BĐS hưởng lợi từ quy hoạch lên thành phố Thuận An - VnExpress Kinh Doanh

Thị xã Thuận An, Bình Dương sẽ lên thành phố trước năm 2020 khiến cho giới đầu cơ hy vọng sự ngày càng tăng giá trị BĐS thời gian tới.

Hồi bốn tuần 3 năm nay UBND thị phố Thuận An khai triển xây đắp đề án đô thị, lên tiếng công khai vấn đề chỉnh quy hoạch sử đụng đất tới năm 2020. Trước đây chương trình xây đắp đề án thị trấn đã được Bộ Nội vụ, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội duyệt y.

Theo đánh giá việc kiến thiết đô thị Thuận An trực thuộc tỉnh Bình Dương là yêu cầu khách quan, phù hợp với quy hoạch phát hành kinh tế - phố hội đã được phê duyệt nằm phát huy tối đa tiềm năng của thức giấc, một trong những địa phương có vận tốc sản xuất nhanh nhằm trong vùng trọng tâm kinh tế phía Nam.

Đường Mỹ Phước - Tân Vạn, đoạn qua thị xã Thuận An. Ảnh: Báo Bình Dương.

Đường Mỹ Phước - Tân Vạn, đoạn qua thị phố Thuận An. Ảnh: Báo Bình Dương.

Thông tin này tạo lực hút mạnh đối với các chủ đầu tư bất động sản cũng như phổ thông chủ đầu tư tư nhân. Trên hoạt động mua bán phổ thông dự án đã hiện diện. Trong đó các nhà đầu tư tập trung vật phẩm như đất nền, BĐS kĩ nghệ hay căn hộ cho thuê.... 

Thuận An được biết tới là nơi tụ hội phổ thông trung tâm thương mai, trạm xe buyt sắm sửa, bệnh viện và các khu công nghiệp lớn. Nơi đây cũng là đô thị vệ tinh của TP HCM đang được tập trung phát triển trên đa dạng phương diện không giống nhau. Theo giới chuyên gia, với những dự án có điểm tốt về địa điểm, cơ sở vật chất và nhân thể ích sẽ thú vị sự thân mật của thị trường.

Theo nghiên cứu thị trường từ Cenhomes.vietnam, trong quý một năm nay, lượng kiếm tìm item đất nền tại Thuận An tăng hơn 48% so với quý 4/2018, cao gấp đôi so với Dĩ An. Lượng vật phẩm rao bán tại Thuận An cũng gia tăng 21% so với quý trước, cao gấp 4 lần nguồn hàng chào bán tại khu vực Dĩ An. 

Sở Công Thương Bình Dương cho biết Thuận An hiện có khoảng 30.000 hộ hoạt động buôn bán thương mại -  phục vụ, có 5 siêu thị nhỏ lẻ và 7 trung tâm thương mại (trong đó có 3 trung tâm thương nghiệp quy mô lớn và Aeon Mall, Minh Sáng Plaza và Lotte Mart), song song có 24 chợ theo quy hoạch hoạt động định hình (số liệu năm 2018).

Hạ tầng cơ bản tại dự án đất nền Thuận An Central.

Cơ sở căn bản tại công trình đất nền Thuận An Central.

Theo ghi nhận trong khoảng Cenland, giá đất nền tại Thuận An đang có thiên hướng tăng. Riêng đối với các điểm đất nền ở các khu liền kề khu công nghiệp VSIP 1, khu công nghệ Việt Hương có yêu cầu mua phổ thông hơn các khu vực khác. 

Trong số các công trình đất nền tại đây đáng kể có dự án Thuận An Central do nhà đầu tư Lê Phong đầu cơ và CenLand công ty giải đáp và phát triển công trình thực hiện.  Dự án với quy mô 156 nền đất, chiếm hữu vị trí đắt giá ngay mặt tiền tuyến đường lớn Thuận An Hòa. Nhà đầu tư khẳng định dự án có giá bán từ 33,5 triệu tiền việt một m2 đất nền (chưa VAT) và có sổ đỏ từng nền.

"Bình Dương đang là điểm thú vị vốn đầu cơ thời gian qua. Bởi vị trí giáp ranh thị trấn TP HCM, hạ tầng hạ tầng được đầu cơ upgrade và tài chính của trong và ngoài nước đều tăng cường theo hàng năm, vì vậy bất động sản nơi trở thành lôi cuốn trong mắt chủ đầu tư", đại diện Cenland nói.

Đơn vị giải đáp và phát hành CenLand. Hotline: 0961530115

Thanh Thư


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản