BĐS vùng thị trấn TP.HCM mở mang: Long An đang trỗi dậy

hích BĐS nằm ở câu chuyện cơ sở?

Có thể nói, hiện nay bên cạnh khu Đông, sự phát triển của chuỗi hệ thống cơ sở vật chất kết nối liên vùng các tỉnh phía Nam đang được “thẳng thừng” đầu cơ. Trong đó Long An là lối vào của ĐBSCL, gắn kết trực tiếp với Tp.HCM và miền Đông. Đây cũng là tỉnh giấc thuộc vùng kinh tế trung tâm phía Nam, đang được tỉnh nhà lưu tâm đầu tư về cả hạ tầng giao thông lẫn phát triển kinh tế phường hội.

Theo các chuyên gia, Long An giáp ranh với chiều dài gần 100 km vòng vo phía Tây của Tp.HCM, có quỹ đất còn tương đối lớn, thích hợp phát hành những thành phố vệ tinh phục vụ kế hoạch giãn dân ra ngoại ô của Tp.HCM. Bởi vậy, sản xuất đô thị vệ tinh đang biến thành mục tiêu chiến lược để giãn dân, đáp ứng yêu cầu nhà ở đang được đẩy mạnh tại khu vực này.

Bất động sản vùng đô thị TP.HCM mở rộng: Long An đang trỗi dậy - Ảnh 1.

hạ tầng gắn kết giữa Long An- Tp.HCM đã và đang được chính quyền địa phương Để ý thúc đẩy nhanh ở công đoạn này, tạo tiền đề cho sự sản xuất của TT BĐS

Tại sự kiện vừa qua, ông Nguyễn Thành Ngoãn, Phó giám đốc Sở GTVT Long An, cho biết hiện thức giấc Long An có 3 nhà cửa trung tâm đang khai triển gồm: Trục động lực Tp.HCM - Tiền Giang - Long An; Tuyến đường 830 trục Đức Hòa - Bến Lức. Đoạn Đức Hòa – Bến Lức đầu tư theo hình thức BOT đã thu phí (Đoạn Bến Lức tới quốc lộ 50 đang sang thời kỳ 2. Đoạn quốc lộ 50 sang cảng Tân Tập dự kiến 04 tuần 4-2020 sẽ thông xe); Trục đường vành đai đô thị Long An gồm 4 đoạn, Long An đầu cơ hai đoạn. Nhì đoạn còn lại sẽ kêu gọi đầu cơ. Dự định quý 3/2020 sẽ xong xuôi.

Ông Ngoãn cũng tin tức, hiện tỉnh giấc đã khai triển 1 số tuyến trung tâm để hạn chế tắc nghẽn, trong đó đã và đang lên ý tưởnrg triển khai một số nhà cửa cải tạo nút giao, xây cầu vượt, lắp đặt phân luồng liên lạc…, tăng mạnh hoạt động đầu tư cơ sở cho khu vực trong thời gian tới.

Một “cú hích” cơ sở vật chất khác ở khu vực này là mở mang con đường Nai lưng Đại Nghĩa (thuộc quận Bình Chánh), đấu nối vào KCN Hải Sơn với tổng mức đầu cơ 6.640 tỷ đồng đã được Tp.HCM bắt buộc thi hành. Công trình này mở mang sẽ giúp chia sẻ sức ép giao thông với trục đường tỉnh lộ 10, trục giao thông gắn kết khu công nghiệp Đức Hòa - khu thành phố Sing Việt - khu công nghiệp Lê Minh Xuân cũng như gắn kết với cao tốc Tp.HCM - Trung Lương chuẩn y các con phố dẫn cao tốc Tân Tạo – Cửa hàng Đệm.

So với các huyện khác, thị xã Đức Hòa hữu ích thế giáp ranh Tp.HCM, vì thế nơi đây cũng được thừa hưởng rộng rãi nhân tố cơ sở vật chất, kinh tế dễ dãi của TP. Từ khu vực trung tâm huyện Đức Hòa đến ranh giới quận Bình Chánh (Tp.HCM) chỉ mất tầm 8 phút đi theo Tỉnh lộ 10. Phổ thông dự án cơ sở liên lạc cũng được chú ý đầu tư như cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Quốc lộ 1A, Quốc lộ N2, cao tốc Bến Lức - Long Thành....

Cao tốc TP.HCM – Trung Lương là dự án liên lạc hiện hữu từ năm 2010 tới nay giúp rút ngắn quãng các con phố và thời gian chuyển động trong khoảng miền Tây đến miền Đông. Sắp đến, cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng sẽ hoàn thiện và đi tham gia hoạt động, việc vận động từ ĐBSCL đi Đồng Nai, Vũng Tàu không cần phải đi xuyên qua quá phổ thông đoạn đường tại TP.HCM, vừa giảm chuyên chở cho TP vừa giúp giao thông dễ dãi hơn. Đặc biệt, tuyến tuyến phố thông liền Long An và Đồng Nai – nhị tỉnh giấc sản xuất phổ quát khu công nghiệp lớn giúp việc thông thương dành dụm đa dạng thời gian và kinh phí hơn. Dự kiến cao tốc sẽ thông xe vào cuối năm 2019.

Bà Đặng Thị Thúy Hà, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Long An cho rằng, những năm gần đây, Long An đã ghi kiếm được chỉ số CPI cao, tăng thu ngân sách. Đây là tác phẩm của việc hấp thụ rộng rãi công trình, trong đó khác lạ là thị trường BĐS bắt đầu tạo ra mạnh mẽ. Tỉnh giấc nhà cũng chuẩn bị chào đón các công ty, các nhà đầu tư. Hiện đã có nhiều chủ đầu tư tham gia vào thị trường Long An như Vingroup, Vạn Thịnh Phát, Becamex, TDH Ecoland… câu chuyện ở tỉnh nhà hiện thời là tăng mạnh cơ sở giao thông gắn kết để lôi cuốn mạnh dòng tiền của NĐT trong dài hạn.

“Để khắc phục câu chuyện này hiện tỉnh sẽ Để ý đầu tư các công trình lớn, đon đả xây dựng hạ tầng để khắc phục những tồn đọng của thức giấc Long An”, bà Hà thể hiện sự quan trọng.

Rõ ràng, câu chuyện cơ sở vật chất kết nối giữa Long An- Tp.HCM đã và đang được chính quyền địa phương chú ý thúc đẩy nhanh ở giai đoạn này, đây chính là tiền đề có thêm động lực lớn mạnh, mang lại thời cơ cho các nhà đầu tư BĐS.

Bất động sản Long An còn phổ biến dư địa tạo ra

Theo các chuyên gia, không chỉ cơ sở vật chất ảnh hưởng tới sự lớn mạnh bất động sản mà những tiền đề về giá mềm, thiên hướng dịch chuyển dân cư đã và đang tạo cú hích to lớn tới hoạt động mua bán nhà đất khu vệ tinh này.

Từ năm 2017, bất động sản Đức Hòa (Long An) thú vị sự quan tâm của phổ quát NĐT. Các tổ chức địa ốc lớn và cả chủ đầu tư tư nhân liên tục tậu tậu đất nền tại đây vừa để xây dựng công trình nhà đất vừa để đầu tư dài hạn, tìm đi bán lại khi giá đất tăng lên. Vùng đất này trước đây chỉ có các dự án khu công nghiệp quy mô lớn, nay đã có sự góp mặt của rộng rãi dự án bất động sản lớn, tí hon với đủ loại hình đất nền, căn hộ bình thường cư, căn hộ văn phòng, nhà liên kế, nhà thị trấn, nhà thương nghiệp và vi la.

Bất động sản vùng đô thị TP.HCM mở rộng: Long An đang trỗi dậy - Ảnh 2.

Với những tiềm năng về cơ sở vật chất, giá còn mềm, ý định trao đổi bất động sản khu vực này dự đoán còn tăng trưởng; biên độ tăng giá tốt ở các dự án đã có sổ, cơ sở hoàn thiện

Hiện giờ, mặc dù giao dịch cũng như nguồn cung có phần “chững lại” cộng với tâm lý e ngại đã và đang chi phối đa dạng tới quyết định mua BĐS của khách hàng. Đây cũng là trạng thái tầm thường đang diễn ra trên hoạt động mua bán bất động sản. Dù vậy, theo các chuyên gia, nhìn ở giác độ tiềm năng về cơ sở vật chất và bản thân mỗi dự án để thấy, yêu cầu và biên độ tăng giá vẫn khá tốt ở những công trình có cơ sở vật chất, pháp lý hoàn thiện. Thanh khoản của công trình dựa vào đầy đủ tham gia các nhân tố này. Khác lạ, ở quá trình cuối năm cũng là thời gian mà những NĐT dày dặn kinh nghiệm kiếm tìm các công trình để chốt lời, thu lợi nhuận.

Rõ ràng, tiềm năng của thị trường Long An là rõ thấy. Điều là đối tượng mua hàng nhìn kiếm được ở các góc cạnh của dự án để bình chọn và quyết định “xuống tiền”. Với một hoạt động mua bán vệ tinh còn phổ quát tiềm năng để lớn mạnh như Long An thì theo các chuyên gia, kỹ năng sinh lợi trong khoảng dự án còn toàn bộ, khác biệt các dự án đã có sổ, vị trí đẹp, giáp ranh Tp.HCM thanh khoản cũng như mức chênh lãi sẽ khá tốt. Với một hoạt động mua bán đang dồn nguồn lực để sản xuất hạ tầng gắn kết cũng như kinh tế - phường hội thì đây chính là thời cơ để NĐT chớp lấy, đón đầu.

Ông Phạm Lâm, Chủ toạ DKRA vietnam nghĩ rằng, nếu như Bình Dương, Đồng Nai quỹ đất lớn đã dần khan hãn hữu thì ưu điểm của Long An là quỹ đất còn nhiều. Thời điểm qua, vài doanh nghiệp BĐS đã ân cần đến thị trường nơi đây. Nhu cầu của thị trường này dự báo còn đông đảo. Vì thế, sản xuất nhà ở, KĐT trong dài hạn sẽ dễ dàng.

Đánh giá về hoạt động mua bán bất động sản Long An trong thời điểm tới, ông Lâm nghĩ rằng, quy luật “nước chảy về chỗ trũng”. Những khu vực có tiềm năng phát hành thì NĐT sẽ dồn về. bất động sản Long An vẫn còn hấp dẫn trong vòng 3 năm tới. Đặc biệt, với lợi thế sông nước, thức giấc nên tận dụng địa thế mảng xanh để sản xuất các dự án khu thị trấn. Nếu như làm cho được điều này, bất động sản Long An sẽ rất thu hút NĐT.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Xem nhiều hơn: mua nha