BĐS nghỉ dưỡng Bình Định cần cú hích trong khoảng nhãn hiệu quốc tế - VnExpress Kinh Doanh

Tỉnh giấc xác định ngao du là kinh tế mũi nhọn do vậy sự góp mặt của các tổ chức quản lý nơi nghỉ ngơi quốc tế sẽ tạo dựng ra cơ hội cho BĐS nghỉ ngơi.

Theo thống kê, trong quý I/2019, ngành ngao du Bình Định đón được 1,14 triệu lượt khách, tăng 16,1% so với cùng kỳ năm 2018, với tổng thu nhập quý I là 981,7 tỷ đồng, tăng 20,6% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khách quốc tế đạt 96.000, khách trong nước đạt 1,04 triệu lượt.

Bình Định hiện được giả dụ "viên ngọc" khi của du lịch Đông Nam Á khi chiếm hữu 134 km các con phố bờ biển cùng những thắng cảnh đẹp, hoang vu hi hữu có như Kỳ Co, Eo Gió, Cù Lao Xanh, Bãi Trứng, Hòn Khô...

Thêm vào đó, thức giấc còn chứng kiến sự bứt phá trong ngành nghề vận chuyển vận hàng không gần đây. Cảng hàng không quốc tế Phù Cát đã đi tham gia hoạt động, đón chuyến bay quốc tế trước tiên vào tháng 9/2019, nâng tổng chuyến bay trong ngày lên 40 chuyến.

Bên cạnh, phổ thông loại hình ngao du nhiều chủng loại khác cũng sản xuất như ngao du lịch sử - văn hóa - tâm linh; ngao du sinh thái, ngao du ẩm thực, các hội nghị - kỹ thuật góp phần đón hơn 1.000 nhà khoa học trong khoảng phổ thông nước trên trái đất tới đây.

Một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất ở Quy Nhơn là Eo Gió

Eo Gió - một trong những thắng cảnh nhiều người biết đến nhất ở Quy Nhơn, Bình Định. Ảnh: Giang Huy

Với định hướng sản xuất ngao du là ngành kinh tế mũi nhọn, tỉnh giấc đã đầu cơ hàng nghìn tỷ đồng các dự án BĐS ngao du nghỉ dưỡng và cơ sở liên lạc vận chuyên chở tại đây. 

Đương nhiên, hiện thời theo bình chọn của giới đầu cơ, Bình Định vẫn cần một cú hích khỏe khoắn hơn về tiếp thị điểm tới, góp phần tăng trưởng khách vãn lai trong và ngoài nước một cách gấp rút. Giống như Phú Quốc, sự hiện diện của những nhãn hiệu quản lý quốc tế được kỳ vọng là giải pháp cho bài toán này. 

Theo thống kê của Sở du lịch tỉnh Bình Định, 6 tháng đầu năm 2018, địa bàn tỉnh có 194 nơi nghỉ ngơi, gồm1 nơi nghỉ ngơi 5 sao, 6 nơi nghỉ ngơi 4 sao, 2 khách sạn 3 sao, 22 nơi nghỉ ngơi 2 sao, 163 nơi nghỉ ngơi 1 sao, với tổng số 4.687 phòng.Tham gia mùa ngao du cao điểm, các nơi nghỉ ngơi 3-4 sao tại đây thường trong tình trạng "cháy phòng".

Phổ biến chuyên gia đánh giá, du lịch vững mạnh tốt, các công trình bất động sản nghỉ ngơi tại đây được đầu cơ rộng rãi hơn chưa cân xứng với tiềm năng du lịch tại Bình Định.

polyad

Phối cảnh nội thất một căn hộ nơi nghỉ ngơi cao cấp tại Quy Nhơn.

Theo đó, để tăng thu nhập cho hoạt động tạm cư, nghỉ dưỡng, giới đầu cơ cho rằng Bình Định cần tạo ra mạnh hơn các cơ sở đang ký tạm trú về cả số lượng lẫn chất lượng, khác lạ cho thị phần nghỉ ngơi cao cấp.

"Sự góp mặt của các nhãn hàng khách sạn, khu nghỉ dưỡng quốc tế giúp nâng tầm chất lượng phục vụ, song song tạo tên tuổi và tiếp thị được điểm tới ngao du Bình Định đến toàn nhân loại", một nhà đầu tư nói. Đoàn kết với ưu điểm về thiên nhiên, thắng cảnh, văn hóa, cơ sở vật chất... Bình Định kỳ vọng trở thành một trong những trung tâm văn hóa, tiêu khiển, nghỉ ngơi hàng đầu miền Trung thời điểm đến.

Phong Vân


Xem tại: gia nha dat