An, nhằm đón đầu khuynh hướng ý định nhà đất ngày càng tăng tại đây. chả hạn, thời điểm cách đây không lâu hình thành một số công trình “mới tinh” có tầm giá động dao trong khoảng 2-3 tỉ đồng/căn như khu nhà phố xây sẵn Louis Resident (Đông Hòa, Dĩ An); Công trình Bcons Suối Tiên, hay dự án Charm City. Trước đó có một số căn hộ được khai triển bán khá tốt như Phú Đông Premier, căn hộ Samsora Riverside….

Hiện Bình Dương có 35 khu kĩ nghệ với sự tham gia của 13.000 tổ chức với 2.000 công trình đầu tư. Toàn tỉnh giấc có 4.500 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài.. được xem là nguồn cầu dồi dào cho thị trường BĐS nơi đây ở cả hiện tại và mai sau.

Theo các chuyên gia, với vận tốc lôi cuốn vốn đầu cơ như bây chừ, Bình Dương sẽ tiếp tục lôi cuốn một lượng công phu rất lớn tới làm cho việc trong các nhà máy, kéo theo đó là nhu cầu về nhà đất và chiếm hữu bất động sản dự đoán sẽ tiếp diễn tăng lên.

Cũng theo các chuyên gia, thực tế thời điểm qua BĐS Dĩ An nói riêng, Bình Dương nói phổ biến đã trải qua những đợt nóng giãy rồi hạ nhiệt khiến cho tầm giá trên hoạt động mua bán thứ cấp có sự bất định mạnh. Dù vậy, ở các khu vực ưu thế giáp ranh Tp.HCM những thương lượng vẫn diễn biến khá tốt, khác lạ ở thị phần BĐS liền thổ, nhà gắn liền với đất, yêu cầu sở hữu còn rất lớn.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: mua dat